Tìm kiếm Giáo án
GDĐP 6: BÀI KIỂM TRA CUỐI HKI 2024-2025

- 0 / 0
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trần Thị Nở
Ngày gửi: 14h:39' 28-02-2025
Dung lượng: 29.7 KB
Số lượt tải: 8
Nguồn:
Người gửi: Trần Thị Nở
Ngày gửi: 14h:39' 28-02-2025
Dung lượng: 29.7 KB
Số lượt tải: 8
Số lượt thích:
0 người
UBND HUYỆN PHÚ QUÝ
TRƯỜNG THCS TAM THANH
LỚP: ……………
HỌ VÀ TÊN: ………………………
KIỂM TRA CUỐI KÌ I - NĂM HỌC 2024 – 2025
MÔN: GDĐP - KHỐI: 6 (CHỦ ĐỀ 6, 4)
THỜI GIAN: 45 phút (không kể phát đề)
Điểm
A. CHỦ ĐỀ 6: (5 điểm)
Khoanh tròn vào đáp án đúng nhất trong các câu sau: (Mỗi câu đúng đạt 0,5 điểm)
Câu 1: Quyền trẻ em nào dưới đây được đảm bảo và thực hiện tại tỉnh Bình Thuận?
A. Quyền được tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí.
B. Quyền được tự do làm việc mà không có sự can thiệp của người lớn.
C. Quyền được tự do không học hành.
D. Quyền được làm chủ tài sản của gia đình.
Câu 2: Hoạt động nào sau đây nhằm thực hiện quyền trẻ em?
A. Tổ chức thi đấu bóng đá giữa các lớp.
B. Tuyên truyền về quyền trẻ em và trao quà cho trẻ em nghèo.
C. Mở lớp học thêm buổi tối.
D. Phát động phong trào bảo vệ môi trường.
Câu 3: Quyền nào sau đây thuộc nhóm quyền sống còn của trẻ em?
A. Được học tập.
B. Được bảo vệ khỏi bạo lực.
C. Được chăm sóc y tế.
D. Được bày tỏ ý kiến.
Câu 4: Trẻ em được tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao ở trường thuộc nhóm quyền nào?
A. Quyền được bảo vệ.
B. Quyền được phát triển.
C. Quyền được sống còn.
D. Quyền được tham gia.
Câu 5: Quyền nào dưới đây thuộc nhóm quyền phát triển của trẻ em?
A. Quyền được học tập.
B. Quyền được bảo vệ khỏi bạo lực.
C. Quyền được khai sinh.
D. Quyền được sống chung với cha mẹ.
Câu 6: Hành động nào sau đây là vi phạm quyền trẻ em?
A. Trẻ được tham gia hoạt động vui chơi ở trường.
B. Trẻ bị buộc phải nghỉ học để đi làm kiếm tiền.
C. Trẻ được chăm sóc sức khỏe định kỳ.
D. Trẻ được tham gia thi đấu thể thao.
Câu 7: Vi phạm quyền trẻ em được thể hiện qua hành vi nào?
A. Tổ chức lớp học năng khiếu cho trẻ.
B. Cho trẻ phát biểu ý kiến trong lớp học.
C. Đánh mắng trẻ khi chúng mắc lỗi nhỏ.
D. Đưa trẻ đi dã ngoại cùng gia đình.
Câu 8: Quyền trẻ em nhằm mục đích chính nào sau đây?
A. Giúp trẻ em nhận được sự thương hại từ người lớn.
B. Đảm bảo trẻ em phát triển an toàn, lành mạnh và có quyền tham gia các hoạt động xã hội.
C. Chỉ áp dụng cho trẻ em dưới 10 tuổi.
D. Dành riêng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Câu 9: Hành động nào sau đây thể hiện nhóm quyền được bảo vệ của trẻ em?
A. Trẻ em được đi học và tham gia các hoạt động thể thao.
B. Trẻ em được bảo vệ khỏi bạo lực và xâm hại.
C. Trẻ em được tham gia ý kiến trong các sự kiện cộng đồng.
D. Trẻ em được vui chơi và giải trí ở công viên.
Câu 10: Ai thường xuyên trực tiếp đảm bảo quyền trẻ em trong gia đình?
A. Cha mẹ và người thân.
B. Giáo viên chủ nhiệm.
C. Hàng xóm và bạn bè.
D. Chính quyền địa phương.
B. CHỦ ĐỀ 4: (5 điểm)
I. TRẮC NGHIỆM: (2 điểm)
Khoanh tròn vào đáp án đúng nhất trong các câu sau: (Mỗi câu đúng đạt 0,5 điểm)
Câu 11. Bài hát Khúc hát tuổi thơ Bình Thuận. Nhạc và lời của ai?
A. Nhạc và lời: Quang Tú.
B. Nhạc: Quang Tú. Lời Anh Minh.
C. Nhạc và lời: Anh Minh.
D. Nhạc và lời: Thắng Liêm.
Câu 12: Bài hát Khúc hát tuổi thơ Bình Thuận được viết ở số chỉ nhịp là bao nhiêu?
