Tin tức thư viện

Chức năng Dừng xem quảng cáo trên violet.vn

12087057 Kính chào các thầy, cô! Hiện tại, kinh phí duy trì hệ thống dựa chủ yếu vào việc đặt quảng cáo trên hệ thống. Tuy nhiên, đôi khi có gây một số trở ngại đối với thầy, cô khi truy cập. Vì vậy, để thuận tiện trong việc sử dụng thư viện hệ thống đã cung cấp chức năng...
Xem tiếp

Hỗ trợ kĩ thuật

  • (024) 62 930 536
  • 091 912 4899
  • hotro@violet.vn

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

ON TAP CHƯƠNG HALOGEN

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Hiếu Đặng Vĩnh
Ngày gửi: 07h:33' 29-11-2008
Dung lượng: 55.0 KB
Số lượt tải: 337
Số lượt thích: 0 người
ĐỀ 2-st

1). Để làm sạch khí Clo có lẫn hydroclorua có thể cho hỗn hợp đó vào dung dịch nào sau đây?
A). Na2CO3. B). AgNO3.
C). AgNO3 hoặc NaOH. D). NaOH
2). Để tinh chế NaCl có lẫn NaBr và NaI ta có thể dùng
A). Clo. B). Brom. C). Iot. D). Dung dịch AgNO3.
3). Hóa chất duy nhất có thể dùng để nhận biết các dung dịch riêng biệt: HCl, NaCl, H2SO4 là
A). Dung dịch Na2CO3. B). Quỳ tím.
C). Ba. D). Dung dịch AgNO3.
4). Halogen nào sau đây tác dụng hóa học được với KBr?
A). Brom. B). iot. C). Clo và brom. D). Clo.
5). Nếu lấy cùng số mol MnO2, KMnO4, CaOCl2 cho tác dụng hết với dd HCl đặc thì chất tạo nhiều clo hơn là
A). MnO2 và CaOCl2. B). KMnO4. C). CaOCl2. D). MnO2.
6). Có thể nhận biết các khí riêng biệt: clo, hydro clorua, oxi bằng thuốc thử nào sau đây?
A). Dung dịch NaOH. B). Quỳ tím ẩm.
C). Dung dịch AgNO3. D). Ngọn lửa cháy.
7). Cho 5g hỗn hợp Al(27)và Cu(64) tác dụng đủ với dung dịch HCl, được 3.36lít H2 (đktc). %m Al ban đầu là
A). 64%. B). 27%. C). 54%. D). 51%.
8). Cho 4g K.loại M t.dụng vừa đủ với brom được 20g muối. Kim loại M là?
A). Zn=65. B). Mg=24. C). Ca=40. D). Cu=64.
9). Trong các axit cho sau đây axit nào mạnh nhất?
A). HI. B). HF. C). HBr. D). HCl.
10). Chất nào sau đây ăn mòn thủy tinh?
A). KF. B). F2 C). HF. D). HI.
11). Cặp chất nào sau đây tác dụng hóa học được với nhau khi nung nóng?
A). Pt, HCl. B). Au, Cl2. C). Cu, Cl2. D). Mg, NaCl.
12). Muối nào sau đây thường được sử dụng để điều chế HCl?
A). NaNO3. B). BaCl2. C). K2SO4. D). NaCl.
13). Chất nào sau đây không có tính khử?
A). Flo. B). Iot. C). Brom. D). Clo.
14). Chất nào sau đây không tác dụng với HCl đặc ở điều kiện thường?
A). Mg. B). CuO. C). MnO2. D). NaOH.
15). Từ dung dịch HCl đặc và MnO2 có thể điều chế được khí nào sau đây? A). HCl và Clo. B). Hydro. C). Clo. D). oxy.
16). Tính chất hóa học cơ bản của các halogen là
A). oxy hóa và khử. B). Tự oxy hóa khử. C). khử. D). Tính oxy hóa.
17). Cho sơ đồ chuyển hóa sau: (A) --> HCl --> A. Chất (A) là
A). HBr. B). HI. C). NaCl D). HClO.
18). Nước clo có tính oxy hóa mạnh là do trong đó có
A). Cl2. B). HCl. C). HClO. D). O.
19). Phản ứng giữa hydro và chất nào sau đây thuận nghịch?
A). Iot. B). Brom C). Clo. D). Flo.
20). Kim loại nào sau dây tác dụng với HCl và Clo đều tạo cùng một muối?
A). Zn. B). Ag. C). Fe. D). Cu.
21). Cho 87g MnO2 tác dụng hết với dung dịch HCl đặc nóng thì thu được khí clo với thể tích ở đktc là(Mn=55; O=16)
A). 4,48lít. B). 2.24lít. C). 22.4lít. D). 44.8lít.
22). Cho 4,48 lít clo (đktc) vào dung dịch NaX dư, được 32g X2. X là
A). I=127. B). Cl=35,5. C). Br=80. D). F=19.
23). Cho 42g NaF tác dụng hết với dung dịch axit sunfuric đặc thì được lượng khí (
 
Gửi ý kiến