Tìm kiếm Giáo án
Chương II. §4. Biến cố và xác suất của biến cố

- 0 / 0
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Phạm Trang
Ngày gửi: 20h:00' 04-05-2023
Dung lượng: 332.0 KB
Số lượt tải: 7
Nguồn:
Người gửi: Phạm Trang
Ngày gửi: 20h:00' 04-05-2023
Dung lượng: 332.0 KB
Số lượt tải: 7
Số lượt thích:
0 người
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
QUẢNG NAM
PHIẾU BIÊN SOẠN CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM
Môn: TOÁN
Mã câu hỏi
ĐS>11_C1.4_3_HNH01
Nội dung kiến thức
Phép thử, biến cố và xác
xuất của biến cố
Thời gian
8/8/2018
Đơn vị kiến thức
Phép thử.
Trường
THPT NGUYỄN DỤC
Cấp độ
1
Tổ trưởng
PHAN NHẬT ĐỨC
NỘI DUNG CÂU HỎI
Lời dẫn và các phương án
Câu 1: Gieo một đồng tiền liên tiếp ba
lần. Số phần tử của không gian mẫu
là:
A.3
B.6
C.8
D.7
Đáp án
C.8
Lời giải chi tiết
Kết quả sau ba lần gieo: NNN;SNN;NSN;NNS;SSN;
SNS;NSS;SSS.
Vậy
Cách khác:
Mỗi lần gieo có 2 khả năng xảy ra: S hoặc N, do đó số kết
quả có thể xảy ra sau 3 lần gieo là: 23=8.
Giải thích các phương án nhiễu
+ Phương án A : do thấy 3 lần gieo.
+ Phương án B: mỗi lần gieo là 2 kết quả do đó 3 lần là 2.3=6.
+ Phương án D: Liệt kê thiếu một trường hợp nào đó.
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
QUẢNG NAM
PHIẾU BIÊN SOẠN CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM
Môn: TOÁN
Mã câu hỏi
ĐS>11_C1.4_3_HNH01
Nội dung kiến thức
Phép thử, biến cố và xác
xuất của biến cố
Thời gian
…/8/2018
Đơn vị kiến thức
Xác xuất của biến cố
Trường
THPT Nguyễn Dục
Cấp độ
1
Tổ trưởng
...
NỘI DUNG CÂU HỎI
Lời dẫn và các phương án
Câu 2. Gọi A và B là các biến cố liên
quan đến phép thử T. Kết luận nào sau
đây đúng?
A.
Đáp án
A.
Lời giải chi tiết
Tính chất của xác suất.
B.
C.
D.
Giải thích các phương án nhiễu
+ Phương án B : Hiểu nhầm A, B là hai biến cố độc lập.
+ Phương án C: Hiểu nhầm A, B là hai biến cố đối.
+ Phương án D: Hiểu nhầm A, B là hai biến cố xung khắc.
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
QUẢNG NAM
PHIẾU BIÊN SOẠN CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM
Môn: TOÁN
Mã câu hỏi
ĐS>11_C1.4_3_HNH01
Nội dung kiến thức
Phép thử, biến cố và xác
xuất của biến cố
Thời gian
…/8/2018
Đơn vị kiến thức
Phép thử.
Trường
THPT Nguyễn Dục
Cấp độ
1
Tổ trưởng
...
NỘI DUNG CÂU HỎI
Lời dẫn và các phương án
Đáp án
C
Câu 3. Gieo một đồng tiền xu liên tiếp 3
lần. Tính xác suất của biến cố A: “ Trong
ba lần gieo đều xuất hiện mặt sấp”.
A.
B.
C.
Lời giải chi tiết
+ Số phần tử không gian mẫu:
+ Cả ba lần gieo đều xuất hiện mặt sấp, có 1 khả năng
xảy ra:
+
D.
Giải thích các phương án nhiễu
+ Phương án A : Học sinh hiểu sai: 3 lần sấp thì
+ Phương án B: Sai hai lỗi:
,
+ Phương án D: Sai số phần tử KGM:
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
QUẢNG NAM
PHIẾU BIÊN SOẠN CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM
Môn: TOÁN
Mã câu hỏi
ĐS>11_C1.4_3_HNH01
Nội dung kiến thức
Phép thử, biến cố và xác
xuất của biến cố
Thời gian
…/8/2018
Đơn vị kiến thức
Xác xuất của biến cố
Trường
THPT Nguyễn Dục
Cấp độ
1
Tổ trưởng
...
