Banner-giaoan-1090_logo1
Banner-giaoan-1090_logo2
TSThS

Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Vũ Thị Mơ
Ngày gửi: 10h:24' 10-04-2014
Dung lượng: 227.0 KB
Số lượt tải: 1687
Số lượt thích: 1 người (Lê Thị Thu)
KỊCH BẢN CHƯƠNG TRÌNH
Tổ chức diễn đàn phòng chống bạo lực học đường
Năm học : 2013 -2014
------------------------

I. Tiến trình diễn đàn:
- Ổn dịnh tổ chức.
- Tuyên bố lí do:
Cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường ,giáo dục đào tạo ngày càng có lượng cao về tri thức. Bên cạnh những mặt tích cực của nền giáo dục , BLHĐ đang trở thành vấn đề nhức nhối trong toàn ngành giáo dục. Hiện nay, xu hướng bạo lực ngày càng gia tăng ,trước vấn đề đó Bộ giáo dục và đào tạo đã ban hành quy định về việc tăng cường giáo dục đạo đức trong giới học sinh nhất là học sinh cấp II và cấp III nhằm rèn luyện cho học sinh, sinh viên những kĩ năng sống cần thiết để giúp cho học sinh có cách ứng xử tốt với thầy cô, gia đình bạn bè, và xã hội. Để hiểu rõ thực trạng, nguyên nhân, và tìm ra giải pháp khắc phục cho hiện tượng BLHĐ, hôm nay trường chúng ta cùng tham gia diễn đàn phòng chống bạo lực học đường.
* Giới thiệu đại biểu:


- Chương trình tổ chức diễn đàn phòng chống bạo lực học đường gồm có nội dung sau:
Phần I: “Bạo lực học đường – Góc nhìn thẳng”
Phần II: “Những hậu quả của bạo lực học đường”
Phần III: “Bạo lực học đường – Đâu là giải pháp?”
Phần IV: Cùng nói “Không” với Bạo lực học đường
II. Nội dung diễn dàn:
Phần I: “Bạo lực học đường – Góc nhìn thẳng”
* Xem Clip:
Sau đây xin mời quý vị đại biểu, các thầy giáo cô giáo cùng các em học sinh cùng xem một số đoạn clip ngắn với chủ đề về Bạo lực học đường .
(Chiếu Clip)

Kính thưa các quý vị đại biểu, thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!
Chúng ta vừa xem một đoạn Clip ngắn về Bạo lực học đường phản ánh một khía cạnh của văn minh học đường đang có chiều hướng đi xuống, nạn Bạo lực học đường đang gia tăng với những hành vi thô bạo, ngang ngược, bất chấp công lý, đạo lý gây nên những tổn thương về tinh thần và thể xác diễn ra ngay trong lứa tuổi học trò.
Trong quá trình nghiên cứu về những vấn đề liên quan đến bạo lực học đường, nhiều nhà nghiên cứu đã đưa ra những quan điểm khác nhau về khái niệm bạo lực học đường.Mặc dù, cho đến nay vẫn chưa có định nghĩa thống nhất trong giới nghiên cứu, tuy nhiên chúng ta có thể hiểu: bạo lực học đường là những hành vi cố ý, sử dụng vũ lực hoặc quyền lực của học sinh hoặc giáo viên đối với những học sinh, giáo viên hoặc những người khác và ngược lại. Đó có thể là những hành vi bạo lực về thể xác, bạo lực về tinh thần, bạo lực ngôn ngữ, những bắt ép về tài chính hoặc những hành vi khác có thể gây ra nhưng tổn thương về mặt tinh thần hoặc thể xác cho người bị hại.
? Bạo lực học đường xảy ra và đáng báo động nhiều ở đối tượng là các bạn nam hay nữ?
Trả lời : Cả nam và nữ

Giải thích : Các kết quả khảo sát cho con số đáng lo khi có tới 64% các em nữ được hỏi thừa nhận là đã từng có hành vi đánh nhau với các bạn khác . Và đây là một điều hết sức đáng buồn và đáng báo động về vẻ đẹp truyền thống của người con gái Á Đông, làm mất đi thiện cảm, niềm tự hào về vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam.
? Vậy qua những đoạn Clíp chúng ta vừa xem và trong thực tế cuộc sống các em hãy cho biết nguyên nhân nào dẫn đến bạo lực học đường?
trả lời:
1.Nguyên nhân chủ quan. - Bản thân học sinh ở lứa tuổi 12 đến 18 thường có nhiều chuyển biến tâm lý, muốn tự khẳng định mình thể hiện cho mọi người biết, bạo lực thường xảy ra vì những lí do trực tiếp rất không đâu như: Nhìn đểu, nói móc, tranh giành người yêu, không cùng đẳng cấp...
- Sự phát triển thiếu toàn diện, thiếu hụt về nhân cách, thiếu khả năng kiểm soát hành vi ứng xử của bản thân, non nớt trong kĩ năng sống, sai lệch trong quan điểm sống.
2. Nguyên nhân khách quan: Nguyên nhân từ gia đình: do sự giáo dục chưa đúng đắn từ cha mẹ ,cha mẹ thường nặng lời quát tháo con cái . xã hội phát triển phụ huynh ít quân tâm tới con cái hoặc phụ huynh bị stress và xả stress bằng bạo hành gia đình không phải là chuyện hiếm gặp .Cấp II và cấp III là giai đoạn
 
Gửi ý kiến