Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

Giáo án học kì 1

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Bùi Thị Lan Hương
Ngày gửi: 22h:19' 09-09-2021
Dung lượng: 160.5 KB
Số lượt tải: 29
Số lượt thích: 0 người
MỤC LỤC
Nội dung
Trang

PHẦN MỞ ĐẦU
2

1. Bối cảnh của giải pháp
2

2. Lý do chọn giải pháp
2

3. Phạm vi và đối tượng nghiên cứu
3

4. Mục đích nghiên cứu
3

B. PHẦN NỘI DUNG
4

1.Thực trạng của giải pháp đã biết,đã có
4

2. Nội dung sáng kiến
4

2.1. Quy trình thực hiện giải pháp mới
4

2.2. Ưu điểm của các giải pháp
11

2.3. Đánh giá sáng kiến
12

C. PHẦN KẾT LUẬN
14

1. Bài học kinh nghiệm
14

2. Khuyến nghị, đề xuất
14

“BIỆN PHÁP RÈN KỸ NĂNG
VIẾT ĐOẠN VĂN NGẮN ĐẠT HIỆU QUẢ CHO HỌC SINH LỚP 2 ”

A. PHẦN MỞ ĐẦU
1. Bối cảnh của giải pháp

Ở bậc Tiểu học, môn Tiếng Việt (TV) có ý nghĩa đặt biệt quan trọng đối với hoc sinh, giúp các em phát triển toàn diện hình thành những cơ sở thế giới khoa học.Trong đó Tập Làm Văn (TLV) là một trong những phân môn có tầm quan trong đặc biệt ở bậc tiểu học nhất là học sinh lớp 2 (vì ở lớp 1 các em chưa được học, lên lớp 2 học sinh mới bắt đầu được học, được làm quen). Phân môn TLV trong môn TV hội tụ đủ 4 kỹ năng cơ bản: nghe, nói, đọc, viết. Đối với HS lớp 2 thì đây là một phân môn khó. Bởi ở lứa tuổi của các em, đang ở bước đầu rèn nói và viết từ, câu, đoạn, vốn kiến thức và hiểu biết còn hạn hẹp.
Đồng thời, bên cạnh đó còn có một số khó khăn khách quan như điều kiện, hoàn cảnh sống của học sinh ở địa bàn. Trường Tiểu học Tô Hiệu,là một vùng nông thôn, phần đông đều là dân cư lao động nghèo, tập trung làm kinh tế mưu sinh, gia đình không có điều kiện để quan tâm đến các em, việc diễn đạt ngôn ngữ kém, việc tiếp thu kiến thức khá chậm, học sinh còn rụt rè, nghèo vốn từ ngữ…Điều này ảnh hưởng nhiều đến việc học tập nói chung, học phân môn TLV nói riêng. Hiện nay đáp ứng đổi mới phương pháp dạy học lấy học sinh làm trung tâm, mỗi giáo viên (GV) đã không ngừng nâng cao chất lượng dạy học phát huy được năng lực học tập của các em. Mục đích của việc dạy Văn phải là khuyến khích và huấn luyện con người khả năng cảm thụ, tự do bộc lộ suy nghĩ, biểu cảm, kỹ năng sống, biết yêu thương, có trách nhiệm và gắn kết với cộng đồng.”

2. Lý do chọn giải pháp

Hiện nay, trong công cuộc đổi mới, sự phát triển Công nghiệp hoá – hiện đại hoá đất nước cần phải có những con người năng động, sáng tạo, tự lực, tự cường. Nhu cầu này đòi hỏi phải có sự điều chỉnh mục tiêu, nội dung Chương trình bậc Tiểu học một cách phù hợp. Mục tiêu của giáo dục Tiểu học đặt ra là: “ giúp học sinh hình thành những cơ sở ban đầu cho sự phát triển đúng đắn và lâu dài về đạo đức, trí tuệ, phẩm chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản để học sinh tiếp tục học trung học cơ sở ”.
Phân môn Tập làm văn ở Tiểu học có nhiệm vụ rất quan trọng là rèn kỹ năng nói và viết, góp phần hình thành, phát triển nhân cách của trẻ và những kiến thức cơ bản trong đời sống hằng ngày. Trong chương trình Tập làm văn lớp 2, ngay từ đầu năm học, các em đựơc làm quen với đoạn văn và được rèn kỹ năng viết đoạn văn từ 3 đến 5 câu. Trong quá trình làm bài, tôi nhận thấy các em còn lúng túng, nhiều học sinh làm bài chưa đạt yêu cầu. Các em chưa biết viết 1 câu hoàn chỉnh, thường lặp lại câu đã viết, dùng từ sai, có em viết không đúng yêu cầu của đề bài hoặc có những bài làm đảm bảo về số câu nhưng viết không đủ ý.
Là một giáo viên giảng dạy ở lớp 2, tôi rất băn khoăn và trăn trở: Làm thế nào để giúp các em thực hiện được mục tiêu đã đề ra? Bản thân tôi luôn cố gắng để tìm ra những giải pháp nâng cao chất lượng học tập cho học sinh của lớp mình. Chính vì thế mà tôi chọn nghiên cứu và thực nghiệm đề tài "Biện pháp rèn kỹ năng viết đoạn văn ngắn đạt hiệu quả cho học sinh lớp 2” làm đề tài cùng chia sẻ với đồng nghiệp trong giảng dạy.
 
Gửi ý kiến