NỘI DUNG CÂU HỎI
Lời dẫn và các phương án
Câu 4. Trên giá sách có 4 quyển sách
toán, 3 quyển sách lý, 2 quyển sách hóa.
Lấy ngẫu nhiên 3 quyển sách. Tính xác
suất để 3 quyển được lấy ra mỗi môn một
quyển.
A.
B.
Đáp án
A.
Lời giải chi tiết
Lấy 3 quyển từ 9 quyển sách, suy ra:
Lấy 3 quyển mà mỗi môn có 1 quyển thì
Xác suất cần tìm
C.
D.
Giải thích các phương án nhiễu
+ Phương án B : Tính sai
+ Phương án C: Đọc nhầm đề: 3 quyển cùng một môn
+ Phương án D: Sai số phần tử KGM
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
QUẢNG NAM
PHIẾU BIÊN SOẠN CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM
Môn: TOÁN
Mã câu hỏi
ĐS>11_C1.4_3_HNH01
Nội dung kiến thức
Phép thử, biến cố và xác
xuất của biến cố
Thời gian
…/8/2018
Đơn vị kiến thức
Xác xuất của biến cố
Trường
THPT Nguyễn Dục
Cấp độ
2
Tổ trưởng
...
NỘI DUNG CÂU HỎI
Lời dẫn và các phương án
Câu 5. Gieo một con súc sắc cân đối đồng
chất liên tiếp hai lần. Tính xác suất tổng số
chấm xuất hiện ở hai lần gieo bằng 7.
A.
.
B.
.
C.
D.
Đáp án
B
Lời giải chi tiết
+ Số phần tử KGM:
+
.
+ P(A)=
.
Giải thích các phương án nhiễu
+ Phương án A : Hiểu sai về không gian mẫu
+ Phương án C: Tính sai số phần tử của biến cố (1;6), (2;5). (4;4) mà không có ngược lại.
+ Phương án D: Hiểu sai về không gian mẫu 6.2=12 và tính sai số phần tử của biến cố (1;6), (2;5). (4;4)
không có ngược lại.
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
QUẢNG NAM
PHIẾU BIÊN SOẠN CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM
Môn: TOÁN
Mã câu hỏi
GT12_C1.4_3_HNH01
Nội dung kiến thức
Phép thử, biến cố và xác
xuất của biến cố
Thời gian
…/8/2018
Đơn vị kiến thức
Xác xuất của biến cố
Trường
THPT Nguyễn Dục
Cấp độ
2
Tổ trưởng
...
NỘI DUNG CÂU HỎI
Lời dẫn và các phương án
Câu 6. Có hai hộp đựng bi. Hộp thứ nhất
đựng 6 bi trắng, 7 bi đen. Hộp thứ hai
đựng 4 bi trắng, 5 bi đen. Chọn ngẫu
nhiên mỗi hộp một viên bi. Tính xác suất
để 2 bi lấy ra khác màu.
A.
B.
C.
.
Đáp án
D
Lời giải chi tiết
Gọi A1 là biến cố:" Chọn được bi trắng ở hộp thứ nhất"
A2 là biến cố:" Chọn được bi trắng ở hộp thứ hai
B1 là biến cố:" Chọn được bi đen ở hộp thứ nhất"
B2 là biến cố:" Chọn được bi đen ở hộp thứ hai"
+
.
+
=
D.
Giải thích các phương án nhiễu
+ Phương án A : xác định sai số phần tử của biến cố là
và sai số phần tử của không gian mẫu
Hoặc :xác định sai số phần tử của biến cố là
và sai số phần tử của không gian mẫu
+ Phương án B: đọc không kỹ đề nhầm hai bi cùng màu.
+ Phương án C: sai ở quy tắc P=P(A).P(B)
PHIẾU BIÊN SOẠN CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM
Môn: TOÁN
Mã câu hỏi
GT11_C2_HNH01
Nội dung kiến thức
Phép thử, biến cố và xác
xuất của biến cố
Thời gian
…/8/2018
Đơn vị kiến thức
Xác xuất của biến cố
Trường
THPT Nguyễn Dục
Cấp độ
2
Tổ trưởng
...
NỘI DUNG CÂU HỎI
Lời dẫn và các phương án
Câu 7. Một hộp có
bi đen khác nhau, C.
bi trắng khác nhau. Lấy ngẫu nhiên 2
bi. Tính xác suất để chọn được 2 bi cùng
màu.
