Tìm kiếm Giáo án
Bai KT hoc ky I - ly 8

- 0 / 0
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Dương Đặng Phương Hoa (trang riêng)
Ngày gửi: 14h:44' 06-10-2008
Dung lượng: 29.0 KB
Số lượt tải: 90
Nguồn:
Người gửi: Dương Đặng Phương Hoa (trang riêng)
Ngày gửi: 14h:44' 06-10-2008
Dung lượng: 29.0 KB
Số lượt tải: 90
Số lượt thích:
0 người
Bài Kiểm tra học kỳ
Môn : Vật Lý 8
Câu 1:(5 điểm) : Khoanh tròn chữ cái đứng trước câu trả lời đúng
1)Khi chuyển động nhiệt của các phân tử cấu tạo nên vật nhanh lên thì đại lượng nào sau đây không tăng
A. Nhiệt độ B. Nhiệt năng C. Khối lượng D. Thể tích
2) Đối lưu là sự truyền nhiệt xảy ra trong chất nào ?
A. Chỉ ở chất lỏng B. Chỉ ở chất khí
C. Chỉ ở chất lỏng và khí D. ở các chất lỏng , khí , rắn
3) Hiện tượng khuyếch tán chỉ xảy ra trong :
A. Chất khí B. Chất lỏng C. Chất rắn D.Cả A ,B ,C đều đúng
4) Hiện tượng đường tan trong nước là hiện tượng
A. Dẫn nhiệt B. Đối lưu C. Khuyếch tán D. Bức xạ nhiệt
5) Có thể truyền nhiệt cho vật bằng cách
A. Cho vật tiếp xúc với vật nóng hơn B. Cho vật tiếp xúc với vật lạnh hơn
C. Cho vật chuyển động D. Cả 3 đều đúng
6) Vì sao người ta dùng chất liệu sứ để làm bát ăn cơm ?
A. Vì sứ làm cơm ngon hơn B. Vì sứ rẻ tiền hơn
C. Vì sứ dẫn nhiệt tốt hơn D.Vì sứ cách nhiệt tốt hơn
7) Trong chân không sự truyền nhiệt thực hiện được bằng hình thức :
A. Dẫn nhiệt B. Đối lưu C. Bức xạ nhiệt D. Cả 3 đều đúng
8) Thả 0,5 kg đồng ở nhiệt độ 800C vào 0,4 kg nước ở 200C biết Cd = 380J/kg.K
Cn = 4200J/kg.K thì nhiệt độ cuối cùng của hỗn hợp là :
A. 400C B. 100C C. 260C D. 300C
9) Thả 1 kg đồng ở nhiệt độ2000C vào 0,5 kg nước ở 900C biết Cd = 380J/kg.K
Cn = 4200J/kg.K thì nhiệt độ cuối cùng của hỗn hợp là :
A. 106,850C B. 1000C C. lớn hơn1000C D. nhỏ hơn1000C
10) Mặt trời truyền nhiệt đến trái đất bằng cách :
A. Phát ra những tia nhiệt đi thẳng B.Đối lưu
C. Truyền nhiệt trong không khí D. Cả 3 cách trên
Câu 2: ( 5 điểm) Dùng bếp dầu để đun sôi 4l nước từ 200C
Tính nhiệt lượng nước thu vào .
Bếp có hiệu suất là 60% .Tính lượng dầu cần thiết để đun sôi nước biết năng suất tỏa nhiệt của dầu là 44.106 J/kg , nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K
Nếu dùng bếp củi có hiệu suất 30% và củi có năng suất tỏa nhiệt là 10.107 J/kg thì cần bao nhiêu kg củi .
