Tin tức thư viện

Chức năng Dừng xem quảng cáo trên violet.vn

12087057 Kính chào các thầy, cô! Hiện tại, kinh phí duy trì hệ thống dựa chủ yếu vào việc đặt quảng cáo trên hệ thống. Tuy nhiên, đôi khi có gây một số trở ngại đối với thầy, cô khi truy cập. Vì vậy, để thuận tiện trong việc sử dụng thư viện hệ thống đã cung cấp chức năng...
Xem tiếp

Hỗ trợ kĩ thuật

  • (024) 62 930 536
  • 091 912 4899
  • hotro@violet.vn

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Bộ câu hỏi tìm hiểu luật trẻ em

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Phạm Ánh Ngọc
Ngày gửi: 10h:30' 21-09-2026
Dung lượng: 18.4 KB
Số lượt tải: 0
Số lượt thích: 0 người
BỘ CÂU HỎI TÌM HIỂU LUẬT TRẺ EM
Phần 1: Câu hỏi nhận biết cơ bản
1. Theo pháp luật Việt Nam, trẻ em là người dưới bao nhiêu tuổi?
A. 14 tuổi
B. 15 tuổi
C. 16 tuổi
D. 18 tuổi
Đáp án: C
2. Trẻ em có quyền được đi học không?
A. Có
B. Không
Đáp án: A
3. Khi bị người lạ dụ dỗ đi theo, em nên làm gì?
A. Đi theo vì được cho quà
B. Báo ngay cho người lớn đáng tin cậy
C. Im lặng
Đáp án: B
4. Số điện thoại Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em là số nào?
A. 111
B. 113
C. 114
D. 115
Đáp án: A
5. Trẻ em có quyền được vui chơi, giải trí không?
A. Có
B. Không
Đáp án: A

Phần 2: Câu hỏi tình huống
6.Nếu thấy bạn bị bắt nạt ở trường, em nên:
A. Cười đùa theo
B. Báo thầy cô hoặc người lớn
C. Đứng xem
Đáp án: B
7. Người lớn có được đánh đập trẻ em để dạy dỗ không?
A. Có
B. Không
Đáp án: B
8. Khi ở nhà một mình có người lạ gõ cửa, em nên:
A. Mở cửa ngay
B. Không mở cửa và gọi người thân
C. Đi theo người lạ
Đáp án: B
9. Khi sử dụng internet, em nên:
A. Cho người lạ biết địa chỉ nhà
B. Chia sẻ mật khẩu cho bạn bè
C. Không tiết lộ thông tin cá nhân
Đáp án: C
10. Nếu em bị lạc ở nơi đông người, em nên tìm ai giúp đỡ?
A. Người mặc đồng phục công an, bảo vệ
B. Người lạ bất kỳ
C. Tự đi tìm đường
Đáp án: A
Phần 3: Quyền và bổn phận của trẻ em
11. Trẻ em có quyền được cha mẹ yêu thương, chăm sóc không?
A. Có
B. Không
Đáp án: A

12. Trẻ em có bổn phận kính trọng ông bà, cha mẹ không?
A. Có
B. Không
Đáp án: A
13. Hành động nào sau đây là đúng?
A. Trêu chọc bạn khuyết tật
B. Giúp đỡ bạn bè
C. Đánh nhau khi tức giận
Đáp án: B
14. Trẻ em có quyền được bảo vệ bí mật đời sống riêng tư không?
A. Có
B. Không
Đáp án: A
15. Khi thấy thông tin xấu độc trên mạng, em nên:
A. Chia sẻ cho nhiều người
B. Báo cho cha mẹ hoặc thầy cô
C. Làm theo nội dung đó
Đáp án: B
Phần 4: Câu hỏi tự luận
16. Em hãy kể tên một quyền của trẻ em mà em biết.
........
17. Em sẽ làm gì để trở thành một người bạn tốt?
............
18. Theo em, trẻ em cần làm gì để bảo vệ bản thân?
..........
19. Em hãy nói một việc tốt em đã làm cho gia đình hoặc bạn bè.
................
20. Nếu được gửi một thông điệp tới các bạn nhỏ về quyền trẻ em, em sẽ nói gì?
........

( Link câu hỏi google form)
https://docs.google.com/forms/d/e/
1FAIpQLSdxXeQ73SfRKHB3lohJb_DawQffI5JQ5N3U1WLck6tv0plSNg/
viewform?usp=dialog
 
Gửi ý kiến