Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

Giáo án cả năm

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Thị Phương Thảo
Ngày gửi: 12h:02' 19-09-2022
Dung lượng: 1.3 MB
Số lượt tải: 435
Số lượt thích: 0 người
TUẦN 1 BÀI : ĐÍNH KHUY HAI LỖ (T1)
Thời gian thực hiện :..........................................................

I. YÊU CẦU CẦN ĐẠT
1. Kiến thức:
- Biết cách đính khuy hai lỗ.
- Đính được khuy hai lỗ đúng quy trình , kĩ thuật và chắc chắn.
2. Năng lực: Năng lực tự học, năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo, năng lực thẩm mĩ, năng lực giao tiếp, năng lực hợp tác
3. Phẩm chất: Giáo dục tính cẩn thận, tỉ mỉ và kiên trì cho học sinh.
II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC :
- Mẫu đính khuy hai lỗ .
- Một số sản phẩm may mặc được đính khuy hai lỗ .
- Vật liệu và dụng cụ cần thiết .
III. CÁC HOẠT ĐÔNG DẠY- HỌC CHỦ YẾU:
1. Hoạt động mở đầu.
* Giới thiệu bài :
Nêu mục đích , yêu cầu cần đạt của tiết học .
* Bài mới :
2. Hoạt động hình thành kiến thức mới.
Quan sát , nhận xét mẫu
* Mục tiêu : Giúp HS nắm đặc điểm của mẫu
* Phương pháp: trực quan, thuyết trình, kĩ thuật nêu ý kiến cá nhân
* Tiến hành:
- Giới thiệu mẫu đính khuy hai lỗ , hướng dẫn HS quan sát mẫu kết hợp quan sát hình 1b ; đặt câu hỏi yêu cầu HS nêu nhận xét về đường chỉ đính khuy , khoảng cách giữa các khuy đính trên sản phẩm .
- Tổ chức cho HS quan sát khuy đính trên sản phẩm may mặc như áo , vỏ gối … đặt câu hỏi để HS nêu nhận xét về khoảng cách giữa các khuy , so sánh vị trí của các khuy và lỗ khuyết trên hai nẹp áo .
- Rút ra nhận xét về đặc điểm hình dạng , kích thước , màu sắc của khuy hai lỗ
- Chốt ý : Khuy được làm bằng nhiều vật liệu như nhựa , trai , gỗ … với nhiều màu sắc , hình dạng , kích thước khác nhau . Khuy được đính vào vải bằng các đường khâu qua 2 lỗ khuy để nối khuy với vải . Trên 2 nẹp áo , vị trí của khuy ngang bằng với vị trí của lỗ khuyết . Khuy được cài qua khuyết để gài 2 nẹp của sản phẩm vào nhau .
- Hs nhắc lại
3. Hoạt động Luyện tập, thực hành.
Hướng dẫn thao tác kĩ thuật .
* Mục tiêu : Giúp HS nắm cách đính khuy hai lỗ .
* Phương pháp: Làm việc với SGK, trực quan, thực hành
* Tiến hành:
- Đặt câu hỏi yêu cầu HS nêu tên các bước trong quy trình đính khuy .
- Đọc lướt các nội dung mục II SGK .
- Đặt câu hỏi để HS nêu cách vạch dấu các điểm đính khuy hai lỗ .
- Đọc nội dung mục I và quan sát hình 2 .
- Đặt câu hỏi để HS nêu cách chuẩn bị đính khuy trong mục 2a và hình 3 .
- Vài em lên bảng thực hiện các thao tác trong bước 1 .
- Sử dụng khuy có kích thước lớn , hướng dẫn cách chuẩn bị đính khuy . Lưu ý HS xâu chỉ đôi và không quá dài
- Dùng khuy to và kim khâu len để hướng dẫn cách đính khuy theo hình 4
- Đọc mục 2b và quan sát hình 4 để nêu cách đính khuy .
- Hướng dẫn lần khâu đính thứ nhất ; các lần khâu đính còn lại , gọi HS lên thực hiện thao tác .
- Quan sát hình 5 , 6 .
- Đặt câu hỏi để HS nêu cách quấn chỉ quanh chân khuy .
- Trả lời câu hỏi SGK .
- Hướng dẫn nhanh lần thứ hai các bước đính khuy .
- Vài em nhắc lại và thực hiện các thao tác đính khuy hai lỗ .
- Tổ chức cho HS thực hành gấp nẹp , khâu lược nẹp , vạch dấu các điểm đính khuy .
4. Hoạt động Vận dụng, trải nghiệm.
* Mục tiêu: nhằm củng cố lại kiến thức của học sinh
* Phương pháp, kĩ thuật: Giao nhiệm vụ.
- Nhận xét tiết học
- Nêu lại ghi nhớ SGK .
- Giáo dục HS tính cẩn thận
- Xem trước bài sau (tiết 2)




























TUẦN 2 BÀI: ĐÍNH KHUY HAI LỖ (t2)
Thời gian thực hiện :..........................................................

