Tin tức thư viện

Chức năng Dừng xem quảng cáo trên violet.vn

12087057 Kính chào các thầy, cô! Hiện tại, kinh phí duy trì hệ thống dựa chủ yếu vào việc đặt quảng cáo trên hệ thống. Tuy nhiên, đôi khi có gây một số trở ngại đối với thầy, cô khi truy cập. Vì vậy, để thuận tiện trong việc sử dụng thư viện hệ thống đã cung cấp chức năng...
Xem tiếp

Hỗ trợ kĩ thuật

  • (024) 62 930 536
  • 091 912 4899
  • hotro@violet.vn

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Bài tập (Tiết 50 - Tin 10)

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: Tự làm
Người gửi: Nguyễn Hoàng Long (trang riêng)
Ngày gửi: 21h:53' 04-03-2008
Dung lượng: 56.5 KB
Số lượt tải: 28
Số lượt thích: 0 người
Ngày soạn : 02/03/2008 Tiết thứ : 49
Ngày giảng: 05/03/2008 Bài tập

1. Mục đích cần đạt
Kiến thức:
- Hiểu và phân biệt được hai loại định dạng kiểu danh sách: liệt kê và số thứ tự
- Nắm được cách ngắt trang và đánh số trang.
- Biết các thao tác in văn bản
- Hiểu ý nghĩa và biết cách dùng hai công trợ giúp soạn thảo: Tìm kiếm và thay thế
- Hiểu được ý nghĩa của chức năng tự động sửa (AutoCorrect) trong Word
Kĩ năng:
- Biết sử dụng công cụ tìm kiếm và thay thế vào công việc soạn thảo.
- Có thể lập danh sách các từ gõ tắt và sử dụng để tăng tốc độ gõ văn bản
1.3> Thái độ: ý thức tự giác học tập, làm bài tập đầy đủ
2. Chuẩn bị của thầy và trò
GV: SGK, SGV, Máy chiếu
HS: SGK, đồ dùng học tập
Phương pháp
Lý thuyết – bài tập
4. Tiến trình dạy học
ổn định lớp:
10A1:.........;10A2:..........;10A3:.........; 10A4:..............;
10A5:.............;10A6:............;10A7:............;10A8:.........;10A9………;
10A10:……….;10A11:………….
Kiểm tra bài cũ: ? Nêu cách tìm kiếm và thay thế
Nội dung bài :
Nội dung
Pgương pháp

A. Một số chức năng khác:
I. Nhắc lại các kiến thức đã học:
1. Định dạng kiểu danh sách
Cách 1: Dùng lệnh Format -> Bullets and Numbering để mở hộp thoại Bullets and Numbering
Cách 2: Sử dụng các nút lệnh Bullets hoặc Numbering trên thanh công cụ
2. Ngắt trang và đánh số trang
a) Ngắt trang
Việc ngắt trang được thực hiện như sau:
Chọn lệnh Insert -> Break..rồi chọn Page break trong hộp thoại Break
b) Đánh số trang
Chọn InsertPage Numbers...
3. In văn bản
a) Xem trước khi in
FilePrint Preview;
Preview 
b) In văn bản
FilePrint.
Ctrl+P.
Nháy chuột vào nút Print 
II. Hướng dẫn trả lời cuối SGK:
Câu2: Có thể. Thực hiện bằng cách:
 Format  Bullets and Numbering
 Chọn một cách đánh số thứ tự nào đó rồi nháy Customize…
 Trong khung Number style chọn kiểu số là a, b, c,…
 Trong khung Number format, chọn định dạng thích hợp (chẳng hạn a) hay a. hay a/,…).
 Nháy OK.
Câu 3: Có 3 cách thực hiện:
- Chỉ định rõ số trang trong ô Pages.
- Đặt con trỏ vào trang đó rồi chọn Current page.
- Đánh dấu trang đó rồi chọn Selection.
Tuy nhiên cách cuối cùng ít khi được dùng.
Câu 4:
- Do vậy u điểm là đơn giản, nhanh.
- Tuy nhiên in bằng cách này không linh hoạt ở chỗ không được chọn các tham số in nh: chỉ in một số trang nào đó; in hơn một bản; không in chính văn bản mà in các thuộc tính khác của nó; in nhiều hơn một trang văn bản trên một trang giấy,… và nhiều tham số khác.
B. Các công cụ trợ giúp soạn thảo:
I. Nhắc lại các kiến thức đã học:
1. Tìm kiếm và thay thế
a) Tìm kiếm:
Chọn lệnh Edit -> Find.. .
b) Thay thế
Chọn lệnh Edit -> Replace…
c) Một số tuỳ chọn trong tìm kiếm thay thế
2. Gõ tắt và sửa lỗi:
HĐ1: Nhắc lại các kiến thức đã học ở bài 17. Thông qua kiểm tra bài cũ.
GV: Từ các kiến thức đã học có thể bổ thêm các kiến thức sau đây:
- Phân biệt giữa cách ra lệnh in bằng cách chọn lệnh FilePrint và bằng cách sử dụng nút lệnh Print  trên thanh công cụ.
- Lưu ý HS rằng khi văn bản dài thì nếu cha chắc chắn tất cả đã hoàn chỉnh, không nên sử dụng nút lệnh .
- Với lệnh FilePrint ta còn có thể lựa chọn chỉ in một đoạn nào đó được chọn trước (Selection) hoặc in một vài trang, ngoài ra các trang này có thể không phải là những trang có số thứ tự liên tiếp.







GV: Kết hợp cho HS quan sát trên máy chiếu thông qua hộp thoại Bullets and Numbering



GV: Khi sử dụng nút lệnh Print để ra lệnh in thì toàn bộ văn bản sẽ được in ra (một bản) ngay lập tức, hệ thống không đòi hỏi thêm thông tin gì nữa.



HĐ1: Nhắc lại các kiến thức đã học ở bài 18. Thông qua kiểm tra bài cũ.







4.4> Củng cố
Câu hỏi thảo luận : Em thấy công cụ kiểm tra chúnh tả và ngữ pháp có hữu ích không ? Tại sao hệ soạn thảo văn bản em dùng cha thể kiểm tra tự động chính tả tiếng Việt? Em có mong muốn mình sẽ tạo ra công cụ đó hay không?
4.5> Hướng dẫn về nhà: Ôn lại các kiến thức đã học ở các bài 16, 17, 18
5. Rút kinh nghiệm giảng dạy





 
Gửi ý kiến