Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

truyen thong ngay nha giao 20- 11

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Huỳnh Ngọc Hanh (trang riêng)
Ngày gửi: 08h:31' 07-12-2008
Dung lượng: 47.0 KB
Số lượt tải: 57
Số lượt thích: 0 người
TRUYỀN THỐNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Kính thưa quý vị đại biểu !
Kính thưa quý thầy cô giáo thân mên !
Trước hết cho tôi xin thay mặt các nhà giáo của 3 trường tại đại phương xã Đak Pơ xin gửi đến quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo lời chúc sức khoẻ và hạnh phúc nhất.
Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô !
Lịch sử ra đời ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 gắn liền với lịch sử của tổ chức giáo giới tiến bộ trên thế giới.
Tháng 7 năm 1946, Liên hiệp quốc tế các công đoàn Giáo dục (viết tắt là FISE) được thành lập. Trụ sở đầu tiên của FISE được đặc ở Pari (pháp), sau chuyển sang Vienne (Áo) rồi sang Praha (Tiệp khắc). Từ năm 1977 đến nay đóng tại Berlin (Đức). Hiện nay FISE có trên 100 nước tham gia với 20 triệu đoàn viên .
Tháng 7 năm 1953 công đoàn Giáo dục Việt Nam gia nhập tổ chức giáo giới quốc tế này do Thứ trưởng Bộ giáo dục Nguyễn Khánh Toàn lúc bấy giờ làm trưởng đoàn.
Trong những nǎm kháng hiến chống thực dân Pháp xâm lược, công đoàn giáo dục Việt Nam đã quan hệ với FISE để tranh thủ các diễn đàn quốc tế tố cáo âm mưu tội ác của bọn đế quốc xâm lược đối với nhân dân ta cũng như đối với giáo viên và học sinh đồng thời giới thiệu những thành tích của nền giáo dục cách mạng, tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của giáo giới trên toàn thế giới đối với cuộc kháng chiến chính nghĩa của nhân dân ta
Tháng 8 năm 1954, tổ chức công đoàn của các nhà giáo tiến bộ trên thế giới đẫ nhất trí thông qua bảng Hiến chương các nhà giáo. Tư ngày 26 đến ngày 30 táng 8 năm 1957 tại thủ đô Varsava (Ba Lan) Hội nghị quốc tế các tổ chức của các nhà giáo lần thứ hai có 57 nước tham gia đại diện cho 105 triệu giáo viên toàn thế giới đã quyết định lấy ngày 20 tháng 11 hàng năm gọi là ngày quốc tế Hiến chương các nhà giáo.
Ngày 20/11/1958 lần đầu tiên ngày hiến chương quốc tế các nhà giáo được tổ chức trên toàn miền Bắc nước ta, những năm sau đó còn được tổ chức ở các vùng giải phóng. Năm 1975, đất nước được thống nhất ngày 20/11 được tổ chức rộng rãi trong cả nước và dần dần trở thành ngày truyền thống của giáo giới Việt Nam.
Ngày 20 tháng 11 hàng năm là ngày biểu dương nghề dạy học và những người làm nghề dạy học, củng cố lòng yêu nghề của các nhà giáo, là diệp để học sinh, phụ huynh và xã hội, thể hiện tình cảm biết ơn và tinh thần trách nhiệm đối với nhà giáo. Ngày 20 tháng 11 còn là ngày biểu dương tinh thần hữu nghị giữa các nhà giáo tiến bộ của các nước trên thế giới.
Do tính chất và mục đích của tổ chức ngày quốc tế hiến chương các nhà giáo, ngày 20 tháng 11 ở nước ta đã có những thay đổi cơ bản, thể theo nguyện vọng của các nhà giáo và nhân dân, chấp nhận đề nghị của Bộ Giáo dục và công đoàn Giáo dục Việt Nam, Hội đồng Bộ trưởng ( nay là chính phủ ) đã ra quyết định số 167 – HĐBT ngày 28 tháng 9 năm 1982 “ Từ nay hằng năm sẽ lấy ngày 20 tháng 11 là ngày nhà giáo Việt Nam” nhằm để ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo và tấm gương cao quý của các nhà giáo tiền bối . Nhà giáo Việt Nam đã và đang là máu thịt của quần chúng lao động . Ngày xưa, thầy đồ được dân nuôi cơm, đói no với dân theo mùa, cùng chia xẽ niềm vui nỗi buồn ới nhân dân .
Kính thưa quý vị đại biểu và quý thầy cô giáo !
Thiên chức của thầy giáo là truyền lại cho thế hệ trẻ những tinh hoa văn hoá của dân tộc và của nhân loại , Chính các nhà giáo Việt Nam đã góp phần hun đúc lên tinh thần Việt Nam qua các thời đại, là các cầu nối của quá khứ với các hiện tại và tương lai Những người thầy chân chính trong lịch sử bao giờ cũng là một nhà yêu nước, hoạt động dạy học thường gắn liền với hoạt động cách mạng. Dưới chế độ phong kiến, nhà giáo không tự ràng buộc mình trong quan niệm “ Trung quân ái quốc” mà họ đứng về phía nhân dân, hành động chung với nhân dân , hiếu với nhân dân ,họ từ chối hợp tác không ra làm quan triều đình như : Võ Trường Toản, họ yêu cầu triều đình trừng phạt gian thần để yên nước yên dân như : Chu Văn An, Nguyễn Bỉnh Khiêm, khởi nghĩa chống lại triều đình thối nát như : Cao Bá Quát...
Trong thời kỳ chống Pháp trước khi có Đảng, trong hàng ngũ của người yêu nước, Chống pháp bằng nhiều hình thức khác nhau luôn luôn có mặt những nhà giáo như : Tống Duy Tân,
 
Gửi ý kiến