Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

Tối ưu hóa hệ thống trọn vẹn với TuneUp Utilities 2009.doc

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Đức Thịnh (trang riêng)
Ngày gửi: 22h:47' 30-12-2008
Dung lượng: 396.0 KB
Số lượt tải: 5
Số lượt thích: 0 người
Tối ưu hóa hệ thống trọn vẹn với TuneUp Utilities 2009
Nhắc đến phần mềm tối ưu hệ thống thì không ai mà không nhắc đến một trong những phần mềm tối ưu hệ thống mạnh mẽ nhất thế giới là TuneUp Untilities.
 
Sau phiên bản 2008 gặt hái được nhiều thành công thì mới đây, chuyên gia tối ưu hệ thống này lại vừa cho ra đời TuneUp Utilities 2009 (TU9)  với một giao diện mới lạ và mạnh mẽ. Người dùng có thể tải về bản full http://files.9down.com:8080/TuneUp.Utilities.2009.v8.0.1100.REPACK-TE.rar
. Chương trình tương thích Windows 2000/XP/Vista và có dung lượng nhỏ gọn chỉ với 16.37 MB
 

Ở phiên bản này, có thể nói TU9 đã thực sự lột xác khi mang đến một giao diện sử dụng hoàn toàn mới so với giao diện cũ.
 
Cũng với công nghệ truyền thống TuneUp 1-Click Maintenance giúp tăng tốc chỉ với 1 cú click chuột, TU9 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ người dùng đặt ra cho mình. Sau đây là cách sử dụng phần mềm:
 
Thẻ Start page: cung cấp cho bạn sơ qua về tình trạng hệ thống cho bạn kiểm soát. Mục System maintenance cung cấp thông tin về tình trạng tối ưu hệ thống, mục Speed cung cấp cho bạn thông tin về tình trạng tốc độ kết nối mạng,  System status giúp bạn nắm được hiện giờ hệ thống mình có những lỗi nào cần phải chỉnh sửa. Tất cả bạn chỉ cần click chuột vào nút Details để mở cửa sổ điều chỉnh nó ra là xong.
 
Thẻ Increase performance: được xem là thẻ rất quan trọng đóng vai trò tối ưu toàn bộ hệ thống của bạn. Các mục chính của nó gồm

 
- TuneUp Drive Defrag: giúp bạn thực hiện chống phân mảnh ổ cứng. Việc sử dụng thao tác xóa, gỡ bỏ phần mềm là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ổ đĩa cứng bị phân mảnh khiến tốc độ máy tính giảm đi rõ rệt. Windows cũng trang bị sẵn cho bạn công cụ chống phân mảnh nhưng nó hoạt động không có hiệu quả.
 
Nay với công cụ TuneUp cung cấp, việc phân mảnh diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu suất cao hơn nhiều. Bạn chỉ việc nhấn vào nút Speed up system and program startup  rồi chọn phân vùng cần thực hiện chống phân mảnh, xong nhấn Next và chờ khi nó thực hiện hoàn tất là xong.
 
Đặc biệt nó còn có chức năng lên lịch thực hiện công  việc chống phân mảnh, để thực hiện bạn chọn Schedule automatic defragmentation. Xong chọn chế độ lên lịch, thời gian thực hiện công việc rồi OK.
 
Chú ý: Bạn nên thiết lập cho nó hoạt động vào một thời gian mà bạn nghĩ là bạn có thể sử dụng máy liên tục, vì khi hoạt động nó phải hoạt động hết 100% thì máy bạn mới hoạt động trơn tru được.
- TuneUp Memory Optimizer: giúp tối ưu hệ thống Ram của bạn. Để thực hiện bạn mở tab Manual Optimization và nhấn nút Clear Now để dọn sạch Ram giúp máy hoạt động hiệu quả hơn.
- TuneUp Registry Defrag: cũng tương tự ổ cứng, sau một thời gian hoạt động, việc gỡ bỏ phần mềm sẽ ảnh hưởng đến các khóa registry (trái tim hệ điều hành) trong hệ thống bị phân mảnh khiến máy chậm rõ rệt, chính vì thế bạn cần phải thực hiện chống phân mảnh cho nó. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn nó và nhấn Next vài cái, sau khi thực hiện xong khởi động lại máy là máy bạn đã hoạt động một cách trơn tru hơn nhiều rồi đó.
- TuneUp Speed Optimizer: giúp tinh chỉnh lại các thiết lập của hệ thống nhằm tối ưu cho máy bạn. Tuy nhiên, nó sẽ thực hiện “Classic hóa” Windows của bạn khiến giao diện của nó được đơn giản đi không mang tính đẹp mắt của hệ điều hành mà bạn sử dụng nữa
- TuneUp Startup Manager: giúp quản lý các trình khởi động cùng Windows giúp Windows khởi động nhanh hơn. Cách tắt/mở chúng rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn chúng và nhấn vào nút trong cột Status để chuyển trạng thái cho nó là xong
Thẻ Free up disk space: cho phép bạn quản lý và quan sát không gian trống của đĩa cứng. Để xem chi tiết bạn nhấn vào nút TuneUp Disk Space Explorer rồi chọn ổ đĩa cần kiểm tra, nhấn Next chờ một lúc để chương trình kiểm tra cho bạn.

Thẻ Clean up Windows: giúp dọn dẹp hệ thống Windows. Tại đây có rất nhiều mục cho bạn lựa chọn như: tối ưu registry, shorcut hay quản lý và gỡ bỏ những phần mềm cứng đầu mà công cụ Add/Removed của Windows “bó tay”. Ngoài ra, tại đây công cụ TuneUp 1-Click Maintenance sẽ giúp bạn nhanh chóng tối ưu hóa Windows chỉ với một cú click chuột, khi thực hiện xong bạn chỉ việc nhấn nút
 
Gửi ý kiến