Tìm kiếm Giáo án
Chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

- 0 / 0
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Kim Tuyết
Ngày gửi: 10h:44' 29-09-2019
Dung lượng: 115.0 KB
Số lượt tải: 246
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Kim Tuyết
Ngày gửi: 10h:44' 29-09-2019
Dung lượng: 115.0 KB
Số lượt tải: 246
Số lượt thích:
0 người
ĐẢNG BỘ XÃ MỸ NGÃI
ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
CHI BỘ TRƯỜNG MN MỸ NGÃI
Mỹ Ngãi, ngày 01 tháng 3 năm 2019
*
Số 06-KH/CB
KẾ HOẠCH
Thực hiện Quy định số 101-QĐ/TW của Ban Bí thư Trung ương
(khóa XI) về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên
nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt
-----
Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Quy định số 101-QĐ/TW ngày 07/06/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về trách nhiệm nêu gương của cán bộ Đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; Quy định số 55-QĐ/TW ngày 19/12/2016 của Bộ Chính trị về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên;
Căn cứ kế hoạch số 90-KH/ĐU ngày 20 tháng 02 năm 2019 của Đảng ủy xã Mỹ Ngãi về việc triển khai thực hiện Quy định số 101-QĐ/TW của Ban Bí thư Trung ương (khóa XI) về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt cấp ủy,
Chi bộ trường Mầm non Mỹ Ngãi xây dựng kế hoạch thực hiện Quy định nêu gương của cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt cấp ủy như sau:
I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU.
1. Mục đích.
Phát huy vai trò tự giác, đi đầu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt của đơn vị trong việc chấp hành chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; gương mẫu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, tạo sự lan tỏa, cũng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và quần chúng vào vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Nhà trường.
Kết hợp nêu gương học tập và và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng và xem đây là giải pháp tích cực để thực hiện công tác giáo dục chính trị tư tưởng theo yêu cầu Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI)“Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị.
2. Yêu cầu
Chi bộ, Thủ trưởng đơn vị, mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt phải thực hiện nghiêm túc việc nêu gương theo quy định, phát huy tính chủ động, sáng tạo, tự giác trong việc chấp hành chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; gương mẫu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
II. ĐỐI TƯỢNG THỰC HIỆN.
Toàn thể cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt trong toàn trường.
III. NỘI DUNG NÊU GƯƠNG.
Thực hiện theo các nội dung của Quy định số 101-QĐ/TW ngày 07/6/2012 của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp, cụ thể như sau:
1. Về tư tưởng chính trị
- Kiên định chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối đổi mới của Đảng, mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; đi đầu trong đấu tranh với những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.
- Gương mẫu trong thực hiện, tuyên truyền và bảo vệ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân vì lợi ích chung của Đảng, Nhà nước và của nhân dân.
2. Về đạo đức, lối sống, tác phong
- Thực hiện nghiêm Quy định của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm và Hướng dẫn của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về việc thực hiện Quy định này.
- Đi đầu trong đấu tranh phòng, chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí; sẵn sàng nhận và chịu trách nhiệm khi tổ chức, đơn vị do mình phụ trách xảy ra tham nhũng, lãng phí,
 









Các ý kiến mới nhất