I. YÊU CẦU CẦN ĐẠT.
1. Kiến thức:
- Biết cách đính khuy hai lỗ .
- Đính được khuy hai lỗ đúng quy trình , kĩ thuật .
2. Năng lực: Năng lực tự học, năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo, năng lực thẩm mĩ, năng lực giao tiếp, năng lực hợp tác
3. Phẩm chất:
- Giáo dục tính cẩn thận .
II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC.
- Mẫu đính khuy hai lỗ. Một số sản phẩm may mặc được đính khuy hai lỗ . Vật liệu và dụng cụ cần thiết .
- Bộ đồ dùng khâu thêu lớp 5.
III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC CHỦ YẾU.
1.Hoạt động Mở đầu.
Hs thực hành
* Mục tiêu : Giúp HS đính được khuy hai lỗ
* Phương pháp, kĩ thuật: Đặt câu hỏi, thực hành.
* Cách tiến hành:
- Gv gọi Hs nhắc lại cách đính khuy hai lỗ . Nhận xét và nhắc lại một số điểm cần lưu ý khi đính khuy hai lỗ .
- Kiểm tra kết quả thực hành ở tiết 1và sự chuẩn bị dụng cụ,vật liệu thực hành của HS .
- Nêu yêu cầu và thời gian thực hành : Mỗi em đính 2 khuy .
- Hs đọc yêu cầu cần đạt của sản phẩm ở cuối bài để theo đó thực hiện cho đúng
- Quan sát , uốn nắn cho những HS thực hiện chưa đúng thao tác kĩ thuật hoặc những em còn lúng túng
- Hs thực hành đính khuy hai lỗ
2. Hoạt động Luyện tập, thực hành.
Đánh giá sản phẩm
* Mục tiêu: : Giúp HS đánh giá được sản phẩm của mình và của bạn .
* Phương pháp, kĩ thuật: Hoàn tất một nhiệm vụ.
* Cách tiến hành:
- Tổ chức cho HS trưng bày sản phẩm
- Dựa vào đó đánh giá sản phẩm
- Nêu các yêu cầu của sản phẩm
- Cử 2, 3 em đánh giá sản phẩm của bạn theo các yêu cầu đã nêu
- Đánh giá , nhận xét kết quả thực hành của HS theo 2 mức : A và B ; những em xuất sắc là A+ .
3. Hoạt đông Vận dụng, trải nghiệm
* Mục tiêu: giúp Hs củng cố lại bài
* Phương pháp, kĩ thuật: Trình bày một phút
* Cách tiến hành
- Nêu lại ghi nhớ SGK .
- Giáo dục HS tính cẩn thận .
- Nhận xét tiết học .
- Xem trước bài sau ( tiết 3 ) .

TUẦN 3 BÀI: THÊU DẤU NHÂN ( T1)
Thời gian thực hiện :.............................................................

I. YÊU CẦU CẦN ĐẠT:
1. Kiến thức: Biết cách thêu dấu nhân
2. Kĩ năng: Thêu được mũi thêu dấu nhân. Các mũi thêu tương đối đều nhau. Thêu được ít nhất năm dấu nhân. Đương thêu có thể bị dúm.
3. Phẩm chất: Yêu thích sản phẩm làm được.
4. Năng lực: Năng lực tự học, năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo, năng lực thẩm mĩ, năng lực giao tiếp, năng lực hợp tác
II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC
1. Đồ dùng:
- Giáo viên: + Mẫu thêu dấu nhân.
+ Một số sản phẩm thêu trang trí bằng mũi thêu dấu nhân.
+ Bộ khâu thêu lớp 5.
- Học sinh: Bộ khâu thêu lớp 5.
2. Phương pháp, kĩ thuật dạy học:
- Phương pháp vấn đáp, động não, quan sát, thực hành luyện tập
- Kĩ thuật đặt câu hỏi, trình bày một phút, động não.
III. HOẠT ĐỘNG DẠY - HỌC
Hoạt động của giáo viên
Hoạt động của trò
1. Hoạt động khởi động
- Cho HS hát
- Đánh giá đính khuy hai lỗ
- Giới thiệu bài - Ghi đầu bài lên bảng
- HS hát
- HS nghe
- HS ghi vở
2. Hoạt động hình thành kiến thức mới:
* Mục tiêu: Biết cách thêu dấu nhân
* Cách tiến hành:
a) Quan sát- nhận xét mẫu:
- Giáo viên giới thiệu một số mẫu thêu dấu nhân.
- Em hãy nêu ứng dụng của thêu dấu nhân.



b) H­ướng dẫn thao tác kĩ thuật.
- Cho Học sinh đọc mục II sgk 20, 21.
- Nêu quy trình thêu dấu nhân ?



- Giáo viên bao quát chốt lại.
- Cho Học sinh đọc ghi nhớ sgk (23)
- GV làm mẫu và hư­ớng dẫn HS thao tác thêu theo quy trình thêu.
- Gọi học sinh lên làm thử.


- Giáo viên giao việc cho học sinh.

- Học sinh quan sát- nhận xét.

- Thêu dấu nhân là cách thêu để tạo thành các mũi thêu giống nh­ giống nhân nối nhau liên tiếp.
- Thêu trên các sản phẩm may mặc nh­ư: váy, áo, vỏ gối, khăn ăn, khăn trải bàn,

- Học sinh đọc.
1. Vạch dấu đ­ường thêu dấu nhân.
2. Thêu dấu nhân theo đư­ờng vạch dấu.
a) Bắt đầu thêu.
b) Thêu mũi thứ nhất.
c) Thêu mũi thứ hai.
- 2 đến 3 học sinh nối tiếp nhau đọc.
- Học sinh theo dõi.

- Học sinh làm: + vạch dấu đ­ường thêu.
+ căng vải vào khung.
+ thêu.
- Học sinh thực hành theo quy trình.
3. Hoạt động ứng dụng:(3 phút)
- Hệ thống nội dung.
- HS hệ thống
4. Hoạt động sáng tạo: (2 phút)
- HS về nhà thực hành thêu dấu nhân.
*Dặn dò: Về xem bài và chuẩn bị ddht cho tiết sau.
- Nghe và thực hiện






























TUẦN 4 BÀI: THÊU DẤU NHÂN (Tiết 2)
Thời gian thực hiện :............................................................


I. YÊU CẦU CẦN ĐẠT
- Biết cách thêu dấu nhân
- Thêu được mũi thêu dấu nhân. Các mũi thêu tương đối đều nhau. Thêu được ít nhất năm dấu nhân. Đường thêu có thể bị dúm.
- Yêu thích sản phẩm làm được.
- Năng lực: Năng lực tự học, năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo, năng lực thẩm mĩ, năng lực giao tiếp, năng lực hợp tác.
- Phẩm chất: Giáo dục tính cẩn thận, tỉ mỉ và kiên trì cho học sinh. Yêu thích môn học.
II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC
1. Đồ dùng
- Giáo viên: + Mẫu thêu dấu nhân
+ Một mảnh vải trắng hay màu 10cm x 15cm
+ Chỉ thêu, kim, bút chì, thước kẻ, kéo
- Học sinh: Bộ đồ dùng khâu, thêu
2. Phương pháp và kĩ thuật dạy học
- Phương pháp vấn đáp, động não, quan sát, thực hành.
- Kĩ thuật đặt câu hỏi, trình bày một phút, động não.
III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC CHỦ YẾU

