Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

Ý kiến tham luận về công tác PCGD

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nong Cong Chinh
Ngày gửi: 09h:57' 13-09-2011
Dung lượng: 36.0 KB
Số lượt tải: 1135
Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Văn Ngàn)
THAM LUẬN
Về công tác phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi giai đoạn 2000 - 2010

Người thực hiên: Nông Công Chính- HT trường tiểu học xã Tân Nguyên, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.
Kính thưa: …

Lời đầu tiên, tôi xin được gửi tới quý vị đại biểu cùng toàn thể Hội nghị lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc Hội nghị thành công tốt đẹp.
Được sự cho phép của Ban tổ chức Hội nghị, tôi xin thay mặt Ban chỉ đạo chống mù chữ phổ cập Giáo tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập Giáo dục THCS xã Tân Nguyên tham luận về công tác huy động các nguồn lực thực hiện công tác phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi tại đơn vị xã Tân Nguyên trong mười năm qua.
Trước hết tôi hoàn toàn nhất trí với bản Báo cáo tổng kết và một số tham luận mà Hội nghị vừa thông qua.
Kính thưa các quý vị đại biểu cùng toàn thể Hội nghị.
Tân Nguyên là một xã vùng cao của huyện Yên Bình, Phía Đông giáp với Hồ Thác Bà, phía Tây giáp với xã Ngòi A và xã Yên Thái huyện Văn Yên, phía Nam giáp với xã Bảo Ái và phía Bắc giáp với xã Trung Tâm huyện Lục Yên với tổng diện tích tự nhiên là 3500,8 ha, có Quốc lộ 70 chạy qua nên thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa và giao thông đi lại.
Toàn xã gồm 10 thôn, dân cư sống phân tán, rải rác không tập trung, dân tộc Kinh chiếm 36%; dân tộc Nùng chiếm 28%; dân tộc Dao chiếm 26% và các dân tộc khác chiếm 10%.
Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân xã xác định rõ phổ cập giáo dục giáo dục tiểu học là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược quan trọng nhằm nâng cao dân trí, phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực vì vậy đã phân công chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể ở địa phương cùng tham gia thực hiện công tác phổ cập giáo dục nói chung, công tác phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi nói riêng. Nên đã phân công cho đoàn thể và các đồng chí công chức xã phụ trách các thôn nhằm làm tốt công tác phổ cập tại các thôn, bản mà mình phụ trách và đây cũng là một trong những các tiêu chí để đánh giá xếp loại Đảng viên, cán bộ công chức.
Hàng năm, nhà trường cử cán bộ, giáo viên, nhân viên đi học, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Tổ chức phân công giáo viên phụ trách thôn, theo dõi, điều tra, điều chỉnh, bổ sung sự thay đổi cập nhật thông tin về công tác phổ cập ở thôn mình phụ trách.
Làm tốt công tác huy động và duy trì số trẻ trong độ tuổi đến lớp và duy trì đến cuối năm đạt kết quả tốt.
Tranh thủ mọi nguồn lực để xây dựng, tu bổ và nâng cấp các phòng học và bàn ghế. Tạo khuôn viên trường, lớp, sân chơi, bãi tập ngày càng Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp đúng với khuôn viên môi trường sư phạm.
Hội khuyến học và Trung tâm học tập cộng đồng của xã hàng năm được củng cố, kiện toàn đủ về số lượng và hoạt động ngày một ổn định và hiệu quả hơn.
Nguồn kinh phí chi cho các hoạt động của công tác phổ cập như: Hồ sơ, báo cáo, sổ sách, bảng biểu … phổ cập chủ yếu do nhà trường chủ động và sự hỗ trợ của cấp trên.
Kính thưa các quý vị đại biểu cùng toàn thể Hội nghị.
Uỷ ban nhân dân xã triển khai Kế hoạch số 07/KH-UB, ngày 10/7/2001 về công tác phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi đến năm 2007. Hằng năm kịp thời củng cố, kiện toàn Ban chỉ đạo với đầy đủ thành phần để hoạt động có hiệu quả, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên trong ban chỉ đạo. Phát huy tốt vai trò các thành viên trong ban chỉ đạo. Đến năm 2006 xã được công nhận đạt phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi. Trong 5 năm qua, chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi ngày càng được nâng lên. Cụ thể tính đến thời điểm năm 2010 đạt được như sau:
- Trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100% so với tiêu chí vượt 5%
- Trẻ 11 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học đạt 92,73% so với tiêu chí vượt 12,73%
- Có đủ số giáo viên dạy các môn học và đủ theo định mức quy định.
- Số giáo viên đạt trình độ chuẩn 100% so với tiêu chí vượt 20%
- Số giáo viên đạt trình độ trên chuẩn 94,44% so với tiêu chí vượt 74,44%
- Có đủ phòng học, phòng chức năng, nhà vệ sinh, sân chơi
 
Gửi ý kiến