Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

TIỂU LUẬN QUẢN LÝ GIÁO DỤC

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Thị Cúc
Ngày gửi: 10h:39' 16-12-2012
Dung lượng: 282.0 KB
Số lượt tải: 5903
Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Minh Nhật, Nguyễn Tài Tiến)


BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
HỌC VIỆN QUẢN LÝ GIÁO DỤCTIỂU LUẬN CUỐI KHÓA
Lớp bồi dưỡng CBQL trường học tỉnh vĩnh phúc


CÔNG TÁC QUẢN LÝ CƠ SỞ VẬT CHẤT –THIẾT BỊ DẠY HỌC
Ở TRƯỜNG THCS NHÂN ĐẠO
HUYỆN SÔNG LÔ-TỈNH VĨNH PHÚC

Học viên: Vũ Xuân HưngHÀ NỘI ,THÁNG 12 /2012


1.Lý do chọn chủ đề tiểu luận.
Giáo dục và đào tạo là động lực cho sự phát triển khoa học và công nghệ, phát triển kinh tế đất nước. có thể khẳng định rằng không có giáo dục thì không có bất cứ sự phát triển nào đối với con người , đối với nền kinh tế -văn hóa của đất nước.
Do đó cở sở vật chất và thiết bị dạy học (CSVC-TBDH) được xem như một trong những điều kiện quan trọng để thực hiện nhiệm vụ giáo dục và đào tạo.
Tầm quan trọng của cơ sở vật chất –thiết bị dạy học ở các cơ sở giáo dục nói chung và ở trường THCS nói riêng được khẳng đinh từ : Văn kiện Đại Hội Đảng toàn quốc đến các văn bản của Quốc hội, Chính phủ và Bộ giáo dục như:
Quyết định số 27/2001/QĐ-BGD ĐT về quy chế công nhận trường chuẩn, Quyết định số 07/2007 QĐ-BGD ĐT ban hành điều lệ trường phổ thông.
Công văn số 4381/BGD ĐT-CSVC, ngày 6/7/2011… Đã khẳng định cở sở vật chất và thiết bị dạy học là phương tiện lao động của các nhà giáo và học sinh, là trong các điều kiện thiết yếu để tiến hành quá trình dạy học.
Vì vậy cở sở vật chất và thiết bị dạy học là tiền đề quan trọng của việc thực hiện đổi mới phương pháp dạy học , góp một phần cho định hướng phát triển nền giáo dục nước nhà theo hướng đổi mới căn bản và toàn diện.
Ở trường THCS Nhân Đạo , cở sở vật chất và thiết bị dạy học chưa thực sự đảm bảo được yêu cầu nhà trường trong thời kỳ công nghiệp hóa-hiện đại hóa
Kĩ năng sử dụng cở sở vật chất và thiết bị dạy học của giáo viên-học sinh còn nhiều bất cập, dẫn đến hiệu quả giáo dục chưa cao, đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới công tác quản lý CSVC-TBDH theo quan điểm hiệu quả.
Chính vì những lý do trên nên tôi chọn chủ đề tiểu luận “ Công tác quản lý cơ
sở vật chất- Thiết bị dạy học ở trường THCS Nhân Đạo”

2.Thực trạng quản lý và sử dụng CSVC-TBDH ở trường THCS Nhân Đạo.
2.1 Đặc điểm tình hình của nhà trường
Trường THCS Nhân Đạo-Huyện Sông Lô-Tỉnh Vĩnh Phúc, được thành lập
năm 1996 .
Năm học 2012-2013, nhà trường có 9 lớp với 241 học sinh, đội ngũ cán bộ-
giáo viên-nhân viên có 19 người , trong đó : cán bộ quản lý 02 người, giáo
viên 15 người (10 GV biên chế , 05 GV hợp đồng) , nhân viên 02 người.
Trường được thành lập trong địa bàn xã khó khăn, cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế, các trang thiết bị dạy học thiếu và hư hỏng nhiều, nhiều trang thiết bị còn lạc hậu, không đáp ứng được chương trình đổi mới sách giáo khoa và đổi mới phương pháp dạy học.
Đội ngũ giáo viên phần lớn chưa có kinh nghiệm trong việc khai thác và sử dụng CSVC-TBDH, đặc biệt là kỹ năng sử dụng TBDH, nhà trường chưa có cán bộ chuyên trách và nghiệp vụ về công tác thiết bị thí nghiệm và đào tạo đúng chuyên môn quản lý thiết bị.
Tuy nhiên bên cạnh những khó khăn trên, tập thể hội đồng sư phạm nhà trường và học sinh luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ giáo dục, trường có chất lượng giáo dục vào tốp đầu của huyện Sông Lô , nhiều năm nhà trường đạt danh hiệu trường tiên tiến cấp huyên, tiên tiến cấp tỉnh, tạo được lòng tin của nhân dân và chính quyền địa phương và tạo được sự tin tưởng và quan tâm của phòng giáo dục , của sở giáo dục ,vì thế cơ sở vật chất –thiết bị dạy học đang từng bước được tu sửa và bổ sung .

2.2.Thực trạng quản lý và sử dụng CSVC-TBDH ở trường THCS Nhân Đạo.
Năm học 2012-2013 nhà trường tiếp tục tăng cường công tác quản lý và sử dụng CSVC-TBDH .
Nhà trường được sự ủng hộ của ban đại diện hội phụ huynh học sinh , được sự quan tâm của phòng giáo dục huyện Sông Lô và của sở giáo dục đào tạo tỉnh vĩnh phúc, của các cấp ủy Đảng-chính
 
Gửi ý kiến