Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Chức năng Dừng xem quảng cáo trên violet.vn

12087057 Kính chào các thầy, cô! Hiện tại, kinh phí duy trì hệ thống dựa chủ yếu vào việc đặt quảng cáo trên hệ thống. Tuy nhiên, đôi khi có gây một số trở ngại đối với thầy, cô khi truy cập. Vì vậy, để thuận tiện trong việc sử dụng thư viện hệ thống đã cung cấp chức năng...
Xem tiếp

Hỗ trợ kĩ thuật

  • (024) 62 930 536
  • 091 912 4899
  • hotro@violet.vn

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

Công nghệ 6

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Elearning Hùng Cường
Ngày gửi: 20h:27' 20-10-2022
Dung lượng: 34.2 KB
Số lượt tải: 5
Số lượt thích: 0 người
ĐỀ KIỂM TRA GIỮA KÌ I
Môn: CÔNG NGHỆ 6
Thời gian làm bài: 45 phút
CHỌN PHƯƠNG ÁN TRẢ LỜI ĐÚNG NHẤT
Câu 1: Các loại thực phẩm như: Thịt lợn, gan, thịt bò cung cấp chủ yếu vitamin
gì?
A. Vitamin A
B. Vitamin C
C. Vitamin B
D. Vitamin E
Câu 2: Các loại thực phẩm như: Dầu thực vật, hạt họ đậu nảy mầm cung cấp chủ
yếu vitamin gì?
A. Vitamin A
B. Vitamin F
C. Vitamin B
D. Vitamin E
Câu 3: Các loại thực phẩm như: Các loại nấm, bơ cung cấp chủ yếu vitamin gì?
A. Vitamin E
B. Vitamin D
C. Vitamin A
D. Vitamin C
Câu 4: Chất khoáng nào tham gia vào quá trình cấu tạo hoocmon tuyến giáp, giúp
phòng tránh bệnh bướu cổ?
A. Sắt
B. Calcium (canxi)
C. Iodine (I ốt)
D. Nhôm
Câu 5: Chất khoáng nào tham gia vào quá trình cấu tạo và là thành phần của hồng
cầu trong máu?
A. Sắt
B. Calcium (canxi)
C. Iodine (I ốt)
D. Nhôm
Câu 6: Muốn cơ thể phát triển một cách cân đối và khỏe mạnh, chúng ta cần:
A. ăn thật no, ăn nhiều thực phẩm cung cấp chất béo.
B. ăn nhiều bữa, ăn đủ chất dinh dưỡng.
C. ăn đúng bữa, ăn đúng cách, đảm bảo an toàn thực phẩm.
D. ăn nhiều thức ăn giàu chất đạm, ăn đúng giờ.
Câu 7: Thế nào là bữa ăn hợp lí?
A. Có sự kết hợp đa dạng các loại thực phẩm cần thiết, theo tỉ lệ thích hợp để cung
cấp vừa đủ cho nhu cầu của cơ thể về năng lượng và chất dinh dưỡng.
B. Có sự phối hợp đa dạng các loại thực phẩm cần thiết, tạo ra nhiều món ăn hấp
dẫn, không cung cấp đủ nhu cầu của cơ thể về dinh dưỡng.