9 bi lấy 2 bi
A.
Đáp án
Lời giải chi tiết
Lấy 2 bi cùng màu có
B.
C.
Xác suất lấy 2 bi cùng màu là
.
D.
Giải thích các phương án nhiễu
+ Phương án A : tính sai số phần tử của không gian mẫu là 20.
+ Phương án B : tính sai do chỉ lấy 2 bi màu đen.
+ Phương án D: Sai do chỉ lấy 2 bi trắng.
PHIẾU BIÊN SOẠN CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM
Môn: TOÁN
Mã câu hỏi
GT11_C2_HNH01
Nội dung kiến thức
Phép thử, biến cố và xác
xuất của biến cố
Thời gian
…/8/2018
Đơn vị kiến thức
Xác xuất của biến cố
Trường
THPT Nguyễn Dục
Cấp độ
3
Tổ trưởng
...
NỘI DUNG CÂU HỎI
Lời dẫn và các phương án
Câu 8. Một tổ có 7 nam và 5 nữ .chọn
ngẫu nhiên 3 bạn lên bảng. Xác suất để
có cả nam và nữ là :
A.
.
B.
.
Đáp án
A
Lời giải chi tiết
Chọn 3 bạn từ 12 bạn, suy ra
Chọn 2 nam và 1 nữ hoặc 1 nam 2 nữ có:
.
Xác suất cần tìm là
C.
.
D.
.
Giải thích các phương án nhiễu
+ Phương án B : chỉ chọn 1 nam và 2 nữ.
+ Phương án C : chỉ chọn 2 nam và 1 nữ.
+ Phương án D: chọn 1 nam và 1 nữ.
.
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
QUẢNG NAM
PHIẾU BIÊN SOẠN CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM
Môn: TOÁN
Mã câu hỏi
GT12_C1.4_3_HNH01
Nội dung kiến thức
Phép thử, biến cố và xác
xuất của biến cố
Thời gian
…/8/2018
Đơn vị kiến thức
Xác xuất của biến cố
Trường
THPT Nguyễn Dục
Cấp độ
3
Tổ trưởng
...
NỘI DUNG CÂU HỎI
Lời dẫn và các phương án
Câu 9. Một đội văn nghệ gồm 10 người
trong đó có 6 nam, 4 nữ . Chọn ngẫu
nhiên 5 người hát tốp ca. Tính xác suất
sao cho có cả nam và nữ đồng thời số
nam là số nguyên tố.
Đáp án
C.
Lời giải chi tiết
A.
+
+ Gọi A là biến cố: chọn được đội văn nghệ theo yêu cầu bài
toán.
+
B.
+ P(A)=
C.
D.
Giải thích các phương án nhiễu
+ Phương án A : xác định sai số phần tử của biến cố do hiểu sai về số nguyên tố 1,2,3( lấy luôn số 1) nên
n(A)=186
+ Phương án B: hiểu sai về cách chọn tổ hợp và chỉnh hợp (
,
+ Phương án D: xác định sai số phần tử của biến cố do hiểu sai về số nguyên tố 1,3( không lấy số 2) nên
n(A)=126
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
QUẢNG NAM
PHIẾU BIÊN SOẠN CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM
Môn: TOÁN
Mã câu hỏi
GT12_C1.4_3_HNH01
Nội dung kiến thức
Phép thử, biến cố và xác
xuất của biến cố
Thời gian
…/8/2018
Đơn vị kiến thức
Xác xuất của biến cố
Trường
THPT Nguyễn Dục
Cấp độ
4
Tổ trưởng
...
NỘI DUNG CÂU HỎI
Lời dẫn và các phương án
Câu 10. Hai đội A và B thi đấu trận chung kết A.
bóng chuyền nữ chào mừng ngày 08 - 03 (trận
chung kết tối đa 5 hiệp).
Đội nào thắng trước 3 hiệp thì thắng trận. Xác
suất để đội A thắng mỗi hiệp là 0,4 (không có
hòa). Tính xác suất P để đội A thắng trận
chung kết.
A.
B.
Đáp án
Lời giải chi tiết
Có 3 trường hợp
Phương án 1: thi đấu 3 trận:
Phương án 2: thi đấu 4 trận:
Phương án 3: thi đấu 5 trận:
Áp dụng quy tắc cộng xác xuất . Kết quả
+
+
=0,317
C.
D.
Giải thích các phương án nhiễu
+ Phương án B: Liệt kê thiếu trường hợp ở phương án 3.
