Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Chức năng Dừng xem quảng cáo trên violet.vn

12087057 Kính chào các thầy, cô! Hiện tại, kinh phí duy trì hệ thống dựa chủ yếu vào việc đặt quảng cáo trên hệ thống. Tuy nhiên, đôi khi có gây một số trở ngại đối với thầy, cô khi truy cập. Vì vậy, để thuận tiện trong việc sử dụng thư viện hệ thống đã cung cấp chức năng...
Xem tiếp

Hỗ trợ kĩ thuật

  • (024) 62 930 536
  • 091 912 4899
  • hotro@violet.vn

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

Giáo án cả năm

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Dương Trung Tuấn
Ngày gửi: 10h:33' 15-10-2022
Dung lượng: 17.4 KB
Số lượt tải: 27
Số lượt thích: 0 người
Câu 1. Việc làm nào dưới đây chỉ có phụ nữ mới làm được ?
A. Làm bếp giỏi.
B. Chăm sóc con cái.
C. Mang thai và cho con bú.
D. Thêu, may giỏi.
Câu 2. Một em bé mới sinh, dựa vào cơ quan nào để biết đó là bé trai hay bé
gái
A. Tuần hoàn
B. Tiêu hóa
C. Hô hấp
D. sinh dục
Câu 3. HIV không lây qua đường nào ? 
A. Từ mẹ sang con lúc mang thai hoặc khi sinh con.  
B. Đường tình dục.
C. Tiếp xúc thông thường.
D. Đường máu.
Câu 4. Tác nhân gây ra bệnh viêm não là:
A.Muỗi
B. Ruồi
C.Vi khuẩn
D.Vi rút
Câu 5. Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm do:
A. Kí sinh trùng gây ra.
B . Một loại vi rút có trong máu gia xúc,chim , chuột, khỉ…gây ra.
C. Một loại vi rút do muỗi vằn truyền trung gian gây bệnh.
D. Do một loại vi rút gây ra
Câu 6. Bệnh nào dưới đây không lây do muỗi truyền?
A. Sốt rét.
B. Viêm gan A.

C. Sốt xuất huyết.
D. Viêm não
câu 7. Chỉ dùng thuốc khi nào?
A. Khi mắc bệnh nhưng phải dùng thuốc theo đơn của bác sỹ:
B. Khi thấy người khác dùng có tác dụng
C. Khi cơ thể mệt
D. Khi thấy cơ thể buồn ngủ
Câu 8. Tuổi dậy thì của con gái thường bắt đầu vào khoảng nào?
A. 10 – 19 tuổi.
B. 13 – 17 tuổi.
C. 10 – 15 tuổi.
D. 15 – 19 tuổi
câu 9. Để bảo vệ sức khỏe về thể chất và tinh thần ở tuổi dậy thì chúng ta
cần:
A. Thường xuyên tắm giặt và thay quần áo.
B. Ăn uống đủ chất tăng cường tập luyện tập dục thể thao
C. Thường xuyên tụ tập bạn bè để đi chơi.
D. Uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá, các chất khích thích
Câu 10. Để phòng tránh các bệnh do muỗi truyền, em cần làm gì ? 
A. Phát quang bụi rậm nhà ở , môi trương xung quanh
B. Diệt mũi ,duyệt bọ gậy
C. Ngủ phải mắc màn.
D. Phát quang bụi rậm nhà ở , môi trương xung quanh, diệt mũi ,duyệt bọ
gậy, ngủ phải mắc màn.
.
Hết
ĐÁP ÁN

Câu

1.C

2.D

3.C

4.D

5.C

6.B

7.A

8.C

9.B

10.D
 
Gửi ý kiến