Hoạt động Giáo viên
Hoạt động Học sinh
1 .Hoạt động mở đầu: (3')
- Cho HS hát
- Đánh giá thêu dấu nhân ở tiết 1.
- Giới thiệu bài - Ghi bảng
- HS hát
- Lắng nghe
- HS ghi vở
2. Hoạt động hình thành kiến thức mới: (15 phút)
* Mục tiêu: Biết cách thêu dấu nhân
* Cách tiến hành:
Hoạt động 1: Quan sát, nhận xét mẫu
- Giới thiệu mẫu
- Yêu cầu HS thảo luận nhóm nêu nhận xét về đặc điểm của đường thêu
- HD học sinh quan sát mẫu thêu dấu nhân
- Giới thiệu sản phẩm thêu được bằng dấu nhân
- Gọi HS nêu ứng dụng
Hoạt động 2: HD thao tác kĩ thuật
- HD đọc mục II SGK và nêu các bước thêu
- Yêu cầu đọc mục1 và quan sát hình 2 và nêu cách vạch dấu đường thêu
- HD đọc mục 21 và quan sát hình 3 SGK
- Gọi đọc mục 2b, 2c và quan sát hình 4a, 4b, 4c, 4d


- Quan sát
- HS thảo luận nhóm nhận xét

- Quan sát, so sánh
- Quan sát

- Trả lời

- 1 HS đọc


- HS quan sát
- HS thực hiện
- Quan sát, nhận xét
- HS nhắc lại
3. Hoạt động luyện tập, thực hành: (15 phút)
* Mục tiêu: Thêu được mũi thêu dấu nhân. Các mũi thêu tương đối đều nhau. Thêu được ít nhất năm dấu nhân. Đường thêu có thể bị dúm.
* Cách tiến hành:
- HD các thao tác thêu mũi 1, 2
- Quan sát, uốn nắn
- HD quan sát hình 5 và nêu các kết thúc đường thêu
- Yêu cầu HS nhắc lại cách thêu
- Tổ chức cho HS thêu trên vải
- Hoàn thành sản phẩm
- HS thực hiện các mũi tiếp theo
- Thực hành
- HS quan sát

- HS nhắc lại
- HS thực hành
- HS hoàn thành sản phẩm
4. Hoạt động vận dụng, trải nghiệm: (4 phút)
- Nhận xét sản phẩm của HS.
- Nêu lại các bước thêu dấu nhân.
- HS nghe
- HS nêu lại
- Vận dụng thêu dấu nhân, thêu một sản phẩm mà em yêu thích.
- HS nghe và thực hiện

























TUẦN 5
BÀI: MỘT SỐ DỤNG CỤ NẤU ĂN VÀ ĂN UỐNG TRONG GIA ĐÌNH
Thời gian thực hiện :.................................................................



I. YÊU CẦU CẦN ĐẠT
- Biết đặc điểm, cách sử dụng, bảo quản một số dụng cụ nấu ăn và ăn uống thông thường tronh gia đình.
- Biết giữ vệ sinh an toàn trong quá trình sử dụng dụng cụ nấu ăn, ăn uống. Biết chọn loại bếp nấu ăn tiết kiệm năng lượng. Có thể sử dụng năng lượng mặt trời hoặc khí bioga để nấu ăn tiết kiệm năng lượng.
- Có ý thức bảo quản, giữ vệ sinh trong gia đình, sử dụng dụng cụ đun, nấu, ăn uống.
- Năng lực: Năng lực tự học, năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo, năng lực thẩm mĩ, năng lực giao tiếp, năng lực hợp tác.
- Phẩm chất: Giáo dục tính cẩn thận, tỉ mỉ và kiên trì cho học sinh. Yêu thích môn học.
II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC
1. Đồ dùng
- Giáo viên: + Tranh một số dụng cụ nấu ăn và ăn uống thông thường.
+ Một số loại phiếu học tập
- Học sinh: SGK, vở
2. Phương pháp và kĩ thuật dạy học
- Phương pháp vấn đáp, động não, quan sát, thực hành.
- Kĩ thuật đặt câu hỏi, trình bày một phút, động não.
III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC CHỦ YẾU

Hoạt động GV
Hoạt động HS
1. Hoạt động mở đầu:(3 phút)


- GV nhận xét bài thực hành thêu dấu nhân tiết trước.
- Kiểm tra sự chuẩn bị của HS
- Giới thiệu bài: GV giới thiệu-ghi đầu bài


2. Hoạt động hình thành kiến thức mới: (15 phút)

* Mục tiêu: Biết đặc điểm, cách sử dụng, bảo quản một số dụng cụ nấu ăn và ăn uống thông thường tronh gia đình.
(Lưu ý nhóm học sinh (M1,2) nắm được nội dung bài)
* Cách tiến hành:
* Hoạt động 1: Xác định các dụng cụ đun nấu, ăn uống thông thường thường trong gia đình:
- Yêu cầu HS quan sát tranh và trả lời câu hỏi:
+ Em hãy kể tên các dụng cụ nấu ăn trong gia đình em?
- GV ghi tên các dụng cụ theo 5 nhóm (SGK)
- GV nhận xét và nhắc lại
* Hoạt động 2: Tìm hiểu đặc điểm, cách sử dung, cách bảo quản một số dụng cụ đun nấu, ăn uống trong gia đình:
- GV tổ chức cho HS thảo luận nhóm theo yêu cầu
- GV nhận xét và chốt lại
- Gọi hs đọc ghi nhớ sgk



+ Bếp ga, củi, than, chén, ly, chảo xoong…..
+ HS nhắc lại theo 5 nhóm







- HS chia 3 nhóm đọc các mục 1, 2, 3, 4, 5. Quan sát các hình sgk, hình thành phiếu.
- Đại diện các nhóm trình bày, bổ sung
- 5 hs đọc






Loại dụng cụ
Tên các dụng cụ cùng loại
Tác dụng
Sử dụng, bảo quản
Bếp đun



Dụng cụ nấu ăn



Dụng cụ dùng để trình bày thức ăn, uống



Dụng cụ cắt thái thực phẩm



Các dụng cụ khác




*Hoạt động 3: Đánh giá kết quả học tập:
- GV cho hs thi tiếp sức 3 nhóm lên TLCH cuối bài
- GV nhận xét, kết luận


- HS các tổ nối tiếp trả lời, HS khác nhận xét, bổ sung.
3. Hoạt động vận dụng, trải nghiệm: (3phút)
- Sau khi sử dụng xong dụng cụ nấu ăn, em sẽ làm gì để các dụng cụ đó được sạch sẽ và bền đẹp ?
- HS nêu
TUẦN 6 BÀI: CHUẨN BỊ NẤU ĂN
Thời gian thực hiện :........................................................