+ Phương án C: Phát hiện được 3 phương án nhưng không nêu được các trường hợp trong từng phương
án.
+ Phương án D: Sai ở quy tắc xác suất(sử dụng quy tắc nhân).
QUẢNG NAM
PHIẾU BIÊN SOẠN CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM
Môn: TOÁN
Mã câu hỏi
ĐS>11_C1.4_3_HNH01
Nội dung kiến thức
Phép thử, biến cố và xác
xuất của biến cố
Thời gian
8/8/2018
Đơn vị kiến thức
Phép thử.
Trường
THPT NGUYỄN DỤC
Cấp độ
1
Tổ trưởng
PHAN NHẬT ĐỨC
NỘI DUNG CÂU HỎI
Lời dẫn và các phương án
Câu 1: Gieo một đồng tiền liên tiếp ba
lần. Số phần tử của không gian mẫu
là:
A.3
B.6
C.8
D.7
Đáp án
C.8
Lời giải chi tiết
Kết quả sau ba lần gieo: NNN;SNN;NSN;NNS;SSN;
SNS;NSS;SSS.
Vậy
Cách khác:
Mỗi lần gieo có 2 khả năng xảy ra: S hoặc N, do đó số kết
quả có thể xảy ra sau 3 lần gieo là: 23=8.
Giải thích các phương án nhiễu
+ Phương án A : do thấy 3 lần gieo.
+ Phương án B: mỗi lần gieo là 2 kết quả do đó 3 lần là 2.3=6.
+ Phương án D: Liệt kê thiếu một trường hợp nào đó.
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
QUẢNG NAM
PHIẾU BIÊN SOẠN CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM
Môn: TOÁN
Mã câu hỏi
ĐS>11_C1.4_3_HNH01
Nội dung kiến thức
Phép thử, biến cố và xác
xuất của biến cố
Thời gian
…/8/2018
Đơn vị kiến thức
Xác xuất của biến cố
Trường
THPT Nguyễn Dục
Cấp độ
1
Tổ trưởng
...
NỘI DUNG CÂU HỎI
Lời dẫn và các phương án
Câu 2. Gọi A và B là các biến cố liên
quan đến phép thử T. Kết luận nào sau
đây đúng?
A.
Đáp án
A.
Lời giải chi tiết
Tính chất của xác suất.
B.
C.
D.
Giải thích các phương án nhiễu
+ Phương án B : Hiểu nhầm A, B là hai biến cố độc lập.
+ Phương án C: Hiểu nhầm A, B là hai biến cố đối.
+ Phương án D: Hiểu nhầm A, B là hai biến cố xung khắc.
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
QUẢNG NAM
PHIẾU BIÊN SOẠN CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM
Môn: TOÁN
Mã câu hỏi
ĐS>11_C1.4_3_HNH01
Nội dung kiến thức
Phép thử, biến cố và xác
xuất của biến cố
Thời gian
…/8/2018
Đơn vị kiến thức
Phép thử.
Trường
THPT Nguyễn Dục
Cấp độ
1
Tổ trưởng
...
NỘI DUNG CÂU HỎI
Lời dẫn và các phương án
Đáp án
C
Câu 3. Gieo một đồng tiền xu liên tiếp 3
lần. Tính xác suất của biến cố A: “ Trong
ba lần gieo đều xuất hiện mặt sấp”.
A.
B.
C.
Lời giải chi tiết
+ Số phần tử không gian mẫu:
+ Cả ba lần gieo đều xuất hiện mặt sấp, có 1 khả năng
xảy ra:
+
D.
Giải thích các phương án nhiễu
+ Phương án A : Học sinh hiểu sai: 3 lần sấp thì
+ Phương án B: Sai hai lỗi:
,
+ Phương án D: Sai số phần tử KGM:
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
QUẢNG NAM
PHIẾU BIÊN SOẠN CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM
Môn: TOÁN
Mã câu hỏi
ĐS>11_C1.4_3_HNH01
Nội dung kiến thức
Phép thử, biến cố và xác
xuất của biến cố
Thời gian
…/8/2018
Đơn vị kiến thức
Xác xuất của biến cố
Trường
THPT Nguyễn Dục
Cấp độ
1
Tổ trưởng
...
NỘI DUNG CÂU HỎI
Lời dẫn và các phương án
Câu 4. Trên giá sách có 4 quyển sách
toán, 3 quyển sách lý, 2 quyển sách hóa.
