Tin tức thư viện

Chức năng Dừng xem quảng cáo trên violet.vn

12087057 Kính chào các thầy, cô! Hiện tại, kinh phí duy trì hệ thống dựa chủ yếu vào việc đặt quảng cáo trên hệ thống. Tuy nhiên, đôi khi có gây một số trở ngại đối với thầy, cô khi truy cập. Vì vậy, để thuận tiện trong việc sử dụng thư viện hệ thống đã cung cấp chức năng...
Xem tiếp

Hỗ trợ kĩ thuật

  • (024) 62 930 536
  • 091 912 4899
  • hotro@violet.vn

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tiết 44 Định dạng văn bản

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Blu - Sky
Ngày gửi: 22h:33' 07-02-2009
Dung lượng: 43.5 KB
Số lượt tải: 79
Số lượt thích: 0 người
Tiết 44
§16. ĐỊNH DẠNG VĂN BẢN

Ngày soạn: 1/2/2009
Giảng các lớp:
Lớp
Ngày giảng
Hs vắng
Ghi chú

10A




10B




10C




10D




I. Mục tiêu.
* Kiến thức:
- Hiểu nội dung ba mức định dạng văn bản: kí tự, đoạn văn, trang.
- Thực hiện được định dạng kí tự, định dạng đoạn văn bản
* Kĩ năng:
- Biết soạn thảo và trình bày văn bản hành chính thông thường với ba kiểu định dạng trên.
* Thái độ
- Rèn luyện tác phong làm việc khoa học, chính xác, thực hiện đúng các thao tác định dạng để có được những văn bản trình bày đẹp và nhất quán.
II. Phương pháp, phương phương tiện dạy học.
* Phương pháp: Thuyết trình, vấn đáp.
* Phương tiện: Máy chiếu.
III. Tiến trình dạy học.
1. định lớp:
2. Kiểm tra bài cũ:
Câu hỏi: Hãy nêu các thao tác biên tập văn bản?
3. Nội dung bài :
Nội dung
Hoạt động của GV/HS





* Khái niệm:
Định dạng văn bản là trình bày các phần văn bản nhằm mục đích cho văn bản được rõ ràng và đẹp, nhấn mạnh những phần quan trọng, giúp người đọc nắm bắt dễ hơn các nội dung chủ yếu của văn bản.





1. Định dạng kí tự
Cách 1: Sử dụng lệnh Format -> Font để mở hộp thoại Font
Phông chữ, cỡ chữ , kiểu chữ, màu chữ, độ dãn chữ và các hiệu ứng đặc biệt khác
Cách 2: Sử dụng các nút lệnh trên thanh công cụ


2. Định dạng đoạn văn bản
Để định dạng đoạn văn bản trước hết xác định đoạn văn bản bằng một trong các cách sau:
Cách 1: Đặt con trỏ văn bản vào trong đoạn văn bản;
Cách 2: Chọn một phần đoạn văn bản;
Cách 3: Chọn toàn bộ đoạn văn bản
Sau khi xác định đoạn văn bản cần định dạng, thực hiện một trong các cách sau:
Cách 1: Sử dụng lện Format -> Paragraph để mở hộp thoại Paragraph
Cách 2: Sử dụng nút lệnh trên thanh công cụ định dạng
3. Định dạng trang
Việc thiết đặt các thuộc tính định dạng trang được thực hiện bằng lệnh File -> Page setup để mở hộp thoại Page setup
Có các thuộc tính sau: căn lề trên, dưới, trái, phải, hướng giấy
GV: Hãy cho biết khi các em ghi bài, các em thường trình bày bài trong vở như thế nào: đầu bài, các mục, các mục nhỏ hơn, nội dung…?Các cái đó gọi là gì?
( Đầu bài thường viết hoa, giữa trang và chữ to, các đề mục thường được viết lùi ra lề khác màu hoặc là gạch chân, nội dung có thể gạch đầu dòng…)

HĐ1: Phân tích cho học sinh hiểu khái niệm định dạng văn
 
Gửi ý kiến