BAI 19

- 0 / 0
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Thị Huệ
Ngày gửi: 18h:08' 24-09-2009
Dung lượng: 366.8 KB
Số lượt tải: 36
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Thị Huệ
Ngày gửi: 18h:08' 24-09-2009
Dung lượng: 366.8 KB
Số lượt tải: 36
Số lượt thích:
0 người
Hãy kể tên các văn bản tổ chức dưới dạng bảng mà em biết ?
Bài 19: Tạo và làm việc với bảng
1.Tạo bảng
Thực hiện một trong các cách sau:
Cách 1: -> Table-> insert->Table : Xuất hiện hộp thoại insert Table
Nhập số cột
Nhập số hàng
Nhấp chọn OK
Cách 2: Nháy nút lệnh Insert Table trên thanh công cụ chuẩn:
Kéo thả chuột xuống dưới và sang phải để chọn số hàng và số cột cho bảng.
b, Chọn thành phần của bảng
Để chọn ô, hàng , cột hay toàn bảng ta thực hiện một trong hai cách sau:
Cách 1: Dùng lệnh Table-> Select
Chọn bảng
Chọn cột
Chọn dòng
Chọn ô
Cách 2: Dùng Chuột
Chọn ô: Nháy chuột tại cạnh trái của ô đó
Chọn hàng: Nháy chuột bên trái hàng đó
Chọn một cột: Nháy chuột ở đường viền của ô trên cùng trong cột đó.
Để chọn toàn bảng: Nháy chuột tại đỉnh góc trên bên trái của bảng
c, Thay đổi kích thước của cột hay hàng
Cách 1:
1. Đưa con trỏ chuột vào đường viền của cột (hay hàng) cần thay đổi cho đến khi con trỏ có dạng hoặc có dạng
2. Kéo thả chuột để thay đổi kích thước
Cách 2: Dùng chuột kéo thả các nút hoặc các nút trên thước ngang và dọc
2. Các thao tác với bảng
a, Chèn thêm hoặc xóa ô, hàng và cột:
Chọn ô, hàng hay cột cần xóa hoặc chèn
->Table->Delete (Nếu muốn xóa)
hoặc -> Table -> Insert (Nếu muốn chèn) rồi chỉ rõ vị trí của đối tượng sẽ chèn
b, Tách một ô thành nhiều ô
Chọn ô cần tách
-> Table -> Split Cell
Hoặc dùng biểu tượng Split Cell trên
thanh công cụ Tables and Borders
(Nếu thanh công cụ Tables and Borders
chưa có trên màn hình thì dùng lệnh
View -> Toolbars ->Tables and Border
Số cột
c, Gộp nhiều ô thành một ô
Chọn các ô cần gộp
2.-> Table -> Merge Cells hoặc dùng nút lệnh trên thanh công cụ Tables and Borders
d, Định dạng văn bản trong ô
Để căn chỉnh nội dung bên trong của ô so với các đường viền ta thực hiện như sau:
Cách 1:
Nháy phải chuột
Chọn Cell Aligment
Cách 2:
Dùng nút lệnh trên thanh công cụ Tables and Borders
Củng cố
Cách tạo bảng
Các thao tác đối với bảng
Bài 19: Tạo và làm việc với bảng
1.Tạo bảng
Thực hiện một trong các cách sau:
Cách 1: -> Table-> insert->Table : Xuất hiện hộp thoại insert Table
Nhập số cột
Nhập số hàng
Nhấp chọn OK
Cách 2: Nháy nút lệnh Insert Table trên thanh công cụ chuẩn:
Kéo thả chuột xuống dưới và sang phải để chọn số hàng và số cột cho bảng.
b, Chọn thành phần của bảng
Để chọn ô, hàng , cột hay toàn bảng ta thực hiện một trong hai cách sau:
Cách 1: Dùng lệnh Table-> Select
Chọn bảng
Chọn cột
Chọn dòng
Chọn ô
Cách 2: Dùng Chuột
Chọn ô: Nháy chuột tại cạnh trái của ô đó
Chọn hàng: Nháy chuột bên trái hàng đó
Chọn một cột: Nháy chuột ở đường viền của ô trên cùng trong cột đó.
Để chọn toàn bảng: Nháy chuột tại đỉnh góc trên bên trái của bảng
c, Thay đổi kích thước của cột hay hàng
Cách 1:
1. Đưa con trỏ chuột vào đường viền của cột (hay hàng) cần thay đổi cho đến khi con trỏ có dạng hoặc có dạng
2. Kéo thả chuột để thay đổi kích thước
Cách 2: Dùng chuột kéo thả các nút hoặc các nút trên thước ngang và dọc
2. Các thao tác với bảng
a, Chèn thêm hoặc xóa ô, hàng và cột:
Chọn ô, hàng hay cột cần xóa hoặc chèn
->Table->Delete (Nếu muốn xóa)
hoặc -> Table -> Insert (Nếu muốn chèn) rồi chỉ rõ vị trí của đối tượng sẽ chèn
b, Tách một ô thành nhiều ô
Chọn ô cần tách
-> Table -> Split Cell
Hoặc dùng biểu tượng Split Cell trên
thanh công cụ Tables and Borders
(Nếu thanh công cụ Tables and Borders
chưa có trên màn hình thì dùng lệnh
View -> Toolbars ->Tables and Border
Số cột
c, Gộp nhiều ô thành một ô
Chọn các ô cần gộp
2.-> Table -> Merge Cells hoặc dùng nút lệnh trên thanh công cụ Tables and Borders
d, Định dạng văn bản trong ô
Để căn chỉnh nội dung bên trong của ô so với các đường viền ta thực hiện như sau:
Cách 1:
Nháy phải chuột
Chọn Cell Aligment
Cách 2:
Dùng nút lệnh trên thanh công cụ Tables and Borders
Củng cố
Cách tạo bảng
Các thao tác đối với bảng
 
↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT ↓








Các ý kiến mới nhất