Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

trang ram

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Vũ Thị Minh Hạnh (trang riêng)
Ngày gửi: 20h:42' 23-03-2011
Dung lượng: 24.0 KB
Số lượt tải: 8
Số lượt thích: 0 người
sự tích dêm rằm


Hàng năm tết trung thu đến với chúng ta vào rằm tháng tám âm lịch, thiếu nhi đón tết có những đèn xếp, đèn lồng sặc sỡ thắp sáng kéo nhau thành từng đoàn vui reo ca hát. Tối tối cùng nhau vi chơi đi khắp thôn xóm khi ngày răm tới, có những đám múa lân rầm rộ với tiếng trống, tiếng thanh la kèm theo.
Vậy tết trung thu là gì? trung thu là giữa mùa thu, tết trung thu như tên gọi đến với chúng ta đúng giữa mùa thu, mùa mát mẻ đẹp đẽ nhất trong năm, với răng trong gió mát.
Theo sách cổ thì tết trung thu bắt đầu từ thời nhà Đường ( đời vua Duệ Tôn, niên hiệu Văn Minh).
Tục truyền rằng : nguyên năm đó vào đêm rằm tháng tám, trời thật là đẹp, trăng tròn sáng tỏ, gió mát hây hây, sau cảnh đẹp của đất trời nhà vua ngự chơi ngoài thành tới mãi khuya. Lúc đó một ông già đầu tóc bạc phơ, trắng như tuyết chống gậy đến bên nhà vua. Trông người và theo cử chỉ, nhà vua đoán ngay là một vị thượng tiên giáng thế.
Ông già kính cẩn chào nhà vua rồi hỏi:
- “ Bệ hạ có muốn lên thăm cung trăng không?
Nhà vua liền trả lời : - có.
Vị tiên liền đưa chiếc gậy lên trời, hoá phép ra một chiếc cầu vồng, một đầu giáp cung trăng và đầu kia ăn xuống đất. Tiên ông đưa nhà vua trèo lên cầu vồng, chẳng bao lâu đã đến cung trăng. Phong cảnh nơi đây thật là đẹp, một vẻ đẹp khác xa nơi trần thế, có những tiên nữ nhan sắc với những xiêm y cực kì lộng lẫy, xinh như mộng, đẹp như mơ, nhảy múa theo những điệu vô cùng quyến rũ, đủ muôn hồng ngàn tía.
Nhà vua đang say sưa với những cảnh đẹp thì tiên ông lạ đưa nhà vua trở lại cung điện. Về tới trần thế, nhà vua còn luyến tiếc cảnh đẹp trên cung trăng và những giờ phút đầy thơ mộng mà mình đã trải qua. Để kỉ niệm ngày du Nguyệt điện nhà vua đặt ra tết trung thu.
Tết trung thu trước kia là tết của người lớn, nhưng đã dần biến thành tết của thiếu nhi, với những cuộc vui trong ngày tết như: rước đèn, thi cỗ, thi đèn, múa sư tử...Trong dịp này người lớn và các đoàn thể, các tổ chức đặc biệt săn sóc tới những trò vui của các em.
Sau cách mạng tháng tám, Bác Hồ gửi thư cho HS nhân ngày khai trường (tháng 9 năm 1945, ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hoà nay là CHXHCN Việt Nam) coi như là tuyên ngôn đầu tiên về công tác thiếu niên, nhi đồng của Bác Hồ. Từ đó hàng năm Bác đều có thư gởi cho thiếu niên, nhi đồng. Ngày nay cứ đến ngày rằm tháng tám hàng năm tất cả các em thiếu nhi trên mọi miền tổ quốc đều được đón tết trung thu.
Cũng trong dịp này các trẻ em côi cút, tàn tật, gặp nhiều khó khăn được các tổ chức từ thiện, các đoàn thể đến tận nơi phân phát cho đồ chơi và quà bánh nhất là đèn giấy và bánh trung thu để các em không được may m
 
Gửi ý kiến