Tìm kiếm Giáo án
Chương III. §2. Phương trình đường tròn

- 0 / 0
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: chu viet hung
Ngày gửi: 08h:11' 28-04-2022
Dung lượng: 1.9 MB
Số lượt tải: 67
Nguồn:
Người gửi: chu viet hung
Ngày gửi: 08h:11' 28-04-2022
Dung lượng: 1.9 MB
Số lượt tải: 67
Số lượt thích:
0 người
CHUYÊN ĐỀ 4
ĐƯỜNG TRÒN
Đường tròn tâm và bán kính có dạng:
A.. B..
C.. D..
Lời giải
Chọn B.
Xem lại kiến thức sách giáo khoa.
Đường tròn tâm và bán kính có phương trình được viết lại thành . Khi đó biểu thức nào sau đây đúng?
A.. B.. C.. D..
Lời giải
Chọn A.
Xem lại kiến thức sách giáo khoa.
Điểu kiện để là một đường tròn là
A.. B.. C.. D..
Lời giải
Chọn C.
Xem lại kiến thức sách giáo khoa.
Cho đường tròn có phương trình . Khẳng định nào sau đây là sai?
A. Đường tròn có tâm là .
B. Đường tròn có bán kính là .
C..
C. Tâm của đường tròn là .
Lời giải
Chọn A.
Xem lại kiến thức sách giáo khoa.
Cho đường thẳng tiếp xúc với đường tròn có tâm , bán kính tại điểm , khẳng định nào sau đây sai?
A.. B..
C.. D. không vuông góc với .
Lời giải
Chọn D.
Xem lại kiến thức sách giáo khoa.
Cho điêm thuộc đường tròn tâm . Phương trình tiếp tuyến của đường tròn tại điểm là
A.. B..
C.. D..
Lời giải
Chọn C.
Xem lại kiến thức sách giáo khoa.
Đường tròn có bán kính bằng bao nhiêu?
A.. B.. C.. D..
Lời giải
Chọn A.
Ta có
Vậy bán kính đường tròn .
Một đường tròn có tâm tiếp xúc với đường thẳng . Hỏi bán kính đường tròn bằng bao nhiêu ?
A.. B.. C.. D..
Lời giải
Chọn C.
Do đường tròn tiếp xúc với đường thẳng nên .
Một đường tròn có tâm là điểm và tiếp xúc với đường thẳng . Hỏi bán kính đường tròn đó bằng bao nhiêu ?
A. B. C. `D.
Lời giải
Chọn C.
Do đường tròn tiếp xúc với đường thẳng nên .
Đường tròn có bán kính bằng bao nhiêu ?
A. B.. C. D..
Lời giải
Chọn C.
có bán kính
Phương trình nào sau đây là phương trình đường tròn?
A.. B..
C.. D..
Lời giải
Chọn C.
Ta có .
Chú ý: Phương trình là phương trình của 1 đường tròn khi và chỉ khi
.
Tìm tọa độ tâm đường tròn đi qua điểm.
A.. B.. C.. D..
Lời giải
Chọn D.
Gọi để là tâm đường tròn đi qua ba điểm thì
Vậy tâm
Tìm bán kính đường tròn đi qua điểm.
A.. B.. C.. D..
Lời giải
Chọn D.
Gọi để là tâm đường tròn đi qua ba điểm thì
Vậy tâm , bán kính
Phương trình nào sau đây không phải là phương trình đường tròn ?
A. B.
C.. D..
Lời giải
Chọn A.
Ta có
Tìm tọa độ tâm đường tròn đi qua điểm.
A.. B.. C.. D..
Lời giải
Chọn D.
Gọi
Do là tâm đường tròn đi qua ba điểm nên
Vậy tâm .
Đường tròn không tiếp xúc đường thẳng nào trong các đường thẳng dưới đây?
A.. B.. C.. D.Trục hoành.
Lời giải
Chọn B.
Ta có đường tròn tâm bán kính
Dễ thấy đường tròn tiếp xúc với ba đường thẳng
Vậy đáp án là B.
Đường tròn tiếp xúc đường thẳng nào trong các đường thẳng dưới đây?
A.. B.. C.. D..
Lời giải
Chọn D.
Đường tròn tâm , bán kính
Khoảng cách từ tâm đến các đường thẳng ở các đáp án là
Vậy đáp án D là đường thẳng tiếp xúc với mặt cầu trên.
Tìm bán kính đường tròn đi qua điểm .
A.. B.. C.. D..
Lời giải
Chọn B.
Gọi để là tâm đường tròn đi qua ba điểm thì
.
Vậy tâm , bán kính .
Tìm giao điểm đường tròn và
A. và . B.và .
C.và . D.và .
Lời giải
Chọn C.
Tọa
 








Các ý kiến mới nhất