I. YÊU CẦU CẦN ĐẠT
- Nêu đựơc những công việc chuẩn bị nấu ăn
- Biết cách thực hiện một số công việc chuẩn bị nấu ăn.
- Có ý thức vận dụng kiến thức đã học để giúp đỡ gia đình.
- Năng lực: Năng lực tự học, năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo, năng lực thẩm mĩ, năng lực giao tiếp, năng lực hợp tác.
- Phẩm chất: Giáo dục tính cẩn thận, tỉ mỉ và kiên trì cho học sinh. Yêu thích môn học.
II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC
1. Đồ dùng
- Giáo viên: Tranh ảnh một số loại thực phẩm thông thường.
Một số rau xanh, củ, quả còn tươi.
Dao thái, dao gọt.
Phiếu đánh giá kết quả học tập.
- Học sinh: SGK, vở
2. Phương pháp và kĩ thuật dạy học
- Phương pháp vấn đáp, động não, quan sát, thực hành.
- Kĩ thuật đặt câu hỏi, trình bày một phút, động não.
III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC CHỦ YẾU
Hoạt động GV
Hoạt động HS
1. Hoạt động mở đầu: (5 phút)

- Cho 5 hs lên bảng nêu tác dụng 5 nhóm dụng cụ nấu ăn.
- GV nhận xét việc học bài ở nhà của hs.
- GV giới thiệu-ghi đề bài
- HS thực hiện

- HS nghe
- HS nghe
2. Hoạt động thực hành:(27 phút)
* Mục tiêu: - Nêu đựơc những công việc chuẩn bị nấu ăn
- Biết cách thực hiện một số công việc chuẩn bị nấu ăn.
* Cách tiến hành:
*Hoạt động 1: Xác định một số công việc chuẩn bị nấu ăn:
- Yêu cầu hs đọc nội dung sgk và nêu tên các công việc cần chuẩn bị nấu ăn.
- GV nhận xét, tóm tắt nội dung.
* Hoạt động 2: Tìm hiểu cách thực hiện một số công việc chuẩn bị nấu ăn
- Tìm hiểu cách chọn thực phẩm
+ Yêu cầu hs đọc nội dung mục 1; quan sát H.1 sgk để trả lời câu hỏi.
- Mục đích, yêu cầu của việc chọn thực phẩm cho bữa ăn.
- Cách chọn thực phẩm đảm bảo đủ lượng, đủ chất dinh dưỡng cho bữa ăn.
+ GV nhận xét và tóm tắt nội dung chính (như sgk)
+ Hướng dẫn hs cách chọn thực phẩm thông thường như rau, củ, cá, thịt… qua tranh.
- Tìm hiểu cách sơ chế thực phẩm:
+ Hướng dẫn hs đọc nội dung mục 2 sgk
+ Nêu mhững công việc thường làm trước khi nấu một món ăn mhư rau muống, kho thịt.
+ GV nhận xét và chốt lại
+ Nêu mục đích của việc sơ chế thực phẩm sgk ?
+ Ở gia đình em thường sơ chế rau cải như thế nào trước khi nấu?
+ Sơ chế rau khác và giống với sơ chế củ, quả?
+ Sơ chế cá như thế nào?
+ GV nhận xét và tóm tắt theo như nội dung sgk
+ GV hướng dẫn hs sơ chế rau đem lên lớp
+ Tóm tắt nội dung hoạt động 2.


- HS thực hiện yêu cầu
- HS thảo luận cặp đôi và trả lời câu hỏi




+ HS trả lời câu hỏi mục 1 sgk





- HS quan sát nhớ để thực hành cách lựa chọn thực phẩm.




- 2 hs đọc, lớp theo dõi và nêu.
+ Trước khi chế bi ến ta thường bỏ những phần không ăn được và làm sạch.

+ HS dựa vào sgk để trả lời
+ HS làm việc theo 3 nhóm trả lời 3 câu hỏi. Đại diện trả lời.
3. Hoạt động vận dụng, trải nghiệm: (5 phút)
- Muốn có bữa ăn ngon, đủ lượng, đủ chất, đảm bảo vệ sinh ta cần phải làm gì?


- Muốn có bữa ăn ngon , đủ lượng , đủ chất , đảm bảo vệ sinh ; cần biết cách chọn thực phẩm tươi , ngon và sơ chế thực phẩm . Cách lựa chọn , sơ chế thực phẩm tùy thuộc vào loại thực phẩm và yêu cầu việc chế biến món ăn .
- Về nhà vận dụng kiến thức chuẩn bị nấu ăn cho gia đình bữa ăn đảm bảo các yêu cầu trên.
- HS nghe và thực hiện









