Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

thi pháp ca dao

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Từ Minh Kết
Ngày gửi: 14h:57' 12-08-2021
Dung lượng: 58.5 KB
Số lượt tải: 9
Số lượt thích: 1 người (Trần Quang Hào)
TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐỒNG THÁP
KHOA GIÁO DỤC TIỂU HỌC – MẦM NON


BÀI TẬP LỚN

Học phần
THI PHÁPVĂN HỌC DÂN GIANTÊN ĐỀ TÀI: số 11
TỪ LÍ THUYẾT THI PHÁP CA DAO, CHỌN VÀ PHÂN TÍCH MỘT SỐ BIỂU TƯỢNG TRONG CA DAO NHƯ CON CÒ, CON BỐNG, TRÚC- MAI, THUYỀN BẾN,...CHỮ KÝ HỌC VIÊN
HỌC VIÊN: TỪ MINH KẾT
MÃ HV: 6019440319
LỚP: ĐHGDTH19-L2-BL(VL)
GVHD: GVC. TS. NGUYỄN THỊ CHÍNH
ĐỒNG THÁP, THÁNG 08NĂM 2021
ĐÁNH GIÁ CỦA GIẢNG VIÊN
…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Giảng viên chấm 2
(ký và ghi rõ họ tên)
Đồng Tháp, ngày ……tháng …..năm 2021
Giảng viên chấm 1
(ký và ghi rõ họ tên)

MỤC LỤC
Trang
ĐẦU
DUNG
DUNG 1. LÍ THUYẾT THI PHÁP CA DAO
.Khái niệm
. Nội dung trữ tình của ca dao
.1. Nhân vật trữ tình
.2. Kết cấu
.3. Một số biểu tượng, hình ảnh trong ca dao
.4. Ngôn ngữ
.5. Thể thơ
.6. Thời gian nghệ thuật và không gian nghệ thuật
.7. Thủ pháp nghệ thuật
DUNG 2.Phân tích một số biểu tượng phổ biến:
. Con cò:
. Hoa.
.1 Hoa nhài
.2. Hoa sen
. Trúc – mai
. Mô-típ quen thuộc:
.1.”Thân em… “
.2.”Chiều chiều… “ nỗi nhớ trong ca dao:
LUẬN
LIỆU THAM KHẢO

MỞ ĐẦU
Thi Pháp học Là toàn bộ hình thức nghệ thuật được nhà văn sáng tạo nhằm thể hiện nội dung của tác phẩm.
Cụ thể là hệ thống những nguyên tắc, cách thức xây dựng hình tượng, tổ chức tác phẩm, lựa chọn và sử dụng, tổ chức các phương tiện ngôn từ để làm nên tác phẩm. Nội dung chủ yếu của khái niệm thi pháp chính là cách trình bày nội dung tác phẩm văn học. Cách trình bày độc đáo, hấp dẫn nhằm tạo nên phẩm chất, giá trị của tác phẩm, tức là làm cho nội dung trở nên sâu sắc, Có tính thuyết phục.
Kho tàng văn học dân gian Việt Nam rất đa dạng với nhiều bài ca dao hay và ý nghĩa, được lưu truyền qua nhiều thế hệ.
Ca dao là lời câu hát, bài hát dân gian bộc lộ tâm tư tình cảm của nhân dân lao động trong cuộc sống cũng như trong sinh hoạt hàng ngày.
Những câu dao Việt được sáng tác và truyền miệng bởi người dân lao động. Do vậy mà không ai biết được nguồn gốc hay tác giả của ca dao là ai. Ngày nay, ca dao vẫn được sử dụng phổ biến trong giao tiếp và trong nhiều tác phẩm văn học.
Ca dao có ý nghĩa quan trọng trong đời sống sinh hoạt, sản xuất và văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Nó được ví như “món ăn tinh thần” giúp người dân giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi sau những giây phút làm việc vất vả, cực nhọc. Ca dao còn là nơi giãi bày sự uất ức, bất công, tủi nhục,… của những con người thấp cổ bé họng nhất trong xã hội.
Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, ca dao thể hiện nét đẹp truyền thống của người Việt Nam. Đó là sự mộc mạc, giản dị và tinh thần lạc quan vượt lên mọi hoàn cảnh của nhân dân ta.Ngoài ra, nhiều kinh nghiệm dân gian quý báu cũng được cha ông ta đúc kết và lưu giữ trong ca dao. Điển hình như những bài ca dao về hiện tượng tự nhiên, kinh nghiệm sản xuất.
Ca dao diễn tả đời sống tinh thần, tư tưởng và tình cảm của người dân trong các mối quan hệ như: tình yêu đôi lứa, tình yêu quê hương, gia đình, đất nước,… Ngoài ra, ca dao còn phản ánh lịch sử và các phong tục tập quán truyền thống của người dân Việt.Trong đó, chủ đề chính  của ca dao là tiếng hát than thân, lời ca yêu thương tình nghĩa được cất lên từ cuộc đời đầy cay đắng, xót xa nhưng đằm thắm ân tình của người Việt Nam.
Ca dao là những lời thơ ngắn gọn; được biết bằng thể thơ lục bát hoặc lục bát biến thể nên
Avatar

CẢM ƠN THẦY Từ Minh Kết RẤT NHIỀU!

 
Gửi ý kiến