Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Coccoc-300x250

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

Trưng bày sách tháng 10/2018

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Bích Hạnh
Ngày gửi: 09h:39' 14-11-2018
Dung lượng: 59.0 KB
Số lượt tải: 10
Số lượt thích: 0 người
BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10 NĂM 2018

Giới thiệu cuốn sách: BÚP SEN XANH

Thưa các đồng chí giáo viên và các em học sinh!
Để hưởng ứng " Tuần lễ học tập suốt đời" diễn ra vào ngày 2/10/2018 của trường ta tổ chức. Hôm nay cô xin giới thiệu với các thầy cô và các em cuốn sách: Búp sen xanh của tác giả Sơn Tùng. Cuốn sách dày 362 trang, khổ 12,5 x 20,5 cm.- xuất bản năm 2013 với giá 50.000 đ. SĐKCB: 256.


Có một câu nói được rất nhiều thế hệ nhắc tới: “Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp chúng ta”. Đúng như câu nói trên, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là hình mẫu lý tưởng trong việc hình thành nhân cách và tư tưởng cách mạng của mỗi người dân Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh không những xuất hiện trong đời sống của mỗi người dân Việt mà Người còn là đối tượng tiêu biểu cho nhiều tác phẩm văn học và nghệ thuật có giá trị. Nhiều nhà văn, nhà thơ đã dành tâm huyết cả đời đẻ xây dựng hình tượng vĩ nhân. Cũng như bao nhà thơ khác, nhà văn Sơn Tùng đã cho ra đời cuốn tiểu thuyết Búp sen xanh với nhân vật chính là Bác Hồ. Đây là cuốn tiểu thuyết dành cho thiếu nhi nhưng từ khi ra đời cho tới nay, nó đã được đông đảo tầng lớp bạn đọc đón nhận như một món quà kì diệu của cuộc sống góp phần hình thành nhân cách mỗi con người.
Búp sen xanh mở ra cho bạn đọc một cách tiếp cận hoàn toàn mới tới cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nếu bạn là một người con yêu nước của đát Việt hùng thiêng mà không hề biết gì về tiểu sử của vị Cha già dân tộc kính yêu thì đay đúng là vấn đề lớn mà bản thân mỗi công dân Việt Nam cần phải xem xét lại. Để giải đáp những thắc mắc và tăng thêm vốn hiểu biết cho mình, mỗi người cần có ý thúc tự giác tìm tòi và học hỏi cho riêng mình.Trong Búp sen xanh có một câu nói hết sức bình thường mà toát lên một đức tính cao đẹp của sự khiêm tốn. Nhân vật chính đã nói: “Mỗi cuộc đi xa là một dịp học hỏi những đièu bổ ích”. Bản thân tôi cũng là một bạn đọc, tôi rất mong một lần trong đời các bạn tìm đọc cuốn tiểu thuyết Búp sen xanh.
Búp sen xanh đưa bạn về với quê hương Việt Nam quen thuộc có luỹ tre xanh, tiếng gà trưa… Bạn được đến với làng quê Nghệ An vào những năm đầu của thế kỷ XX. Vào thời điểm bấy giờ Nghệ An nghèo lắm, khó lắm,tại vùng đát nghèo khó này đã sinh ra cậu bé Nguyễn Sinh Côn, tuy nghèo khó nhưng đây là vùng đất giàu truyền thống yêu nước. Sơn Tùng đã làm sống lại cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh giũa cái làng quê có những gia đình, gia phong và cả những thuần phong mỹ tục rất Việt. Bằng cái nhìn biện chứng về mối quan hệ giữa con người với truyền thống lịch sử, văn hoá, tác giả đã miêu tả thành congmootj tính cách sinhh động thuở hình thành nhân cách từ khi là một cậu bé hiếu thảo, nhanh nhẹn, thông minh và hiếu học đén một chàng thanh niên tên Nguyễn Tất Thành khôi ngô, đầy nhiệt huyểt rời bến cảng Nhà Rồng,rời quê huơng yêu dấu sang sứ người tìm con đường cứu dân, cứu nước khi chỉ mới 21 tuổi và trở thành vị lãnh tụ cách mạng giàu nhân cách sau này.
Nội dung cuốn tiểu thuyết không chỉ dừng lại ở đó mà nó còn gây nhiều xôn xao dư luận về cuộc tình của Bác và cô gái Út Huệ. Nhắc tới Bác Hồ là nhắc tới một nhà cách mạng lớn, một con người có nhân cách toàn diện, một đanh nhân văn hoá kiệt xuất chứ hiếm khi mà nghe kể về chuyện tình cảm riêng tư của Bác. Dư luận còn đặt nhiều câu hỏi liệu trong lịch sử có một nhân vật Út Huệ yêu Bác, chờ đợi Bác theo dõi con đường Bác đi cứu nước suốt chục năm mà trong hoạt động tư tưởng của Bác lại không có biểu hiện gì. Tuy đây là vấn đề nhiều nhà phê bình đã lên án Sơn Tùng nhưng theo ông “mọi thứ đều có cốt”, do vậy Búp sen xanh đã hé mở cho chúng ta nhiều thắc mắc. Đã là con người ai cũng có tình cảm, Bác cũng vậy, mối quan hệ giữa Bác và nhân vật Út Huệ có như thế nào đi nữa thì đó cũng là những tình cảm rất đỗi tự nhiên và trong sáng của một thuở thiếu thời.
Cuốn tiểu thuyết dày hơn 300 trang,đã dẫn dắt cho bạn đọc một cách đầy đủ tiểu sử về Bác Hồ, đi theo từng trang chúng ta tự hào về vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu đã đem lại độc lập
 
Gửi ý kiến