Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Coccoc-300x250

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

Giáo án tổng hợp

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: dung dien
Ngày gửi: 08h:19' 18-02-2017
Dung lượng: 132.0 KB
Số lượt tải: 139
Số lượt thích: 0 người
Ngày soạn: 17/01/2017
Tiết 22 Bài 12
Nhận biết một số loại sâu,
bệnh hại cây ăn quả (T2)

I./ Mục tiêu:
1.Kiến thức:
- Nhận biết được triệu chứng của bệnh hại cây ăn quả.
2. Kỹ năng:
- Quan sát và nhận biết biểu hiện, tác hại của một số loại bệnh hại cây ăn quả.
3. Thái độ:
- Có ý thức kỷ luật, trật tự, vệ sinh, an toàn lao động trong và sau khi thực hành.
II./ Chuẩn bị:
1. Giáo viên:
- Kính lúp cầm tay có độ phóng đại 20 lần.
- Panh kẹp.- Thước dây.

2. Học sinh:
- Một số loại bệnh hại cây ăn quả.
- Một số mẫu cây bị bệnh phá hại.
- Bảng 9 trong SGK.
Iii./ tiến trình dạy - học.
1. định tổ chức:
2. Kiểm tra:
GV kiểm tra sự chuẩn bị của HS
3. Bài mới:
Hoạt động của GV - HS.
Nội dung

Hoạt động 1: Giới thiệu các dụng cụ và vật liệu cần có cho bài.
- GV giới thiệu các dụng cụ và vật liệu cần thiết cho bài thực hành
- Học sinh đưa ra các mẫu vật chuẩn bị cho bài thực hành.

Hoạt động 2: Tìm hiểu quy trình thực hành.
- Cho HS quan sát quy trình trong SGK.
- GV làm các thao tác cho HS quan sát.
Hoạt động 3 : Quan sát và ghi chép các triệu chứng của bệnh hại :
- Phân công vị trí cho các nhóm làm thực hành.
- Phát dụng cụ cho các nhóm.
- Cho các nhóm làm thực hành theo nội dung đã hướng dẫn.
- Thường xuyên kiểm tra và hướng dẫn các nhóm.
- Cho học sinh quan sát hình dạng thực tế kết hợp với H30/SGK.
- Bệnh do nguyên nhân nào gây ra ?
-Do nấm Phytophthora gây ra)

- Cho HS quan sát hình dạng thực tế kết.
- Bệnh do nguyên nhân nào gây ra ?
-Do nấm gây ra)
- Cho học sinh quan sát hình dạng thực tế kết hợp với H31/SGK.
- Bệnh do nguyên nhân nào gây ra ?
-Do nấm Colletotrichum geoe porioides gây ra)

- Cho học sinh quan sát hình dạng thực tế kết hợp với H32/SGK.
- Bệnh do nguyên nhân nào gây ra ?
-Do vi khuẩn Xanthomonas citri gây ra)


- Cho học sinh quan sát hình dạng thực tế kết hợp với H33/SGK.
- Bệnh do nguyên nhân nào gây ra ?
-Do Vi khuẩn Libero bacter asiaticum gây ra)

I. Dụng cụ và vật liệu:
- Kính lúp có độ phóng đại 20 lần.
- Khay đựng mẫu bệnh hại và bộ phận cây bị bệnh hại.
- Mẫu bệnh và bộ phận cây bị bệnh hại.
- Panh kẹp.
- Thước dây.
II. Quy trình thực hành:
B1 : Quan sát, ghi chép các triệu chứng của bệnh hại.
B2 : Ghi các nhận xét sau khi quan sát.
Iii. Tiến hành:
Bước 1 : Quan sát và ghi chép các triệu chứng của bệnh hại :

1. Bệnh mốc sương hại nhãn, vải 
- Trên quả vết bệnh có màu nâu đen, lõm xuống, khô hay thối ướt rồi lan sâu vào trong thịt quả.
- Trên quả có thể mọc ra lớp mốc trắng mịn.
2. Bệnh thối hoa hại nhãn, vả
 
Gửi ý kiến