Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

thiết bị trong công nghệ thực phẩm

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Thị Huyền Trang
Ngày gửi: 18h:45' 07-10-2009
Dung lượng: 6.4 MB
Số lượt tải: 1150
Số lượt thích: 0 người
Viện đại học mở hà nội
Khoa :công nghệ sinh học


Báo cáo thực hành môn:quy trình thiết bị 1
Sinh viên:nguyễn thị huyền trang(22.10.1989)
Lớp :07-04
Tổ :11
Tháng 10/2009
Giới thiệu
Ngày nay, từ một nguyên liệu thực phẩm người ta đã chế biến được hàng trăm các sản phẩm khác nhau,  những sản phẩm chế biến này không còn trạng thái của nguyên liệu ban đầu. Mỗi quá trình chế biến đều nhằm tạo cho thực phẩm có giá trị sử dụng cao hơn: hoặc về hình thức, hoặc về giá trị khẩu vị, hoặc về giá trị dinh dưỡng. Hóa học và sinh học đã được áp dụng rộng rãi trong chế biến thực phẩm.
Ở Việt Nam,các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm,mặc dù mới hình thành được khoảng vài chục năm nay nhưng đang nhận được sự đầu tư rất lớn cả về mặt trí tuệ cũng như tài chính từ các nguồn trong nước cũng như nước ngoài. Các sản phẩm được sản xuất ra ngày càng nhiều,đa dạng về chủng loại, phong phú về chất lượng. Do vậy, các quy trình chế biến sản xuất cũng như các máy móc thiết bị ngày càng được cơ giới hóa,tự động hóa,nhằm tạo ra những sản phẩm tốt nhất đến người tiêu dùng và phục vụ xuất khẩu.
Trong quá trình thực hành môn học Quy Trình Thiết Bị,em đã được làm quen với các máy móc chuyên dùng,được tìm hiểu về quy trình công nghệ chế biến rau quả như sản xuất rau quả đóng hộp, nước ép quả và quy trình chế biến sữa như sản xuất sữa tươi thanh trùng, chế biến bơ, fomat. Trong bài báo cáo này, em xin được trình bày những kiến thức đã học theo mục tóm tắt sau :

A - CÔNG NGHỆ

1. Quy trình chế biến rau quả:
- Rau quả đóng hộp .
- Nước quả ép .
2. Quy trình chế biến sữa :
- Sản xuất sữa tươi thanh trùng .
- Chế biến bơ, fomat .

B - CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ LÀM VIỆC

Máy nghiền, chà, bơm, ép. Máy chiết chai và dập nút chai .
Thiết bị đun nóng trục vít, ống lồng ống. Thiết bị trao đổi nhiệt dạng bản mỏng .
Thiết bị thanh trùng và ly tâm trong sản xuất bơ, fomat .
Thiết bị cô đặc màng, cô đặc chân không .
Thiết bị nồi 2 vỏ, thanh trùng liên tục, thanh trùng cao áp .
Thiết bị lọc khung bản, làm lạnh. Thiết bị ổn nhiệt .
Thiết bị sấy hồng ngoại .
Thiết bị nồi hơi chạy điện .

A - CÔNG NGHỆ
I.Quy trình công nghệ chế biến rau quả :
Những chất có giá trị dinh dưỡng cao nhất trong các loại rau quả như đường,acid hữu cơ,vitamin….đều tập chung ở dịch quả.nhờ có đầy đủ và cân đối cấc chất ấy nên nước có hương vị rất thơm ngon. Đồ hộp nước quả chủ yếu dùng để uống, ngoài ra còn dùng để chế biến xirô quả, rượu mùi, nước giải khát có nạp khí, mứt đông.

1- Rau quả đóng hộp :
- Quy trình chế biến :
Nguyên liệu → vận chuyển → thu nhận và bảo quản → lựa chọn và
phân loại → rửa → chế biến cơ học → chế biến nhiệt → rót định
lượng và đưa vào hộp → bài khí và ghép kín nắp → thanh trùng →
lau khô và bảo quản → dán nhãn → đồ hộp thành phẩm .
- Đây là quy trình gồm những công đoạn chủ yếu của việc chế biến rau quả đóng hộp. Tuy nhiên tùy vào từng loại rau quả mà sử dụng những quy trình khác nhau. Trong cùng 1 bước tiến hành cũng có những máy móc sử dụng chuyên dụng khác nhau.
2.nước quả cô đặc
-quy trình chế biên:
Nguyên liệu→vận chuyển→thu nhận và bảo quản→lựu chọn và phân loại,xử lí→rửa→xé tơi→đun nóng→chà vở,tách hạt→xát mịn→cô đặc→đóng vào chai lọ→thanh trùng→lau khô,bảo quản→sản phẩm
3.nước quả ép:
- Nước quả ép là sản phẩm có hương vị thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Nước quả có thế được phân loại theo theo mục đích chế biến ( nước quả tự nhiên, hỗn hợp… ) ; theo phương pháp bảo quản ( nước quả bảo quản lạnh, nước quả sunfit hóa… ) hoặc dựa theo độ trong của sản phẩm .
- Quy trình chế biến :
Nguyên liệu → vận chuyển → thu nhận và bảo quản → lựa chọn → sơ chế trước khi ép → ép (loại bỏ những phần không cần thiết→ thu nước quả →
No_avatar
thanks
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