Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Chức năng Dừng xem quảng cáo trên violet.vn

12087057 Kính chào các thầy, cô! Hiện tại, kinh phí duy trì hệ thống dựa chủ yếu vào việc đặt quảng cáo trên hệ thống. Tuy nhiên, đôi khi có gây một số trở ngại đối với thầy, cô khi truy cập. Vì vậy, để thuận tiện trong việc sử dụng thư viện hệ thống đã cung cấp chức năng...
Xem tiếp

Hỗ trợ kĩ thuật

  • (024) 62 930 536
  • 091 912 4899
  • hotro@violet.vn

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

Giáo án cả năm

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Thị Huỳnh Lê
Ngày gửi: 15h:12' 23-10-2021
Dung lượng: 18.7 KB
Số lượt tải: 285
Số lượt thích: 0 người
Câu 1: Phần nào sau đây của ngôi nhà có nhiệm vụ che chắn, bảo vệ các bộ phận bên dưới?
A.Sàn gác B.Mái nhà C. Tường nhà D. Dầm nhà
Câu 2: Vật liệu có sẵn trong tự nhiên
A.Xi măng, đá, cát B. Cát, đá, tre C. Sắt, tre, xi măng D. Ngói, tôn, tre
Câu 3: Vật liệu nào sau đây có thể dùng để lợp mái nhà?
A.Gạch ống B. Ngói C. Đất sét D. Không có vật liệu nào trong số các vật liệu kể trên
Câu 4: Nguồn năng lượng vô tận từ thiên nhiên
A.Cây rừng (củi, than củi) B. Dầu mỏ C. Than đá D. Gió
Câu5: Biogas là loại chất đốt mà người dân có thể tự sản xuất và sử dụng để đun nấu ở các vùng nông thôn. Theo em, người dân ở nông thôn thu khí Biogas từ hoạt động nào?
A.Khai thác dầu mỏ B. Khai thác than đá C.Ủ phân, ủ rác thải D.Chế biến gỗ
Câu 6: Hoạt động nào gây lãng phí điện khi sử dụng TiVi?
A.Tắt hẵn nguồn điện khi không còn sử dụng
B.Điều chỉnh âm thanh vừa đủ nghe
C.Chọn mua tivi thật to dù căn phòng có diện tích nhỏ
D.Cùng xem chung một TV khi có chương trình cả nhà đều yêu thích
Câu 7: Phát biểu nào sau đây về ngôi nhà thông minh là đúng?
A.Ngôi nhà thông minh được trang bị nhiều thiết bị, đồ dùng phục vụ cho việc vui chơi giải trí
B.Ngôi nhà thông minh được trang bị hệ thống điều khiển tự động hoặc bán tự động đối với các thiết bị, đồ dùng trong nhà
C,Ngôi nhà thông minh được xây dựng bằng những vật liệu đặc biệt
D.Ngôi nhà thông minh được trang bị nhiều đồ dùng đắt tiền
Câu 8: Phần nào sau đây của ngôi nhà nằm sâu dưới mặt đất
A.Dầm nhà B. Cột nhà C. Sàn nhà D. Móng nhà
Câu 9: Kiến trúc nào sau đây không phải là kiến trúc nhà đặc trưng của Việt Nam?
A.Nhà trên xeB. Nhà nổi C. Nhà liên kề D.Nhà ba gian
Câu 10: Vật liệu nào sau đây không dùng để xây dựng những ngôi nhà lớn, kiên cố hoặc các chung cư?
A.Thép B. Gạch đá C. Xi măng, cát D. Lá tre, tranh, dừa
Câu 11. Chỉ ra phát biểu sai
A. Nhà ở là nơi con người dùng để lao động, tạo ra của cải vật chất.
B. Nhà ở là nơi trú ngụ an toàn nhằm bảo vệ con người chống lại những yếu tố bất lợi của tự nhiên như nắng, mưa, gió, bão…
C. Nhà ở là nơi nghỉ ngơi để tái tạo sức lao động, học tập, sinh hoạt.
D. Nhà ở là nơi mang lại giá trị tinh thần cho con người, đem đến cho con người cảm giác thoải mái.
Câu 12: Cách làm sau đây giúp tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh?
A.Cất thức ăn còn nóng vào tủ lạnh
B.Hạn chế số lần và thời gian mở tủ lạnh
C.Sử dụng tủ lạnh có dung tích lớn cho gia đình ít người
D.Không đóng chặt của tủ lạnh khiến hơi lạnh thất thoát ra ngoài
Câu 13: (2 điểm)Hãy nêu vai trò của nhà ở đối với con người?
Câu 14 :(2điểm)Em hãy cho biết ngôi nhà e ở thuộc kiến trúc nhà nào ? Được xây dựng bằng những loại vật liệu nào ?
Câu 15: (3điểm)Em đã làm gì để tiết kiệm điện cho gia đình mình?( trình bài ít nhất 3 việc làm)
…….Hết….

ĐÁP ÁN
TRẮC NGHIỆM
1.B
2.B
3.B
4.D
5.C
6.C
7.B
8.A
9.A
10.D
11.A
12.B


 
Gửi ý kiến