………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………
Biểu điểm - đáp án
Câu 1: 5điểm ( mỗi ý 0,5đ)
1.C 2.C 3.D 4.C 5.A
6.D 7.C 8.C 9.B 10.D
Câu 2: ( 5đ)
+ Tóm tắt đúng:1đ
+Tính đúng ýa 1đ
+ Tính đúng ý b: 1,5đ
+ Tính đúng ýc: 1,5đ
( trong mỗi ý viết đúng công thức 0,5đ , sai mỗi đơn vị trừ 0,25đ)
Môn : Vật Lý 8
Câu 1:(5 điểm) : Khoanh tròn chữ cái đứng trước câu trả lời đúng
1)Khi chuyển động nhiệt của các phân tử cấu tạo nên vật nhanh lên thì đại lượng nào sau đây không tăng
A. Nhiệt độ B. Nhiệt năng C. Khối lượng D. Thể tích
2) Đối lưu là sự truyền nhiệt xảy ra trong chất nào ?
A. Chỉ ở chất lỏng B. Chỉ ở chất khí
C. Chỉ ở chất lỏng và khí D. ở các chất lỏng , khí , rắn
3) Hiện tượng khuyếch tán chỉ xảy ra trong :
A. Chất khí B. Chất lỏng C. Chất rắn D.Cả A ,B ,C đều đúng
4) Hiện tượng đường tan trong nước là hiện tượng
A. Dẫn nhiệt B. Đối lưu C. Khuyếch tán D. Bức xạ nhiệt
5) Có thể truyền nhiệt cho vật bằng cách
A. Cho vật tiếp xúc với vật nóng hơn B. Cho vật tiếp xúc với vật lạnh hơn
C. Cho vật chuyển động D. Cả 3 đều đúng
6) Vì sao người ta dùng chất liệu sứ để làm bát ăn cơm ?
A. Vì sứ làm cơm ngon hơn B. Vì sứ rẻ tiền hơn
C. Vì sứ dẫn nhiệt tốt hơn D.Vì sứ cách nhiệt tốt hơn
7) Trong chân không sự truyền nhiệt thực hiện được bằng hình thức :
A. Dẫn nhiệt B. Đối lưu C. Bức xạ nhiệt D. Cả 3 đều đúng
8) Thả 0,5 kg đồng ở nhiệt độ 800C vào 0,4 kg nước ở 200C biết Cd = 380J/kg.K
Cn = 4200J/kg.K thì nhiệt độ cuối cùng của hỗn hợp là :
A. 400C B. 100C C. 260C D. 300C
9) Thả 1 kg đồng ở nhiệt độ2000C vào 0,5 kg nước ở 900C biết Cd = 380J/kg.K
Cn = 4200J/kg.K thì nhiệt độ cuối cùng của hỗn hợp là :
A. 106,850C B. 1000C C. lớn hơn1000C D. nhỏ hơn1000C
10) Mặt trời truyền nhiệt đến trái đất bằng cách :
A. Phát ra những tia nhiệt đi thẳng B.Đối lưu
C. Truyền nhiệt trong không khí D. Cả 3 cách trên
Câu 2: ( 5 điểm) Dùng bếp dầu để đun sôi 4l nước từ 200C
Tính nhiệt lượng nước thu vào .
Bếp có hiệu suất là 60% .Tính lượng dầu cần thiết để đun sôi nước biết năng suất tỏa nhiệt của dầu là 44.106 J/kg , nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K
Nếu dùng bếp củi có hiệu suất 30% và củi có năng suất tỏa nhiệt là 10.107 J/kg thì cần bao nhiêu kg củi .
………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………
Biểu điểm - đáp án
Câu 1: 5điểm ( mỗi ý 0,5đ)
1.C 2.C 3.D 4.C 5.A
6.D 7.C 8.C 9.B 10.D
Câu 2: ( 5đ)
+ Tóm tắt đúng:1đ
+Tính đúng ýa 1đ
+ Tính đúng ý b: 1,5đ
+ Tính đúng ýc: 1,5đ
( trong mỗi ý viết đúng công thức 0,5đ , sai mỗi đơn vị trừ 0,25đ)
 








Các ý kiến mới nhất