TUẦN 7 NẤU CƠM (T1)
Ngày dạy: .28/3/2022

I. YÊU CẦU CẦN ĐẠT
-Biết cách nấu cơm.
-Nấu được cơm.
- Có ý thức vận dụng kiến thức đã học để nấu cơm giúp gia đình. Khi nấu cơm, luộc rau cần đun lửa vừa phải để tiết kiệm năng lượng. Sử dụng bếp đun đúng cách để tiết kiệm năng lượng.
-Năng lực: Năng lực tự học, năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo, năng lực thẩm mĩ, năng lực giao tiếp, năng lực hợp tác.
- Phẩm chất: Giáo dục tính cẩn thận, tỉ mỉ và kiên trì cho học sinh. Yêu thích môn học.
II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC
1. Đồ dùng
- Giáo viên:
- Gạo tẻ.
- Nồi nấu cơm thường và nồi cơm điện.
- Bếp ga du lịch.
- Dụng cụ đong gạo
- Rá, chậu để vo gạo.
- Đũa dùng để nấu cơm.
- Xô chứa nước sạch.
- Phiếu học tập:
1.Kể tên các dụng cụ,nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu cơm bằng.......:.........
2.Nêu các công việc chuẩn bị nấu cơm bằng...và cách thực hiện:................
3.Trình bày cách nấu cơm bằng.......:........................................................
4.Theo em,muốn nấu cơm bằng........đạt yêu cầu(chín đều,dẻo), cần chú ý nhất khâu nào?..................................................................................................
5.Nêu ưu,nhược điểm của cách nấu cơm bằng.........:.................................
- Học sinh: SGK, vở
2. Phương pháp và kĩ thuật dạy học
- Phương pháp vấn đáp, động não, quan sát, thực hành.
- Kĩ thuật đặt câu hỏi, trình bày một phút, động não.
III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC CHỦ YẾU
Hoạt động GV
Hoạt động HS
1. Hoạt động mở đầu:(3 phút)
- Giới thiệu bài:GV giới thiệu -ghi đề bài lên bảng.
- HS theo dõi-đọc đề bài

2. Hoạt động hình thành kiến thức mới:(27 phút)
* Mục tiêu: Biết cách nấu cơm.
* Cách tiến hành:
Hoạt động 1 : Tìm hiểu các cách nấu cơm trong gia đình .
- Nêu các cách nấu cơm ở gia đình .
- Tóm tắt các ý trả lời của HS : Có 2 cách nấu cơm là nấu bằng xoong hoặc nồi và nấu bằng nồi cơm điện .
- Nêu vấn đề : Nấu cơm bằng xoong và nồi cơm điện như thế nào để cơm chín đều , dẻo - Hai cách nấu cơm này có những ưu , nhược điểm gì ; giống và khác nhau ra sao ?
Hoạt động 2 : Tìm hiểu cách nấu cơm bằng xoong , nồi trên bếp .
- Giới thiệu nội dung phiếu học tập và cách tìm thông tin để hoàn thành nhiệm vụ trên phiếu .
- Quan sát , uốn nắn .
- Nhận xét , hướng dẫn HS cách nấu cơm bằng bếp đun .
- Hướng dẫn HS về nhà giúp gia đình nấu cơm .


- Có hai cách nấu cơm trong gia đình









- Các nhóm thảo luận về cách nấu cơm bằng bếp đun theo nội dung phiếu học tập .
- Đại diện các nhóm trình bày kết quả thảo luận .
- Vài em lên thực hiện các thao tác chuẩn bị nấu cơm bằng bếp đun .
- Nhắc lại cách nấu cơm bằng bếp đun .
3. Hoạt động vận dụng, trải nghiệm:(5 phút)
- GV gọi HS nhắc lai cách nấu cơm bằng bếp đun.
- Hướng dẫn HS về nhà giúp gia đình nấu cơm: Khi nấu cơm, luộc rau cần đun lửa vừa phải để tiết kiệm năng lượng. Sử dụng bếp đun đúng cách để tiết kiệm năng lượng
*Dặn dò: Về nhà xem bài và chuẩn bị ddht cho tiết sau.

- HS nêu













TUẦN 8 NẤU CƠM (Tiết 2)
Ngày dạy: ...../...../.....

I. YÊU CẦU CẦN ĐẠT
- Biết cách nấu cơm.
- Vận dụng kiến thức đã học để nấu cơm giúp gia đình.
- Sử dụng bếp đun đúng cách để tiết kiệm năng lượng.
- Năng lực: Năng lực tự học, năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo, năng lực thẩm mĩ, năng lực giao tiếp, năng lực hợp tác.
- Phẩm chất: Giáo dục tính cẩn thận, tỉ mỉ và kiên trì cho học sinh. Yêu thích môn học.
II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC
1. Đồ dùng
- Giáo viên:
+ Gạo, nồi nấu cơm thường và nồi cơm điện
+ Bếp dầu hoặc bếp ga du lịch
+ Rá, đũa, chậu, xô chứa nước sạch, lon sữa bò để đong gạo
+ Phiếu học tập
- Học sinh: SGK
2. Phương pháp và kĩ thuật dạy học
- Phương pháp vấn đáp, động não, quan sát, thực hành.
- Kĩ thuật đặt câu hỏi, trình bày một phút, động não.
III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC CHỦ YẾU
Hoạt động GV
Hoạt động HS
1. Hoạt động mở đầu:(3 phút)
- Cho HS nêu cách nấu cơm bằng các loại nồi khác nhau.
- Giáo viên nhận xét
- Giới thiệu bài - Ghi bảng
- Nhắc lại kiến thức đã học

- HS nghe
- HS ghi vở
2. Hoạt động thực hành:(30 phút)
* Mục tiêu: - Biết cách nấu cơm
- Biết liên hệ với việc nấu cơm ở gia đình.
* Cách tiến hành:
Hoạt động 3: Tìm hiểu các cách nấu cơm bằng nồi cơm điện
- Yêu cầu HS nhắc lại những nội dung đã học ở tiết trước






Hoạt động4: Nhận xét đánh giá
- Sử dụng câu hỏi cuối bài để đánh giá





- HS nhắc lại những nội dung đã học ở tiết trước
- HS đọc nội dung mục 2 và quan sát hình 4 SGK
- Làm việc nhóm đôi tìm hiểu về cách nấu cơm bằng nồi cơm điện
- So sánh với nấu cơm bằng bếp đun
- Vài HS lên thao tác

- HS tự đánh giá kết quả học tập dựa vào câu hỏi cuối bài
- Báo cáo kết quả học tập
3.Hoạt động vận dụng, trải nghiệm:(2 phút)
- Về nhà tập nấu cơm bằng các loại nồi khác nhau.
- HS nghe và thực hiện




































