Tin tức thư viện

Chức năng Dừng xem quảng cáo trên violet.vn

12087057 Kính chào các thầy, cô! Hiện tại, kinh phí duy trì hệ thống dựa chủ yếu vào việc đặt quảng cáo trên hệ thống. Tuy nhiên, đôi khi có gây một số trở ngại đối với thầy, cô khi truy cập. Vì vậy, để thuận tiện trong việc sử dụng thư viện hệ thống đã cung cấp chức năng...
Xem tiếp

Hỗ trợ kĩ thuật

  • (024) 62 930 536
  • 091 912 4899
  • hotro@violet.vn

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Đề kiểm tra 15 phut -10 lần 1

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Phạm Văn Hùng
Ngày gửi: 20h:41' 31-10-2008
Dung lượng: 53.0 KB
Số lượt tải: 26
Số lượt thích: 0 người
Trường THPT Quỳ Hợp 2. Đề Kiểm Tra 15 phút (Hoá Học 10).
Lớp 10A…… Họ và tên:…………………………
Phần trả lời : Số thứ tự câu trả lời dưới đây ứng với số thứ tự câu trắc nghiệm trong đề. Đối với mỗi câu
trắc nghiệm, học sinh chọn và tô kín một ô tròn tương ứng với phương án trả lời đúng.

01. ; / = ~ 06. ; / = ~ 11. ; / = ~ 16. ; / = ~
02. ; / = ~ 07. ; / = ~ 12. ; / = ~ 17. ; / = ~
03. ; / = ~ 08. ; / = ~ 13. ; / = ~ 18. ; / = ~
04. ; / = ~ 09. ; / = ~ 14. ; / = ~ 19. ; / = ~
05. ; / = ~ 10. ; / = ~ 15. ; / = ~ 20. ; / = ~

Nội Dung Câu Hỏi:
1). Tất cả các nguyên tử của cùng một nguyên tố hoá học giống nhau về số hạt:
A). nơtron và electron B). proton và nơtron C). proton và electron D). nơtron
2). Nguyên tử B(Z=5)và nguyên tử Al(Z=13)có đặc điểm chung là?
A). Có cùng số lớp electron B). Có cùng số phân lớp electron
C). Có cùng số electron ở lớp ngoài cùng D). Có cùng số electron
3). Nguyên tử nào sau đây có số proton bằng số nơtron?
A). 1137Cl B). 20 40Ca C). 2656Fe D). 11 23Na
4). Các nguyên tử của cùng một nguyên tố hoá học thì có cùng:
A). số điện tích hạt nhân B). số nơtron C). nguyên tử khối D). số khối
5). Nguyên tử của nguyên tố R có tổng số hạt (p,n.e)là54.Trong đó số hạt mang điện dương ít hơn số hạt không mang điện là 3 hạt.Cấu hình electron ở phân lớp ngoài cùng của R là?
A). 4d2 B). 4p5 C). 3s2 3p5 D). 3p5
6). Hai nguyên tử của hai nguyên tố A và B có tổng số điện tích hạt nhân là 23.Trong đó lớp vỏ nguyên tử của B ít hơn A 1 electron.Cấu hình electron của A và B là?
A). 1s22s22p63s2 và1s22s22p63s1 B). 1s22s22p63s23p1 và 1s22s22p63s2
C). 1s22s22p63s23p2 và 1s22s22p63s23p1 D). 1s22s22p63s1 và1s22s22p63s2
7). Lớp N của nguyên tử R có 22 electron.Nguyên tố R thuộc loại nguyên tố ?
A). Nguyên tố d B). Nguyên tố p C). Nguyên tố f D). Nguyên tố s
8). Phân lớp d chứa tối đa bao nhiêu electron?
A). 8 B). 10 C). 5 D). 14
9). Lớp M của nguyên tử Co(Z=27)có số electron là?
A). 8 B). 17 C). 15 D). 13
10). Nguyên tố nào sau đây có 4 electron ở lớp L?
A). O(Z=8) B). Be(Z=4) C). C(Z=6) D). Si(Z=14)
11). Nguyên tử nào sau đây có 10 electron ở phân lớp p?
A). Zn(Z=30) B). S(Z=16) C). Ti(Z=22) D). Ne(Z=10)
12). Số electron độc thân ở phân lớp s là?
A). 2e B). 0e C). 1e D). 3e
13). Cho hai nguyên tố A và B có số hiệu nguyên tử lần lượt là 12 và 14.Cấu hình electron lớp ngoài cùng của A và B là?
A). 2p6 và 3s2 3p2 B). 3s2 và 3s2 3p2 C). 3s2 và 3p2 D). 3s2 và 3d2
14). Tổng số hạt mang điện của nguyên tử R là 30.Nguyên tố R thuộc loại nguyên tố ?
A). Nguyên tố s B). Nguyên tố f C). Nguyên tố d D). Nguyên tố p
15). Electron cuối cùng của nguyên tố R là 3d5.Tổng số proton của nguyên tử R là?
A). 27 B). 23 C). 20 D). 25
16). Số electron độc thân ở phân lớp d là?
A). 10 B). 3 C). 5 D). 6
17). Các hạt cấu tạo nên nguyên tử 11H là?
A). Electron và nơtron B). Proton và electron
 
Gửi ý kiến