Lấy ngẫu nhiên 3 quyển sách. Tính xác
suất để 3 quyển được lấy ra mỗi môn một
quyển.
A.
B.
Đáp án
A.
Lời giải chi tiết
Lấy 3 quyển từ 9 quyển sách, suy ra:
Lấy 3 quyển mà mỗi môn có 1 quyển thì
Xác suất cần tìm
C.
D.
Giải thích các phương án nhiễu
+ Phương án B : Tính sai
+ Phương án C: Đọc nhầm đề: 3 quyển cùng một môn
+ Phương án D: Sai số phần tử KGM
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
QUẢNG NAM
PHIẾU BIÊN SOẠN CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM
Môn: TOÁN
Mã câu hỏi
ĐS>11_C1.4_3_HNH01
Nội dung kiến thức
Phép thử, biến cố và xác
xuất của biến cố
Thời gian
…/8/2018
Đơn vị kiến thức
Xác xuất của biến cố
Trường
THPT Nguyễn Dục
Cấp độ
2
Tổ trưởng
...
NỘI DUNG CÂU HỎI
Lời dẫn và các phương án
Câu 5. Gieo một con súc sắc cân đối đồng
chất liên tiếp hai lần. Tính xác suất tổng số
chấm xuất hiện ở hai lần gieo bằng 7.
A.
.
B.
.
C.
D.
Đáp án
B
Lời giải chi tiết
+ Số phần tử KGM:
+
.
+ P(A)=
.
Giải thích các phương án nhiễu
+ Phương án A : Hiểu sai về không gian mẫu
+ Phương án C: Tính sai số phần tử của biến cố (1;6), (2;5). (4;4) mà không có ngược lại.
+ Phương án D: Hiểu sai về không gian mẫu 6.2=12 và tính sai số phần tử của biến cố (1;6), (2;5). (4;4)
không có ngược lại.
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
QUẢNG NAM
PHIẾU BIÊN SOẠN CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM
Môn: TOÁN
Mã câu hỏi
GT12_C1.4_3_HNH01
Nội dung kiến thức
Phép thử, biến cố và xác
xuất của biến cố
Thời gian
…/8/2018
Đơn vị kiến thức
Xác xuất của biến cố
Trường
THPT Nguyễn Dục
Cấp độ
2
Tổ trưởng
...
NỘI DUNG CÂU HỎI
Lời dẫn và các phương án
Câu 6. Có hai hộp đựng bi. Hộp thứ nhất
đựng 6 bi trắng, 7 bi đen. Hộp thứ hai
đựng 4 bi trắng, 5 bi đen. Chọn ngẫu
nhiên mỗi hộp một viên bi. Tính xác suất
để 2 bi lấy ra khác màu.
A.
B.
C.
.
Đáp án
D
Lời giải chi tiết
Gọi A1 là biến cố:" Chọn được bi trắng ở hộp thứ nhất"
A2 là biến cố:" Chọn được bi trắng ở hộp thứ hai
B1 là biến cố:" Chọn được bi đen ở hộp thứ nhất"
B2 là biến cố:" Chọn được bi đen ở hộp thứ hai"
+
.
+
=
D.
Giải thích các phương án nhiễu
+ Phương án A : xác định sai số phần tử của biến cố là
và sai số phần tử của không gian mẫu
Hoặc :xác định sai số phần tử của biến cố là
và sai số phần tử của không gian mẫu
+ Phương án B: đọc không kỹ đề nhầm hai bi cùng màu.
+ Phương án C: sai ở quy tắc P=P(A).P(B)
PHIẾU BIÊN SOẠN CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM
Môn: TOÁN
Mã câu hỏi
GT11_C2_HNH01
Nội dung kiến thức
Phép thử, biến cố và xác
xuất của biến cố
Thời gian
…/8/2018
Đơn vị kiến thức
Xác xuất của biến cố
Trường
THPT Nguyễn Dục
Cấp độ
2
Tổ trưởng
...
NỘI DUNG CÂU HỎI
Lời dẫn và các phương án
Câu 7. Một hộp có
bi đen khác nhau, C.
bi trắng khác nhau. Lấy ngẫu nhiên 2
bi. Tính xác suất để chọn được 2 bi cùng
màu.
9 bi lấy 2 bi
A.
Đáp án
Lời giải chi tiết
Lấy 2 bi cùng màu có
B.
C.
Xác suất lấy 2 bi cùng màu là
.
D.
Giải thích các phương án nhiễu
+ Phương án A : tính sai số phần tử của không gian mẫu là 20.