C. Không có sự đa dạng các loại thực phẩm mà chỉ tập trung vào một loại thực
phẩm mà người dùng yêu thích, cung cấp vừa đủ nhu cầu của cơ thể về năng
lượng.
D. Có nhiều món ăn được tạo ra từ các loại thực phẩm, không chú trọng nhu cầu
dinh dưỡng và năng lượng của cơ thể
Câu 8: Vì sao nước không phải là chất dinh dưỡng nhưng lại có vai trò rất quan
trọng đối với đời sống con người?
A. Nước là thành phần chủ yếu của cơ thể, giúp chuyển hóa và trao đổi chất của cơ
thể.
B. Nước là môi trường cho mọi chuyển hóa và trao đổi chất của cơ thể, giúp cơ thể
điều hòa thân nhiệt.
C. Nước là thành phần chủ yếu của cơ thể, giúp có thể điều hòa thân nhiệt.
D. Nước là thành phần chủ yếu của cơ thể, là môi trường cho mọi chuyển hóa và
trao đổi chất bên trong cơ thể, giúp cơ thể điều hòa thân nhiệt.
Câu 9: Các loại thực phẩm như: Trứng, thịt, cá cung cấp chủ yếu loại khoáng chất
gì?
A. Sắt
B. Calcium (canxi)
C. Iodine (I ốt)
D. Vitamin B
Câu 10: Các loại thực phẩm như: Hải sản, rau xanh cung cấp chủ yếu loại khoáng
chất gì?
A. Calcium (canxi)
B. Sắt
C. Vitamin C
D. Iodine (I ốt)
Câu 11: Nhà ở có vai trò vật chất vì:
A. Nhà ở là nơi để con người nghỉ ngơi, giúp bảo vệ con người trước tác động của
thời tiết.
B. Nhà ở là nơi để mọi người cùng nhau tạo niềm vui, cảm xúc tích cực.
C. Nhà ở là nơi mang đến cho con người cảm giác thân thuộc
D. Nhà ở là nơi mang đến cho con người cảm giác riêng tư
Câu 12: Nhà ở có đặc điểm chung về :
A. Kiến trúc và màu sắc
B. Cấu tạo và phân chia các khu vực chức năng
C. Vật liệu xây dựng và cấu tạo
D. Kiến trúc và phân chia các khu vực chức năng
Câu 13: Nhà ở bao gồm các phần chính là:
A. móng nhà, sàn nhà, khung nhà, tường, mái nhà, cửa ra vào, cửa sổ.
B. sàn nhà, khung nhà, tường, mái nhà, cửa ra vào, cửa sổ
C. móng nhà, khung nhà, tường, mái nhà, cửa ra vào, cửa sổ
D. móng nhà, sàn nhà, tường, mái nhà, cửa ra vào, cửa sổ
Câu 14: Nhà ở được phân chia thành các khu vực chức năng sinh hoạt như:
A. khu vực sinh hoạt chung, khu vực nghỉ ngơi, khu vực nấu ăn, khu vực vệ sinh
B. khu vực sinh hoạt chung, khu vực nghỉ ngơi, khu vực thờ cúng, khu vực nấu ăn,
khu vực vệ sinh
C. khu vực sinh hoạt chung, khu vực thờ cúng, khu vực nấu ăn, khu vực vệ sinh

D. khu vực nghỉ ngơi, khu vực thờ cúng, khu vực nấu ăn, khu vực vệ sinh
Câu 15: Nhà ở là công trình được xây dựng với mục đích để
A. Để ở
B. Giúp bảo vệ con người trước tác động xấu của thiên nhiên
C. Phục vụ sinh hoạt cá nhân hoặc hộ gia đình
D. Để ở, giúp bảo vệ con người trước tác động xấu của thiên nhiên, phục vụ sinh
hoạt cá nhân hoặc hộ gia đình
Câu 16: Nhà nổi là kiểu nhà có thể
A. di chuyển
B. cố định
C. không di chuyển
D. di chuyển hoặc cố định
Câu 17: Vì sao nhà nổi có thể nổi được trên mặt nước
A. do có tường nhẹ
B. Có hệ thống phao dưới sàn
C. mái nhà rất nhẹ
D. Có sàn nhẹ
Câu 18: Thiết bị trong ngôi nhà thông minh được điều khiển từ xa bởi các thiết bị
như:
A. Điện thoại thông minh, máy tính bảng có kết nối internet.
B. Điện thoại, máy tính bảng không có kết nối Internet.
C. Điều khiển, máy tính không có kết nối Internet.
D. Điện thoại đời cũ, máy tính bảng có kết nối internet.
Câu 19: Thiết bị nào không phải nhóm hệ thống an ninh, an toàn:
A. Điều khiển camera giám sát
B. Điều khiển khóa cửa
C. Điều khiển báo cháy
D. Điều khiển thiết bị ánh sáng trong nhà
Câu 20: Các hình thức cảnh báo các tình huống gây mất an ninh, an toàn như
A. Có người lạ đột nhập, quên đóng cửa.
B. Quên đóng cửa, có nguy cơ cháy nổ xảy ra.
C. Có nguy cơ cháy nổ xảy ra, có người lạ đột nhập xảy ra.
D. Quên đóng cửa, có nguy cơ cháy nổ xảy ra, có người lạ đột nhập xảy ra.
Câu 21: Các thiết bị lắp đặt giúp cảnh báo các tình huống gây mất an ninh, an toàn
như
A. Chuông báo, tin nhắn, đèn báo.
B. Chuông báo, tin nhắn, đèn báo, cuộc gọi tự động tới chủ nhà
C. Tin nhắn, đèn báo, cuộc gọi tự động tới chủ nhà
D. Chuông báo, đèn báo, cuộc gọi tự động tới chủ nhà
Câu 22: Nhà nổi thường có ở khu vực nào ?
A. Tây Bắc
B. Tây nguyên
C. Đồng bằng sông cửu long
D. Trung du bắc bộ
Câu 23: Kiểu nhà nào dưới đây được xây dựng trên các cột phía trên mặt đất?
A. Nhà sàn
B. Nhà nổi