A. 2/4
B. 3/4
C. 4/4
D. Cả A và B
Câu 13: Loại hình nghệ thuật truyền thống ở địa phương?
A. Nghệ thuật hát Bả trạo.
B. Nghệ thuật hát Vãi chài.
C. Nghệ thuật hát dân ca.
D. Cả A và B.
Câu 14: Giai điệu bài hát Khúc hát tuổi thơ Bình Thuận như thế nào?
A. Vui tươi, hồn nhiên.
B. Vừa phải, trong sáng.
C. Phóng khoáng, tự hào.
D. Tất cả A, B, C.
II. TỰ LUẬN: (3 điểm)
Câu 1: Bài hát: Khúc hát tuổi thơ Bình Thuận có nội dung nói lên điều gì? (1 điểm)
Câu 2: Nêu các loại hình nghệ thuật truyền thống của đảo Phú Quý. (2 điểm)
BÀI LÀM
……………………………………………………………………………………………………….
……………………………………………………………………………………………………….
……………………………………………………………………………………………………….
……………………………………………………………………………………………………….
……………………………………………………………………………………………………….
……………………………………………………………………………………………………….
……………………………………………………………………………………………………….
……………………………………………………………………………………………………….
……………………………………………………………………………………………………….
……………………………………………………………………………………………………….
……………………………………………………………………………………………………….
……………………………………………………………………………………………………….
……………………………………………………………………………………………………….
……………………………………………………………………………………………………….
……………………………………………………………………………………………………….
……………………………………………………………………………………………………….
……………………………………………………………………………………………………….
KIỂM TRA CUỐI KỲ I - NĂM HỌC 2024 - 2025
ĐÁP ÁN VÀ BIỂU ĐIỂM
MÔN: GDĐP - KHỐI: 6 (CHỦ ĐỀ 6, 4)
A. CHỦ ĐỀ 6: (5 điểm)
TRẮC NGHIỆM: Mỗi câu trả lời đúng đạt 0,5 điểm
Câu
Đáp án đúng
1
A
2
B
3
C
4
D
5
A
6
B
7
C
8
B
9
B
10
A
B. CHỦ ĐỀ 4: (5 điểm)
I. TRẮC NGHIỆM: (2 điểm) Mỗi câu trả lời đúng đạt 0,5 điểm.
Câu
11
12
13
14
Đáp án đúng
B
A
D
A
II. TỰ LUẬN: (3 điểm)
Câu 1: Nói lên những mong ước của các em về một ngày mai tươi sáng, giàu đẹp trên quê hương
Bình Thuận thân yêu. (1 điểm)
Câu 2: Nghệ thuật hát chèo Bả trạo, Nghệ thuật hát vãi chài, Nghệ thuật hát bộ. Nghệ thuật rướt
sắc phong. (2 điểm)
TRƯỜNG THCS TAM THANH
LỚP: ……………
HỌ VÀ TÊN: ………………………
KIỂM TRA CUỐI KÌ I - NĂM HỌC 2024 – 2025
MÔN: GDĐP - KHỐI: 6 (CHỦ ĐỀ 6, 4)
THỜI GIAN: 45 phút (không kể phát đề)
Điểm
A. CHỦ ĐỀ 6: (5 điểm)
Khoanh tròn vào đáp án đúng nhất trong các câu sau: (Mỗi câu đúng đạt 0,5 điểm)
Câu 1: Quyền trẻ em nào dưới đây được đảm bảo và thực hiện tại tỉnh Bình Thuận?
A. Quyền được tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí.
B. Quyền được tự do làm việc mà không có sự can thiệp của người lớn.
C. Quyền được tự do không học hành.
D. Quyền được làm chủ tài sản của gia đình.
Câu 2: Hoạt động nào sau đây nhằm thực hiện quyền trẻ em?
A. Tổ chức thi đấu bóng đá giữa các lớp.
B. Tuyên truyền về quyền trẻ em và trao quà cho trẻ em nghèo.
C. Mở lớp học thêm buổi tối.
D. Phát động phong trào bảo vệ môi trường.
Câu 3: Quyền nào sau đây thuộc nhóm quyền sống còn của trẻ em?
A. Được học tập.
B. Được bảo vệ khỏi bạo lực.
C. Được chăm sóc y tế.
D. Được bày tỏ ý kiến.
Câu 4: Trẻ em được tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao ở trường thuộc nhóm quyền nào?
A. Quyền được bảo vệ.
B. Quyền được phát triển.
C. Quyền được sống còn.
D. Quyền được tham gia.
Câu 5: Quyền nào dưới đây thuộc nhóm quyền phát triển của trẻ em?
A. Quyền được học tập.
B. Quyền được bảo vệ khỏi bạo lực.
C. Quyền được khai sinh.
D. Quyền được sống chung với cha mẹ.
Câu 6: Hành động nào sau đây là vi phạm quyền trẻ em?
A. Trẻ được tham gia hoạt động vui chơi ở trường.
B. Trẻ bị buộc phải nghỉ học để đi làm kiếm tiền.
C. Trẻ được chăm sóc sức khỏe định kỳ.
D. Trẻ được tham gia thi đấu thể thao.
Câu 7: Vi phạm quyền trẻ em được thể hiện qua hành vi nào?