TUẦN 9 LUỘC RAU
Ngày dạy: 04/4/2022

I. YÊU CẦU CẦN ĐẠT
- Biết cách thực hiện các công việc chuẩn bị về các bước luộc rau.
- Luộc được rau xanh, ngon.
- Biết vận dụng kiến thức đã học để giúp đỡ gia đđình nấu ăn.
- Khi nấu cơm, luộc rau cần đun lửa vừa phải để tiết kiệm năng lượng. Sử dụng bếp đun đúng cách để tiết kiệm năng lượng.
- Năng lực: Năng lực tự học, năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo, năng lực thẩm mĩ, năng lực giao tiếp, năng lực hợp tác.
- Phẩm chất: Giáo dục tính cẩn thận, tỉ mỉ và kiên trì cho học sinh. Yêu thích môn học.
II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC
1. Đồ dùng
- Giáo viên:
+ Rau muống ,rau cải, củ hoặc bắp cải ,...còn tươi ,non; nước sạch.
+ Nồi xoong cỡ vừa , đĩa để bày rau luộc.
+ Bếp dầu hoặc bếp ga du lịch.
+ Hai cái rổ, chậu .
+ Đũa nấu.
+ Phiếu ghi kết quả học tập của HS.
- Học sinh: SGK, vở
2. Phương pháp và kĩ thuật dạy học
- Phương pháp vấn đáp, động não, quan sát, thực hành.
- Kĩ thuật đặt câu hỏi, trình bày một phút, động não.
III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC CHỦ YẾU
Hoạt động GV
Hoạt động HS
1. Hoạt động mở đầu:(3 phút)
- Cho HS thi đua nêu cách nấu cơm bằng 2 loại bếp
- GV nhận xét, tuyên dương
- GV giới thiệu - nêu mục đích bài học.
- HS thi nêu

- HS nghe
- HS ghi vở
2. Hoạt động hình thành kiến thức mới:(30 phút)
* Mục tiêu: Biết cách thực hiện các công việc chuẩn bị về các bước luộc rau.
* Cách tiến hành:
Hoạt động 1: Tìm hiểu cách thực hiện các công việc chuẩn bị luộc rau.
- GV đặt câu hỏi yêu cầu HS nêu những công việc được thực hiện khi luộc rau.
-Hướng dẫn HS quan sát H1 /SGK và hỏi.
- HS quan sát H2
- Cụ thể hướng dẫn thêm một số thao tác như ngắt rau.......
Hoạt động 2: Tìm hiểu cách luộc rau.
- GV theo dõi và nhận xét cách luộc rau





Hoạt động 3: Đánh giá kết quả học tập
- Em hãy nêu các bước luộc rau?
- So sánh cách luộc rau ở gia đình em với cách luộc rau nêu trong bài?
- GV nhận xét và kết luận.


- HS tìm hiểu việc luộc rau ở gia đình.


- HS nêu nguyên liệu về dụng cụ cần chuẩn bị để luộc rau.
- Đọc nội dung mục 1b /SGK.



- HS đọc mục 2 và quan sát H3 /sgk, nêu cách luộc rau.
+Nên cho nhiều nước khi luộc rau đđể rau chín đều và xanh.
+Cho một ít muối vào nước luộc để rau đậm và xanh. Đun nước sôi mới cho rau vào. Đun to và đều lửa....
- HS trả lời.
- HS trả lời
- HS khác nhận xét.
- HS nghe
3.Hoạt động vận dụng, trải nghiệm:(2 phút)
- Về nhà vận dụng kiến thức để luộc rau, chuẩn bị bữa ăn cho gia đình.
*Dặn dò: Chuẩn bị ddht cho tiết sau.
- HS nghe và thực hiện

























TUẦN 10 BÀY, DỌN BỮA ĂN TRONG GIA ĐÌNH
Ngày dạy: ...../...../.....

I. YÊU CẦU CẦN ĐẠT
- Nêu được những công việc bày, dọn bữa ăn trong gia đình.
-Biết cách bày, dọn bữa ăn trong gia đình.
- Có ý thức giúp đỡ gia đình bày, dọn trước và sau bữa ăn.
- Năng lực: Năng lực tự học, năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo, năng lực thẩm mĩ, năng lực giao tiếp, năng lực hợp tác.
- Phẩm chất: Giáo dục tính cẩn thận, tỉ mỉ và kiên trì cho học sinh. Yêu thích môn học.
II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC
1. Đồ dùng
- Giáo viên: Tranh , ảnh một số kiêu bày món ăn trên mâm hoặc trên bàn ở các gia đình thành phố và nông thôn.
- Học sinh: SGK
2. Phương pháp và kĩ thuật dạy học
- Phương pháp vấn đáp, động não, quan sát, thực hành.
- Kĩ thuật đặt câu hỏi, trình bày một phút, động não.
III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC CHỦ YẾU
Hoạt động GV
Hoạt động HS
1. Hoạt động mở đầu:(3 phút)
- Cho HS hát
- Giới thiệu bài: Giáo viên giới thiệu bài và nêu mục đích của giờ học.
- HS hát
- HS ghi vở
2. Hoạt động hình thành kiến thức mới:(30 phút)
* Mục tiêu: - Nêu được những công việc bày, dọn bữa ăn trong gia đình.
- Biết cách bày, dọn bữa ăn trong gia đình.
* Cách tiến hành:
HĐ1 : Tìm hiểu cách bày món ăn và dụng cụ ăn uống trước bữa ăn:
- Em hãy nghĩ lại cách bày móm ăn, dụng cụ ăn uống trước bữa ăn ở gia đình em.
- Quan sát hình 1 và đọc nội dung mục 1a - SGK, hãy nêu mục đích của việc bày móm ăn, dụng cụ ăn uống trước bữa ăn.
- Cho học sinh quan sát một số tranh, ảnh minh họa.
- Cho học sinh đọc mục 1b - SGK, thảo luận nhóm để nêu cách bày thức ăn và dụng cụ ăn uống cho bữa ăn trong gia đình.
- Ở gia đình em thường bày thức ăn và dụng cụ ăn uống cho bữa ăn như thế nào ?
HĐ2 : Tìm hiểu cách thu dọn sau bữa ăn:
- Cho biết mục đích của việc thu dọn sau bữa ăn ở gia đình em?
- Dựa vào nội dung mục 2b - SGK kết hợp với thực tế ở gia đình em, nêu cách thu dọn sau bữa ăn ở gia đình.
- Hướng dẫn học sinh về nhà giúp đỡ gia đình.
HĐ3 : Đánh giá kết quả học tập
- Cho học sinh trả lời các câu hỏi cuối bài để đánh giá kết quả học tập của học sinh.
- Đọc phần ghi nhớ - SGK


- Làm cho bữa ăn hấp dẫn, thuận tiện và vệ sinh.