C. Nhà chung cư
D. Nhà mặt phố
Câu 24: Kiến trúc nhà ở đặc trưng của Việt Nam
A. Nhà ở nông thôn, nhà nổi
B. Nhà ở các khu vực đặc thù, nhà chung cư
C. Nhà ở nông thôn, nhà thành thị, nhà ở các khu vực đặc thù
D. Nhà mặt phố, nhà sàn
Câu 25: Yếu tố nào tạo nên ngôi nhà bền và đẹp?
A. Gạch, cát
B. Xi măng, cát
C. Gỗ, đá, cát
D. Vật liệu xây dựng
Câu 26: Ứng dụng chính của gạch, ngói trong xây dựng nhà ở
A. Làm tường nhà, mái nhà.
B. Làm nội thất.
C. Kết hợp với xi măng tạo ra vữa xây dựng.
D. Kết hợp với đá tạo ra bê tông
Câu 27: Ứng dụng chính của xi măng trong xây dựng nhà
A. Làm tường nhà, mái nhà.
B. Làm nội thất
C. Kết hợp với cát tạo ra vữa xây dựng.
D. Kết hợp với đá tạo ra bê tông
Câu 28: Nguyên tắc hoạt động của hệ thống trong ngôi nhà thông minh
A. Xử lý - Chấp hành - Nhận lệnh- Hoạt động.
B. Hoạt động - Xử lý - Chấp hành- Nhận lệnh
C. Nhận lệnh - Xử lý - Chấp hành
D. Nhận lệnh - Xử lý - Chấp hành - Hoạt động.
Câu 29: Nhà ở nông thôn có kiểu kiến trúc như thế nào?
A. Các khu vực chức năng trong nhà thường được xây dựng tách biệt.
B. Nhà ở thường được thiết kế nhiều tầng
C. Nhà được xây dựng để phục vụ nhiều hộ gia đình
D. Có hệ thống phao dưới sàn giúp nhà có thể nổi lên
Câu 30: Nhà ở mặt phố có kiểu kiến trúc như thế nào?
A. Các khu vực chức năng trong nhà thường được xây dựng tách biệt.
B. Nhà ở thường được thiết kế nhiều tầng
C. Nhà được xây dựng để phục vụ nhiều hộ gia đình
D. Có hệ thống phao dưới sàn giúp nhà có thể nổi lên
-----------HẾT---------Thí sinh không được sử dụng tài liệu. Cán bộ coi thi không giải thích gì
thêm
ĐÁP ÁN
1. C
2. D
3. B
4. C
5. A
6. C
7. A
8. D
9. A
10. A
11. A 12. B 13. A 14. B 15. D 16. D 17. B 18. A 19. D 20. D
21. B 22. C 23. A 24. C 25. D 26. A 27. C 28. C 29. A 30. B
 
Gửi ý kiến