A. Tổ chức lớp học năng khiếu cho trẻ.
B. Cho trẻ phát biểu ý kiến trong lớp học.
C. Đánh mắng trẻ khi chúng mắc lỗi nhỏ.
D. Đưa trẻ đi dã ngoại cùng gia đình.
Câu 8: Quyền trẻ em nhằm mục đích chính nào sau đây?
A. Giúp trẻ em nhận được sự thương hại từ người lớn.
B. Đảm bảo trẻ em phát triển an toàn, lành mạnh và có quyền tham gia các hoạt động xã hội.
C. Chỉ áp dụng cho trẻ em dưới 10 tuổi.
D. Dành riêng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Câu 9: Hành động nào sau đây thể hiện nhóm quyền được bảo vệ của trẻ em?
A. Trẻ em được đi học và tham gia các hoạt động thể thao.
B. Trẻ em được bảo vệ khỏi bạo lực và xâm hại.
C. Trẻ em được tham gia ý kiến trong các sự kiện cộng đồng.
D. Trẻ em được vui chơi và giải trí ở công viên.
Câu 10: Ai thường xuyên trực tiếp đảm bảo quyền trẻ em trong gia đình?
A. Cha mẹ và người thân.
B. Giáo viên chủ nhiệm.
C. Hàng xóm và bạn bè.
D. Chính quyền địa phương.
B. CHỦ ĐỀ 4: (5 điểm)
I. TRẮC NGHIỆM: (2 điểm)
Khoanh tròn vào đáp án đúng nhất trong các câu sau: (Mỗi câu đúng đạt 0,5 điểm)
Câu 11. Bài hát Khúc hát tuổi thơ Bình Thuận. Nhạc và lời của ai?
A. Nhạc và lời: Quang Tú.
B. Nhạc: Quang Tú. Lời Anh Minh.
C. Nhạc và lời: Anh Minh.
D. Nhạc và lời: Thắng Liêm.
Câu 12: Bài hát Khúc hát tuổi thơ Bình Thuận được viết ở số chỉ nhịp là bao nhiêu?
A. 2/4
B. 3/4
C. 4/4
D. Cả A và B
Câu 13: Loại hình nghệ thuật truyền thống ở địa phương?
A. Nghệ thuật hát Bả trạo.
B. Nghệ thuật hát Vãi chài.
C. Nghệ thuật hát dân ca.
D. Cả A và B.
Câu 14: Giai điệu bài hát Khúc hát tuổi thơ Bình Thuận như thế nào?
A. Vui tươi, hồn nhiên.
B. Vừa phải, trong sáng.
C. Phóng khoáng, tự hào.
D. Tất cả A, B, C.
II. TỰ LUẬN: (3 điểm)
Câu 1: Bài hát: Khúc hát tuổi thơ Bình Thuận có nội dung nói lên điều gì? (1 điểm)
Câu 2: Nêu các loại hình nghệ thuật truyền thống của đảo Phú Quý. (2 điểm)
BÀI LÀM
……………………………………………………………………………………………………….
……………………………………………………………………………………………………….
……………………………………………………………………………………………………….
……………………………………………………………………………………………………….
……………………………………………………………………………………………………….
……………………………………………………………………………………………………….
……………………………………………………………………………………………………….
……………………………………………………………………………………………………….
……………………………………………………………………………………………………….
……………………………………………………………………………………………………….
……………………………………………………………………………………………………….
……………………………………………………………………………………………………….
……………………………………………………………………………………………………….
……………………………………………………………………………………………………….
……………………………………………………………………………………………………….
……………………………………………………………………………………………………….
……………………………………………………………………………………………………….
KIỂM TRA CUỐI KỲ I - NĂM HỌC 2024 - 2025
ĐÁP ÁN VÀ BIỂU ĐIỂM
MÔN: GDĐP - KHỐI: 6 (CHỦ ĐỀ 6, 4)
A. CHỦ ĐỀ 6: (5 điểm)
TRẮC NGHIỆM: Mỗi câu trả lời đúng đạt 0,5 điểm
Câu
Đáp án đúng
1
A
2
B
3
C
4
D
5
A
6
B
7
C
8
B
9
B
10
A
B. CHỦ ĐỀ 4: (5 điểm)
I. TRẮC NGHIỆM: (2 điểm) Mỗi câu trả lời đúng đạt 0,5 điểm.
Câu
11
12
13
14
Đáp án đúng
B
A
D
A
II. TỰ LUẬN: (3 điểm)
Câu 1: Nói lên những mong ước của các em về một ngày mai tươi sáng, giàu đẹp trên quê hương
Bình Thuận thân yêu. (1 điểm)
Câu 2: Nghệ thuật hát chèo Bả trạo, Nghệ thuật hát vãi chài, Nghệ thuật hát bộ. Nghệ thuật rướt
sắc phong. (2 điểm)
 








Các ý kiến mới nhất