Tin tức thư viện

Chức năng Dừng xem quảng cáo trên violet.vn

12087057 Kính chào các thầy, cô! Hiện tại, kinh phí duy trì hệ thống dựa chủ yếu vào việc đặt quảng cáo trên hệ thống. Tuy nhiên, đôi khi có gây một số trở ngại đối với thầy, cô khi truy cập. Vì vậy, để thuận tiện trong việc sử dụng thư viện hệ thống đã cung cấp chức năng...
Xem tiếp

Hỗ trợ kĩ thuật

  • (024) 62 930 536
  • 091 912 4899
  • hotro@violet.vn

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

hệ thống câu hỏi địa 8

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Văn Thanh
Ngày gửi: 22h:06' 23-02-2014
Dung lượng: 68.5 KB
Số lượt tải: 115
Số lượt thích: 0 người

ĐƠN VỊ: THCS Cao Kỳ


HỆ THỐNG CÂU HỎI VÀ BÀI TẬP
MÔN: ĐỊA LÝ, LỚP:8
Phần 1- THIÊN NHIÊN CON NGƯỜI VÀ CÁC CHÂU LỤC
Mức độ: Nhận biết
Câu 1: Địa hình châu Á có đặc điểm:
A. Nhiều đồng bằng rộng B. Nhiều sơn nguyên lớn
C. Nhiều dãy núi cao D. Tất cả A,B,C
Lời giải: D. Tất cả A,B,C
Câu 2: Khu vực tập trung nhiều dầu mỏ khí đốt ở Châu Á là :
A. Đông Nam Á B. Nam Á và Tây Á C. Đông và Bắc Á D. Tây Nam Á
Lời giải: D. Tây Nam Á
Câu 3: Châu Á có mấy kiểu khí hậu đặc trưng
A. 5 kiểu B. 4 kiểu C. 3kiểu D. 2 kiểu
Lời giải: D. 2 kiểu
Câu 4: Diện tích của châu Á kể cả đảo là
A. 41.5 triệu km2 B. 44.4 triệu km2 C. 44.6 triệu km2 D. 45.4 triệu km2-
Lời giải: B. 44.4 triệu km2
Câu 5: Dãy núi cao nhất châu Á có tên là :
A. Thiên Sơn B. Côn Luân C. Hy ma lay a D. Hoàng Liên Sơn
Lời giải: C. Hy ma lay a
Câu 6: Chế độ nước sông chảy trong khu vực gió mùa có đặc điểm:
A. Có 2 mùa: mùa cạn và mùa lũ B. Đóng băng về mùa đông
C. Lượng nước giảm dần về mùa hạ D. lượng nước chảy điều hoà
Lời giải: A. Có 2 mùa: mùa cạn và mùa lũ
Câu 7: Kiểu khí hậu lục địa phân bố chủ yếu ở khu vực:
A. Nam Á. B. Đông Nam Á
C. Đông Á D. Vùng nội địa và Tây Nam Á
Lời giải: D. Vùng nội địa và Tây Nam Á
Câu 8: Sông dài nhất châu Á:
A. Mê Công B. Sông Hằng C. Trường Giang D. Sông Ô Bi
Lời giải: B. Sông Hằng
Câu 9: Lãnh thổ châu Á hầu hết nằm ở:
A. Nửa cầu nam B. Đới nóng C. Nửa cầu bắc D. Đới lạnh
Lời giải: C. Nửa cầu bắc
Câu 10: Đỉnh núi cao nhất châu Á và thế giới (Chô mô lung ma) nằm trên dãy:
A. Côn Luân B. Nam Sơn C. Hy ma lay a D. Thiên Sơn
Lời giải: C. Hy ma lay a
Mức độ: Thông hiểu
Câu 1: Diện tích phần đất liền của châu Á:
A. 41,5 triệu km2 B. 43 triệu km2
C. 2,5 triệu km2 D. 45 triệu km2
Lời giải: A
Câu 2: Châu Á không tiếp giáp với đại dương nào A. Ấn Độ Dương B. Thái Bình Dương
C. Đại Tây Dương D. Bắc Băng Dương
Đáp án : C
Câu 3: Dầu mỏ và khí đốt là khoáng sản có nhiều ở châu Á và phân bố nhiều ở:
A. Đông Bắc Á B. Đông Nam Á
C. Tây Nam Á D. Cả 3 khu vực trên.
Lời giải: C
Câu 4: Hãy nêu đặc điểm về vị trí địa lí, kích thước của lãnh thổ châu Á và ý nghĩa của chúng đối với khí hậu?
Đáp án: - Châu Á kéo dài từ vùng cực Bắc đến vùng Xích đạo, nằm ở phía đông bán cầu Bắc - Châu Á là châu lục rộng lớn nhất thế giới
+ Ý nghĩa: Làm cho khhí hậu châu Á phân hóa phức tạp đa dạng, có nhiều đới và kiểu khí hậu
Câu 5: Hãy nêu đặc điểm chính của địa hình châu Á?
Lời giải: -Có nhiều hệ thống núi và sơn nguyên cao đồ sộ và nhiều đồng bằng rộng bậc nhất thế giới
-Các dãy núi chạy theo 2 hướng chính đông-tây hoặc gần đông-tây, bắc-nam hoặc gần bắc-nam làm cho địa hình bị chia cắt rất phức tạp
-Các núi và sơn nguyên cao tập trung chủ yếu ở vùng trung tâm trên các núi cao có băng hà bao phủ quanh năm
Câu 6: Việt Nam nằm trong đới khí hậu nào?
A. Khí hậu xích đạo B. Khí hậu cận nhiệt
C. Khí hậu nhiệt đới D. Khí hậu ôn đới
Lời giải: C
Câu 7: Châu Á chia thành nhiều đới khí hậu là do:
A. Lãnh thổ kéo dài từ vùng cực Bắc
 
Gửi ý kiến