- Học sinh sau khi thảo luận sau cần đưa ra được các yêu cầu (SGK)


- Trình bày cách bày thức ăn và dụng cụ ăn uống cho bữa ăn ở gia đình ; các em khác nhận xét và bổ sung.








- Làm cho nơi ăn uống của gia đình sạch sẽ, gọn gàng sau bữa ăn.
- Học sinh thảo luận nhóm, nêu cách dọn sau bữa ăn ; các em khác nhận xét và bổ sung.

3.Hoạt động vận dụng, trải nghiệm:(2phút)
- Giáo viên nhận xét thái độ học tập của học sinh ; nhắc nhở các em cần giúp đỡ gia đình.
- Dặn dò học sinh chuẩn bị để giờ sau học bài : "Rửa dụng cụ nấu ăn và ăn uống "; Tìm hiểu cách rửa dụng cụ nấu ăn và ăn uống ở gia đình.
- HS nghe và thực hiện











TUẦN 11 RỬA DỤNG CỤ NẤU ĂN VÀ UỐNG
Ngày dạy: ...../..../.......
I. YÊU CẦU CẦN ĐẠT
- Nêu được tác dụng của việc rửa sạch dụng cụ nấu ăn và ăn uống trong gia đình.
- Biết cách rửa sạch dụng cụ nấu ăn và ăn uống trong gia đình.
- Có ý thức giúp đỡ gia đình.
- Năng lực: Năng lực tự học, năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo, năng lực thẩm mĩ, năng lực giao tiếp, năng lực hợp tác.
- Phẩm chất: Giáo dục tính cẩn thận, tỉ mỉ và kiên trì cho học sinh. Yêu thích môn học.
II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC
1. Đồ dùng
- Giáo viên: - Một số bát, đĩa, đũa, dụng cụ để rửa, nước rửa bát.
- Tranh minh họa nội dung bài.
- Học sinh: SGK, vở
2. Phương pháp và kĩ thuật dạy học
- Phương pháp vấn đáp, động não, quan sát, thực hành.
- Kĩ thuật đặt câu hỏi, trình bày một phút, động não.
III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC CHỦ YẾU
Hoạt động GV
Hoạt động HS
1. Hoạt động mở đầu:(5 phút)
- Cho HS hát
- Giáo viên giới thiệu bài và nêu mục đích của giờ học.
- Giới thiệu bài - Ghi bảng
- HS hát
- HS nghe

- HS nghe
2. Hoạt động thực hành:(25 phút)
* Mục tiêu: -Nêu được tác dụng của việc rửa sạch dụng cụ nấu ăn và ăn uống
- Biết cách rửa sạch dụng cụ nấu ăn và ăn uống trong gia đình.
* Cách tiến hành:
HĐ1 : Tìm hiểu mục đích, tác dụng của việc rửa dụng cụ nấu ăn và ăn uống:(HĐ cặp đôi)
- Hãy kể tên các dụng cụ nấu ăn và ăn uống thường dùng trong gia đình em ?
- Đọc mục 1 - SGK, cho biết mục đích, tác dụng của việc rửa dụng cụ nấu ăn, ăn uống trong gia đình ?

HĐ2 : Tìm hiểu cách thu dọn sau bữa ăn (HĐ nhóm)
- Em thường rửa dụng cụ nấu ăn, ăn uống trong gia đình như thế nào ?
- Dựa vào nội dung mục 2b - SGK kết hợp với quan sát hình trong SGK, em hãy nêu cách rửa dụng cụ nấu ăn và ăn uống ?
- Cho học sinh thảo luận câu hỏi :
-Theo em, những dụng cụ dính mỡ, có mùi tanh nên rửa trước hay rửa sau?
- Giáo viên cho học sinh thực hành trên lớp cách rửa dụng cụ nấu ăn, ăn uống.
- Hướng dẫn học sinh về nhà giúp đỡ gia đình.
HĐ3 : Đánh giá kết quả học tập(HĐ nhóm)
- Cho học sinh trả lời các câu hỏi cuối bài để đánh giá kết quả học tập của học sinh.
- Đọc phần ghi nhớ - SGK



- 1 Học sinh nêu và các em khác nhận xét.
+ Làm sạch và giữ vệ sinh dụng cụ nấu ăn, ăn uống.
+ Bảo quản dụng cụ nấu ăn, ăn uống bằng kim loại.


- Học sinh thảo luận nhóm và trả lời ; các em khác nhận xét và bổ sung.
- Học sinh sau khi thảo luận sau cần đưa ra được các yêu cầu (SGK)


- Học sinh sau khi thảo luận và đưa ra ý kiến ; các em khác nhận xét và bổ sung.
- 2 - 3 em lên thực hành ; lớp nhận xét.






- Học sinh thảo luận nhóm, nêu lại nội dung bài học.

- HS đọc
3.Hoạt động vận dụng, trải nghiệm:(5 phút)
- Em đã làm được những việc gì để giúp đỡ gia đình.
- HS nêu
- Về nhà tìm hiểu thêm các cách làm sạch dụng cụ nấu ăn trong gia đình.
- HS nghe và thực hiện





















TUẦN 12 CẮT, KHÂU, THÊU VÀ NẤU ĂN TỰ CHỌN (t1)
Ngày dạy: .11/4/2022-13/42022

I. YÊU CẦU CẦN ĐẠT
- Biết chọn một sản phẩm khâu thêu mình ưa thích.
- Vận dụng kiến thức đã học để làm được sản phẩm mình yêu thích.
- Yêu lao động. Yêu thích sản phẩm mình làm ra.
- Năng lực: Năng lực tự học, năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo, năng lực thẩm mĩ, năng lực giao tiếp, năng lực hợp tác.
- Phẩm chất: Giáo dục tính cẩn thận, tỉ mỉ và kiên trì cho học sinh. Yêu thích môn học.
II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC
1. Đồ dùng
- Giáo viên:
+ Một số sản phẩm khâu thêu đã học
+ Tranh ảnh của các bài đã học.
- HS: SGK, vở, bộ đồ dùng khâu thêu
2. Phương pháp và kĩ thuật dạy học
- Phương pháp vấn đáp, động não, quan sát, thực hành, trò chơi.
- Kĩ thuật đặt câu hỏi, trình bày một phút, động não.
III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC CHỦ YẾU
Hoạt động GV
Hoạt động HS
1. Hoạt động mở đầu: (5 phút)
- Hát
- Kiểm tra đồ dùng học tập phục vụ tiết học.
- Giới thiệu bài mới - ghi đầu bài lên bảng.
- Học sinh hát.
- Học sinh báo cáo
- Học sinh ghi vở
2. HĐ thực hành: (25 phút)
*Mục tiêu: Biết chọn một sản phẩm khâu thêu mình ưa thích.
*Cách tiến hành:
Hoạt động1:Ôn những nội dung đã học trong chương 1(HĐ cả lớp)
- GV đặt câu hỏi:
- Nêu cách đính khuy 2 lỗ, 4 lỗ trên vải?



