Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Coccoc-300x250

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

TÍCH HỢP KIẾN THỨC ÂM NHẠC- LỊCH SỬ- ĐỊA LÝ

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Vũ Duy Phúc
Ngày gửi: 11h:50' 09-12-2014
Dung lượng: 215.4 KB
Số lượt tải: 2018
Số lượt thích: 1 người (Nông Văn Du)
PHIẾU MÔ TẢ DỰ ÁN CỦA GIÁO VIÊN

1.Tên dự án dạy học:
TÍCH HỢP KIẾN THỨC CÁC BỘ MÔN LỊCH SỬ, ĐỊA LÝ VÀO
BÀI 2 TIẾT 6 MÔN ÂM NHẠC LỚP 8 PHẦN ÂM NHẠC THƯỜNG THỨC:
NHẠC SĨ HOÀNG VÂN VÀ BÀI HÁT HÒ KÉO PHÁO
2. Mục tiêu dạy học:
- Tích hợp nội dung kiến thức liên môn Lịch sử , Địa lý vào bài 2 tiết 6 môn âm nhạc 8 nhằm giúp học sinh học sinh cảm thụ đầy đủ hơn về bài hát “Hò kéo pháo” của nhạc sĩ Hoàng Vân đối với chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử năm 1954.
- Tích hợp kiến thức môn Âm nhạc: Học sinh nắm được giai điệu bài hát "Hò kéo Pháo" mang âm hưởng dân ca đồng bằng Bắc bộ. Nội dung bài hát "Hò kéo pháo" mô tả lại những hình ảnh các chiến sĩ pháo binh đã đồng sức đồng lòng đưa những cỗ pháo nặng hàng tấn lên trận địa. Bài hát "Hò kéo Pháo" đã góp phần rất lớn trong việc động viên, khích lệ tinh thần các chiến sĩ pháo binh vượt qua mọi gian khổ dành thắng lợi vẻ vang trong chiến dịch Điện Biên Phủ làm "chấn động địa cầu".
- Tích hợp kiến thức môn Lịch sử: Học sinh nắm được diễn biến cuộc chiến tranh anh dũng của quân và dân ta đánh thắng Thực dân Pháp trong chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử năm 1954.
- Tích hợp kiến thức môn Địa lý: Học sinh nắm được vị trí địa lý căn cứ Điện Biên Phủ, một căn cứ mà thực Dân Pháp đã dày công xây dựng với sự tài trợ của Mỹ, Chúng cho rằng đây là một căn cứ qui mô lớn nhất, bất khả xâm phạm tại Đông dương.
3. Đối tượng dạy học của dự án:
- Học sinh lớp 8, trường THCS Tân Lập, Bá Thớc, Thanh Hoá.
4. Ý nghĩa của dự án:
- Việc tích hợp kiến thức liên môn Âm nhạc, Địa lí, Lịch sử trong bài dạy nhằm giúp học sinh có kỹ năng cảm nhận sâu sắc bài hát "Hò kéo Pháo" của nhạc sĩ Hoàng Vân và những đóng góp của nhạc sĩ trong công cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp xâm lược. Bài hát ra đời đã kịp thời động viên, khích lệ tinh thần chiến đấu của các chiến sĩ Pháo binh trên chiến trận, góp phần không nhỏ làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử vang dội khắp địa cầu, chấm dứt hoàn toàn chế độ Thực dân trên đất nước Việt Nam.
5. Thiết bị dạy học, học liệu:
- Giáo án.
- Nhạc cụ.
- Tài liệu lịch sử chiến dịch Điện Biên Phủ 1954.
- Tài liệu địa lý về căn cứ Điện Biên Phủ.
- Máy chiếu.
6. Hoạt động dạy học và tiến trình dạy học:
- Tìm hiểu xuất xứ Bài hát "Hò kéo pháo": Sử dụng kiến thức môn lịch sử giúp
học sinh hiểu về chiến dịch Điện Biên Phủ. Việc trực tiếp tham gia chiến dịch đã giúp cho nhạc sĩ Hoàng Vân cảm kích sự chiến đấu, hi sinh dũng cảm vì độc lập tự do, vì Tổ quốc của các chiến sĩ pháo binh ngoài mặt trận. Bài hát ra đời đã kịp thời động viên khích lệ tinh thần đoàn kết, thống nhất ý chí chiến đấu quật cường của các chiến sĩ, giúp quân đội ta chiến thắng lẫy lừng , chấm dứt một thế kỷ xâm lược của Thực
dân Pháp, Chấm dứt hoàn toàn chế độ Phong kiến độc tài và nô lệ của nhân dân ta. Lịch sử Việt Nam đã bước sang trang mới, xứng đáng là một dân tộc anh hùng.
Một vài hình ảnh về chiến dịch Điện Biên Phủ
 
Bác Hồ giao nhiệm vụ cho Bộ đội ta đang kéo pháo lên trận địa
Đại tướngVõ Nguyên Giáp
 
Đoàn dân công hỏa tuyến. Chiến sĩ Trương Văn Soi vác thùng
đạn nặng 100kg.
- Tìm hiểu nội dung bài hát "Hò kéo pháo": Sử dụng kiến thức môn Địa lý về vị trí địa lý căn cứ Điện Biên Phủ giúp học sinh thấy được mặc dù Thực dân Pháp đã chọn vùng địa lý có nhiều núi non hiểm bao quanh, các đường vận chuyển tiếp tế chủ yếu là đường hàng không, trong khi quân đội ta chủ yếu là bộ binh và pháo binh. Tuy gặp nhiều khó khăn trở ngại như vậy nhưng Bộ chỉ huy quân sự của ta đã táo bạo đưa
ra những phương án bất ngờ: là dùng sức người kéo pháo lên trận địa và Bộ binh thì
đào hầm xuyên qua núi ... Mọi khó khăn gian khổ cũng không ngăn trở sức mạnh đoàn kết và lòng căm thù của các chiến sĩ quân đội ta trước hoàn cảnh đất nước bị xâm lăng, nhân dân lầm than, điêu đứng. Những con người bình thường mà đã đưa những cỗ pháo nặng hàng
 
Gửi ý kiến