Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

Giáo án học kì 2

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Huỳnh Thị Mỹ Trưng
Ngày gửi: 09h:03' 08-06-2020
Dung lượng: 66.0 KB
Số lượt tải: 193
Số lượt thích: 0 người
Trường THCS Tam Thanh
Lớp 6…
Họ và tên: …………………
Kiểm tra 1 tiết
Môn: Công nghệ
Tiết 49 - Tuần 25
Điểm
Nhận xét của giáo viên

ĐỀ:
A. Phần trắc nghiệm: ( 4 điểm )
I. Khoanh tròn vào phương án đúng trong các câu sau: ( 2 điểm ).
Câu 1: Món ăn nào sau đây sử dụng phương pháp hấp?
A. Thịt nướng. B. Bánh chuối chiên. C. Cơm gà. D. Bánh bao.
Câu 2: Khi đun khô đến 180 độ C chất đường sẽ thay đổi như thế nào?
A. Không thay đổi. B. Biến thành chất dẻo.
C. Bị đông cứng lại. D. Chuyển sang màu nâu, có vị đắng.
Câu 3: Những loại thực phẩm dễ gây ngộ độc là:
A. Cóc, khoai tây mọc mầm, cá nóc. B. Cóc, nấm lạ, bắp.
C. Khoai tây, khoai lang. D. Cá lóc, đậu nành.
Câu 4: Trường hợp nào sau đây là nhiễm độc thực phẩm?
A. Cá được bảo quản trong tủ lạnh. B. Cơm thiu, bị mốc.
C. Rau muống có thuốc trừ sâu. D. Lá cải có lỗ thủng do sâu ăn.
II. Ghép mỗi ý ở cột A với một ý ở cột B cho thích hợp: ( 1 điểm ).
A
B


Trả lời

1. Thực phẩm cung cấp nhiều chất đạm:
2. Thực phẩm cung cấp nhiều chất đường:
3. Thực phẩm cung cấp nhiều chất béo:
4. Thực phẩm cung cấp nhiều tinh bột:
a. Kẹo, mật ong, mía...
b. Mỡ heo, dầu ăn, bơ...
c. Cá, thịt, trứng, sữa…
d. Khoai lang, bắp, gạo...
e. Thịt, gạo, rau muống...
1- .......
2-.......
3-.......
4-.......


 III. Hãy điền những từ, cụm từ thích hợp vào chỗ trống: ( 1 điểm ).
( thực đơn, thực phẩm, món ăn, chế biến, thu dọn, dọn dẹp.)
Muốn tổ chức một bữa ăn chu đáo cần phải: Xây dựng……………….; chọn lựa …………………; ……………….. món ăn; trình bày bàn ăn và………………….. sau khi ăn.
B. Phần tự luận: ( 6 điểm )
Câu 1: Nguyên nhân nào gây ngộ độc thức ăn? ( 2 điểm )
Câu 2: Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm? (2 điểm)
Câu 3: Mục đích của việc phân nhóm thức ăn là gì? Kể tên các nhóm thức ăn,
( 2 điểm )
.................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................. ................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................. ................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................. ................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................. ................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................. ................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................. ................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................. ................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................. ................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................. .......................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
ĐÁP ÁN VÀ BIỂU ĐIỂM:
A. Phần trắc nghiệm: ( 4 điểm )
I. ( 2 điểm ) Mỗi câu đúng được 0.5 điểm
Câu 1: D Câu 2: D Câu 3: A Câu 4: C
II. ( 1 điểm ): Mỗi câu trả lời đúng được 0.25 điểm.
1-c ; 2-a; 3-b ; 4-d
III. ( 1 điểm ) Mỗi ý điền đúng được 0.25 điểm.
.................... thực đơn…………….thực phẩm; chế biến………….. thu dọn…….
B. Tự luận: ( 6 điểm )
Câu 1: ( 2 điểm )Mỗi ý đúng được 0.5 điểm
Nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn:
- Ngộ độc do thức ăn bị nhiễm vi sinh vật hoặc độc tố của vi sinh vật.
- Ngộ độc do thức ăn bị biến chất.
- Ngộ độc do bản thân thức ăn có sẵn chất độc.
- Ngộ độc do thức ăn bị ô nhiễm các chất độc hóa học, hóa chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm.
Câu 2: Mỗi ý đúng được 1 điểm.
- Nhiễm trùng thực phẩm: Sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm.
- Nhiễm độc thực phẩm: Sự xâm nhập của chất đọc vào thực phẩm.
Câu 3:
- Mục đích của việc phân nhóm thức ăn: Giúp cho người tổ chức bữa ăn mua đủ loại thực phẩm cần thiết, thay đổi món ăn và đảm bảo cân bằng dinh dưỡng. (1 điểm)
- Thức ăn được chia ra làm 4 nhóm sau: Nhóm giàu chất đạm, nhóm giàu chất đường bột, nhóm giàu chất béo, nhóm giàu vitamin và chất khoáng. (1 điểm)


 
Gửi ý kiến