- Nêu sự khác nhau về khoản cách lên kim và xuống kim trên 2 đường vạch dấu khi thêu dấu nhân ?
- Em hãy vận dụng các kiến thức đã học để làm 1 sản phẩm mà em ưa thích.
- GV nhận xét- Tóm tắt những nội dung học sinh vừa nêu.
Hoạt động 2:Học sinh thảo luận nhóm để chọn sản phẩm thực hành (HĐ nhóm)
- GV nêu yêu cầu
- Mỗi học sinh hoàn thành một sản phẩm .
- GV chia nhóm .
- GV ghi bảng tên các sản phẩm của nhóm.
- Gv chọn và kết luận hoạt động 2.
Lưu ý:
Quan sát, theo dõi và giúp đỡ các đối tượng M1 để hoàn thành sản phẩm


- HS trả lời câu hỏi.
- Vạch dấu các điểm đính khuy trên vải .
- Đính khuy vào các điểm vạch dấu.
- Đo, cắt vải và khâu thành sản phẩm .Có thể đính khuy hoặc thêu trang trí.
- HS nêu



- HS chọn sản phẩm của nhóm.

3. HĐ vận dụng, trải nghiệm: (5 phút)
- Trưng bày và đánh giá sản phẩm.

- Cho học sinh đánh giá sản phẩm.
- Giáo viên kết luận chung. Tuyên dương nhóm và cá nhân làm tốt, có sáng tạo.
- Giáo dục học sinh biết cách sử dụng tiết kiệm năng lượng.
- Học sinh trưng bày sản phẩm trên lớp.
- Học sinh thực hiện.
- Lắng nghe.

- Lắng nghe, ghi nhớ.

- Làm một sản phẩm để tặng người thân.
- Nghe và thực hiện























TUẦN 13 CẮT , KHÂU, THÊU VÀ NẤU ĂN TỰ CHỌN (t2)

I. YÊU CẦU CẦN ĐẠT
- HS làm được một sản phẩm khâu thêu .
-Rèn kĩ năng cắt, khâu, thêu
- Giáo dục học sinh yêu thích môn học.
- Năng lực: Năng lực tự học, năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo, năng lực thẩm mĩ, năng lực giao tiếp, năng lực hợp tác.
- Phẩm chất: Giáo dục tính cẩn thận, tỉ mỉ và kiên trì cho học sinh. Yêu thích môn học.
II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC
1. Đồ dùng
- Giáo viên:
+ Một số sản phẩm khâu thêu đã học
+ Tranh ảnh của các bài đã học
- HS: SGK, bộ đồ dùng
2. Phương pháp và kĩ thuật dạy học
- Phương pháp vấn đáp, động não, quan sát, thực hành.
- Kĩ thuật đặt câu hỏi, trình bày một phút, động não.
- Hình thức dạy học cả lớp, cá nhân.
III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC CHỦ YẾU
Hoạt động GV
Hoạt động HS
1. HĐ mở đầu: (5 phút)
- Hát
- Kiểm tra đồ dùng học tập phục vụ tiết học.
- Giới thiệu bài mới - ghi đầu bài lên bảng.
- Học sinh hát.
- Học sinh báo cáo
- Học sinh quan sát
2. HĐ thực hành: (20 phút)
*Mục tiêu: Biết chọn một sản phẩm khâu thêu mình ưa thích.
*Cách tiến hành:
- HS tiếp tục thực hành và làm sản phẩm tự chọn.
- GV theo dõi tiếp các nhóm và gơi ý các nhóm đánh giá chéo sản phẩm với nhau.
- Giáo viên nhận xét, đánh giá kết quả thực hành của các nhóm.
Lưu ý:
Quan sát, theo dõi và giúp đỡ các đối tượng M1 để hoàn thành sản phẩm
- Học sinh thực hiện.

- Lắng nghe,thực hiện.

- Lắng nghe, ghi nhớ.




3. HĐ vận dụng, trải nghiệm: (10 phút)
- Trưng bày và đánh giá sản phẩm.

- Cho học sinh đánh giá sản phẩm.
- Giáo viên kết luận chung. Tuyên dương nhóm và cá nhân làm tốt, có sáng tạo.
- Giáo dục học sinh biết cách sử dụng tiết kiệm năng lượng.
- Nhắc lại nội dung tiết học.
- Giáo viên nhận xét tiết học.
- Dặn học sinh về nhà chuẩn bị bài sau: “ Tiếp tục thực hành cắt, khâu, thêu tự chọn”
- Học sinh trưng bày sản phẩm trên lớp.
- Học sinh thực hiện.
- Lắng nghe.

- Lắng nghe, ghi nhớ.

- Lắng nghe.
- Lắng nghe.
- Lắng nghe và thực hiện.
- Lựa chọn 1 sản phẩm thêu tự chọn mà em thích sau đó sáng tạo các kiểu thêu khác nhau để trang trí cho sinh động.
- HS nghe và thực hiện





























TUẦN 14 CẮT , KHÂU , THÊU VÀ NẤU ĂN TỰ CHỌN (t3)
Ngày dạy: ...../...../.....

I. YÊU CẦU CẦN ĐẠT
- HS làm được một sản phẩm khâu thêu .
-Rèn kĩ năng cắt, khâu, thêu
- Giáo dục học sinh yêu thíc
 
Gửi ý kiến