Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

chuơng trình địa phương

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Ngô Thị Hồng Phượng
Ngày gửi: 23h:33' 20-06-2021
Dung lượng: 752.8 KB
Số lượt tải: 21
Số lượt thích: 0 người
I/ Thực trạng môi trường hiện nay
Thực trạng môi trường hiện nay đang bị làm bẩn nghiêm trọng. Điều này gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sinh thái cũng như sức khỏe của con người. Nếu tình trạng ô nhiễm môi trường tiếp tục kéo dài thì sẽ vô cùng nguy hiểm.
1.1.  Những con số đáng báo động
Thực trạng môi trường hiện nay không còn là đề tài có thể lãng tránh. Nhưng liệu bạn đã nhận thức đầy đủ về sự thật đang diễn ra?
Cụ thể, hàng năm nước ta tiêu thụ 10.000 tấn hóa chất bảo vệ thực vật, 2.3 tấn rác thải sinh hoạt, 7 triệu tấn chất thải rắn công nghiệp… môi trường lại trở thành điểm nóng như hiện tại.
/
Thực trạng môi trường hiện nay đang rơi vào “báo động đỏ” với những số liệu gây hoang mang
Đặc biệt, 283 khu công nghiệp của cả nước đang “tẩm ướp” vào môi trường 550.000m3 nước thải mỗi ngày. Đáng ngại thay, trong 615 cụm công nghiệp chỉ có 5% có hệ thống xử lý nước thải, hơn 500 cơ sở có công nghệ sản xuất lạc hậu. Chưa kể, 5.000 doanh nghiệp, 4.500 làng nghề, 13.500 cơ sở y tế phát sinh hàng chục tấn chất thải ra môi trường. Lượng nước thải, rác thải vẫn đang ngày/đêm chưa được xử lý. Đây là mối nguy tiềm ẩn đe dọa đến sự sống của con người. Cho thấy, tình trạng ô nhiễm môi trường đang ở mức báo động.
1.2. Ô nhiễm môi trường đất
Đất là tài nguyên vô giá mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng. Thế nhưng, chúng ta đã làm gì với nguồn tài nguyên này?
Chúng ta xây dựng nhà máy, các khu nhà cao tầng = bê tông cứ thi nhau nối dài. Trong khi những màu xanh của thiên nhiên dần biến mất. Hơn thế, đất chật mà người đông, nhiều người thản nhiên vứt rác bừa bãi, lâu ngày gây ô nhiễm môi trường đất.
Hiện nay, diện tích đất canh tác ngày càng bị thu hẹp, chất lượng đất suy giảm trầm trọng. “Tấc đấc tấc vàng” đang dần biến mất, nếu viễn cảnh này cứ tái hiện, đến lúc chúng ta nhận ra phải chăng là quá muộn?
/
Ô nhiễm môi trường đất ngày càng trầm trọng
1.3. Ô nhiễm môi trường nước
Có một sự thật đáng buồn, thay vì sử dụng nguồn nước cho thủy điện, một số cá nhân, tập thể lại coi nguồn nước là bãi tập kết rác. Còn với các nhà máy, khu công nghiệp? Trong khi một số đơn vị tìm cách để giảm thiểu lượng chất thải ra môi trường. Một số khác lại biến nguồn nước thành những dòng đen ngòm, hôi thối.
Nghiêm trọng hơn, quy mô ảnh hưởng của môi trường nước lại đáng lo hơn ô nhiễm môi trường đất. Môi trường nước ô nhiễm làm các vi sinh vật không thể đồng hóa được, lượng oxy trong nước giảm, khí độc tăng lên. Điều này đang thật sự đe dọa đến sự sống của toàn nhân loại.
/
Những dòng sông đổi màu, bốc mùi vì ô nhiễm môi trường
1.4. Ô nhiễm môi trường không khí
Với lượng xe máy, ô tô lưu thông như hiện nay đã vô tình thải vào môi trường một lượng khí độc rất lớn. Không những thế, các nhà máy xí nghiệp đang từng ngày, từng giờ “tiêm thuốc độc” vào bầu khí quyển. Điều này khiến cho bầu khí quyển vốn đã ô nhiễm nay lại càng trầm trọng hơn. Thậm chí, ô nhiễm khí quyển đang trở thành vấn đề thời sự nóng bỏng trên toàn thế giới.
/
Ô nhiễm môi trường không khí đang đứng trước tình trạng đáng báo động
2/ Nguyên nhân gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay?
Chưa bao giờ, vấn đề ô nhiễm môi trường lại nóng sốt như những năm gần đây. Hậu quả của việc ô nhiễm môi trường có thể kể đến như cá chết hàng loạt, bệnh ung thư tăng lên, nhiều loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng…Và còn vô vàn những hậu quả nghiêm trọng khác mà không thể kể hết. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường?
2.1. Ý thức của người dân
Đầu tiên, đó là sự thiếu ý thức của người dân. Họ vô tư xả rác với suy nghĩ việc làm của mình quá nhỏ bé, không đủ sức để gây ra ô nhiễm môi trường. Một số khác lại cho rằng, bảo vệ môi trường là trách nhiệm của các cơ quan chính quyền, của nhà nước…
/
Hành vi xả rác thiếu ý thức của người dân
Đáng buồn hơn, một bộ phận người dân lại suy nghĩ môi trường ô nhiễm rồi, có giải quyết cũng không ăn thua. Và ô  nhiễm môi trường là
 
Gửi ý kiến