Cuộc thi tìm hiểu sách

- 0 / 0
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: Tự làm
Người gửi: Nguyễn Thu Dung
Ngày gửi: 13h:14' 03-02-2009
Dung lượng: 35.5 KB
Số lượt tải: 59
Nguồn: Tự làm
Người gửi: Nguyễn Thu Dung
Ngày gửi: 13h:14' 03-02-2009
Dung lượng: 35.5 KB
Số lượt tải: 59
Số lượt thích:
0 người
Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập -tự do-hạnh phúc.
Trường THCS Tiên Cát.
Thư viện trường THCS Tiên Cát
Cuộc thi tìm hiểu sách
Năm hoc 2008-2009
Yêu cầu:
Bài thi trình bày sạch đẹp, không phô tô.
Thời gian dự thi: Từ ngày 1-11-2008 đến 15-11-2008 .
Nộp bài cho giáo viên chủ nhiệm, hạn cuối cùng vào ngày 16-11-2008.
Câu hỏi:
Khối 6: Trong thơ chúc tết xuân kỷ sửu năm 1949 gửi đồng bào và chiến sĩ cả nước, Bác Hồ viết trong đó có đoạn:
“ Người người thi đua
Ngành ngành thi đua
Ta nhất định thắng
Địch nhất định thua “.
Em hiểu câu nói trên như thế nào ? Hãy liên hệ thực tế với việc thi đua học tập và rèn luyện của bản thân em.
Khối 7:
Sau khi đọc xong cuốn sách “ Kiến thức cơ bản lịch sử 7”, em hãy cho biết nhận xét của em về một bài mà em thích nhất đồng thời nói lên ý kiến của em về cuốn sách đó.
Khối 8:
Sau khi đọc xong cuốn sách : Bình giảng văn 8”, em có thêm những hiểu biết gì về bài : “ Ngọn cây và tầm nhìn” ( trích truyện người thầy đầu tiên của Ai-ma -tốp).
Khối 9: Học sinh chọn một trong hai câu hỏi sau để làm bài:
Câu hỏi 1: Em hãy phát biểu cảm tưởng sau khi đọc xong cuốn sách” Những gương mặt giáo dục Việt Nam”.
Câu hỏi 2: Em hãy viết về một tấm gương của thầy cô giáo hoặc học sinh mà em đã từng được biết.
Gợi ý tìm hiểu sách:
Cuốn sách: “Những gương mặt giáo dục Việt Nam” đã phản ánh những gương mặt của các nhà giáo, các sinh viên, học sinh.Cuốn sách này chưa phác hoạ được hết chân dung những con người anh hùng chưa được phong anh hùng, chưa chắt lọc được những giọt nước mắt hạnh phúc của các bậc cha mẹ khi những đứa con thành đạt với sự dìu dắt của thầy cô giáo. Nhưng “ Những gương mặt giáo dục Việt Nam” sẽ đưa các em đến với cô giáo Triệu Thị Kim Bình người dân tộc Tày, 30 năm cô dạy môn lịch sử ở trường trung học Ngô Sĩ Liên thành phố Bắc Giang với sự tự học, sáng tạo liên tục cô đã làm cho mỗi giờ giảng như một giờ” Thắp lửa” với con tim và khối óc của học sinh.
Cuốn sách này sẽ đưa các em tới đất mũi Cà Mau nơi từ những năm học 2004-2005 trong: ” Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, các em cũng bắt gặp cô giáo trường mầm non Đình Hậu Hoàng Thị Dinh từng đoạt huy chương bạc hội thi tiếng hát giáo viên mầm non toàn quốc năm 2000, lại đạt giải nhì cuộc thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ bảy cho bộ đồ chơi ghép hình các con vật do cô sáng tạo.
“Những gương mặt giáo dục Việt Nam” sẽ đưa các em đến với học viện quân y, nơi lần đầu tiên trong nước thực hiện thành công ca ghép gan trên người dưới sự chỉ đạo nghiên cứu khoa học của trung tướng giáo sư Phạm Gia Khánh.
Các em sẽ có dịp làm qquen với Trần Thị Hồng Thắm bị teo cả hai chân từ khi bốn tuổi là chị cả trong gia đình sáu chị em, cha mẹ nghèo đã vượt muôn ngàn khó khăn thi đỗ vào trường đại học Cần Thơ.
Cuốn sách này sẽ làm cho hơn một trăm ngôi sao như vậy toả sáng trên bầu trời hàng triệu ngôi sao của nền giáo dục nước nhà.
Chúc các em có bài viết hay, đoạt giải trong kỳ thi : “tìm hiểu sách” của năm học 2008-2009 này.
Thư viện trường THCS Tiên Cát.
Ngày 01 -11-2008.
Thu Dung-giáo viên toán-tổ toán lý.
 









Các ý kiến mới nhất