+ Phương án B : tính sai do chỉ lấy 2 bi màu đen.
+ Phương án D: Sai do chỉ lấy 2 bi trắng.
PHIẾU BIÊN SOẠN CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM
Môn: TOÁN
Mã câu hỏi
GT11_C2_HNH01
Nội dung kiến thức
Phép thử, biến cố và xác
xuất của biến cố
Thời gian
…/8/2018
Đơn vị kiến thức
Xác xuất của biến cố
Trường
THPT Nguyễn Dục
Cấp độ
3
Tổ trưởng
...
NỘI DUNG CÂU HỎI
Lời dẫn và các phương án
Câu 8. Một tổ có 7 nam và 5 nữ .chọn
ngẫu nhiên 3 bạn lên bảng. Xác suất để
có cả nam và nữ là :
A.
.
B.
.
Đáp án
A
Lời giải chi tiết
Chọn 3 bạn từ 12 bạn, suy ra
Chọn 2 nam và 1 nữ hoặc 1 nam 2 nữ có:
.
Xác suất cần tìm là
C.
.
D.
.
Giải thích các phương án nhiễu
+ Phương án B : chỉ chọn 1 nam và 2 nữ.
+ Phương án C : chỉ chọn 2 nam và 1 nữ.
+ Phương án D: chọn 1 nam và 1 nữ.
.
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
QUẢNG NAM
PHIẾU BIÊN SOẠN CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM
Môn: TOÁN
Mã câu hỏi
GT12_C1.4_3_HNH01
Nội dung kiến thức
Phép thử, biến cố và xác
xuất của biến cố
Thời gian
…/8/2018
Đơn vị kiến thức
Xác xuất của biến cố
Trường
THPT Nguyễn Dục
Cấp độ
3
Tổ trưởng
...
NỘI DUNG CÂU HỎI
Lời dẫn và các phương án
Câu 9. Một đội văn nghệ gồm 10 người
trong đó có 6 nam, 4 nữ . Chọn ngẫu
nhiên 5 người hát tốp ca. Tính xác suất
sao cho có cả nam và nữ đồng thời số
nam là số nguyên tố.
Đáp án
C.
Lời giải chi tiết
A.
+
+ Gọi A là biến cố: chọn được đội văn nghệ theo yêu cầu bài
toán.
+
B.
+ P(A)=
C.
D.
Giải thích các phương án nhiễu
+ Phương án A : xác định sai số phần tử của biến cố do hiểu sai về số nguyên tố 1,2,3( lấy luôn số 1) nên
n(A)=186
+ Phương án B: hiểu sai về cách chọn tổ hợp và chỉnh hợp (
,
+ Phương án D: xác định sai số phần tử của biến cố do hiểu sai về số nguyên tố 1,3( không lấy số 2) nên
n(A)=126
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
QUẢNG NAM
PHIẾU BIÊN SOẠN CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM
Môn: TOÁN
Mã câu hỏi
GT12_C1.4_3_HNH01
Nội dung kiến thức
Phép thử, biến cố và xác
xuất của biến cố
Thời gian
…/8/2018
Đơn vị kiến thức
Xác xuất của biến cố
Trường
THPT Nguyễn Dục
Cấp độ
4
Tổ trưởng
...
NỘI DUNG CÂU HỎI
Lời dẫn và các phương án
Câu 10. Hai đội A và B thi đấu trận chung kết A.
bóng chuyền nữ chào mừng ngày 08 - 03 (trận
chung kết tối đa 5 hiệp).
Đội nào thắng trước 3 hiệp thì thắng trận. Xác
suất để đội A thắng mỗi hiệp là 0,4 (không có
hòa). Tính xác suất P để đội A thắng trận
chung kết.
A.
B.
Đáp án
Lời giải chi tiết
Có 3 trường hợp
Phương án 1: thi đấu 3 trận:
Phương án 2: thi đấu 4 trận:
Phương án 3: thi đấu 5 trận:
Áp dụng quy tắc cộng xác xuất . Kết quả
+
+
=0,317
C.
D.
Giải thích các phương án nhiễu
+ Phương án B: Liệt kê thiếu trường hợp ở phương án 3.
+ Phương án C: Phát hiện được 3 phương án nhưng không nêu được các trường hợp trong từng phương
án.
+ Phương án D: Sai ở quy tắc xác suất(sử dụng quy tắc nhân).
 








Các ý kiến mới nhất