Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

Tham luận về công tác phát triển Đảng

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Tiến Thành
Ngày gửi: 07h:36' 22-09-2011
Dung lượng: 35.0 KB
Số lượt tải: 7597
Số lượt thích: 0 người

BÀI THAM LUẬN
CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN ĐẢNG VIÊN
Kính thưa Đoàn chủ tịch!
Kính thưa Đ/c Trần Thị Măng phó bí thư chi bộ, Giám đốc TT Kính thưa đại hội!
Được Đoàn Chủ tịch cho phép phát biểu, trước hết tôi nhất trí với nội dung bản Báo cáo và dự thảo kế hoạch nhiệm vụ năm học 2011-2012 được trình bày trước Đại hội. Sau đây, tôi xin trình bày một số ý kiến nhằm bổ sung Báo cáo chính trị của BCH chi đoàn nhiệm kỳ 2011- 2012, trình Đại hội về vấn đề: “Đoàn Thanh niên với công tác phát triển Đảng viên”
Kính thưa các đồng chí !
Hơn 80 mùa xuân ra đời và phát triển, Đảng cộng sản Việt Nam – Đội tiền phong của giai cấp công nhân, của nhân dân lao động và dân tộc Việt Nam đó khẳng định vai trò lãnh đạo của mình trong công cuộc chiến đấu giải phóng dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội trên đất nước ta. Suốt hành trình lịch sử đó Đảng không ngừng tổ chức, giáo dục và phát huy vai trò, khả năng cách mạng to lớn của tuổi trẻ cũng như của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – “cánh tay đắc lực và đội hậu bị của Đảng” Đoàn thanh niên, với tư cách là tổ chức của những người cộng sản trẻ tuổi, hạt nhân đoàn kết, tập hợp thanh niên thành lực lượng chính trị mạnh mẽ chung quanh Đảng thể hiện “sức sống trẻ trung của dân tộc” đó giúp phần bồi đắp, xây dựng nên những thế hệ thanh niên “vừa hồng, vừa chuyên” kế tục trung thành và xuất sắc sự nghiệp vẻ vang của Đảng theo tư tưởng của Bác Hồ kính yêu.
Công tác phát triển đảng viên mới là một nhiệm vụ thường xuyên nhằm bổ sung nguồn sinh lực mới cho Đảng, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng. Tham gia xây dựng Đảng, bồi dưỡng giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp vừa là vinh dự, vừa là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức đoàn. Điều lệ Đảng đó khẳng định: “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là đội dự bị tin cậy của Đảng, thường xuyên bổ sung lực lượng trẻ cho Đảng, kế tục sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ Đảng, công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng nói chung, phát triển Đảng trong thanh niên nói riêng đó có những bước chuyển biến tích cực. Xác định rõ công tác tham gia xây dựng Đảng vừa là trách nhiệm, vừa là niềm vinh dự lớn lao đối với tổ chức Đoàn. Trong những năm qua, Chi đoàn Gv TT GDTX huyện Mường Nhé đã chỉ đạo các đoàn viên học tập các Nghị quyết Đại hội Đảng, triển khai chương trình học tập lý luận chính trị cơ bản trong ĐVTN gắn với chương trình rèn luyện “Đoàn viên trong tình hình mới”.
Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, hoài bão, lý tưởng cho đoàn viên, trang bị nhận thức, sự hiểu biết về mục tiêu, lý tưởng của Đảng, định hướng cho đoàn viên động cơ phấn đấu vào Đảng đúng đắn. Thông qua các hoạt động này đã tạo điều kiện cho đoàn viên nhận thức đầy đủ hơn về vai trò, nhiệm vụ của người đảng viên để rèn luyện và phấn đấu trở thành đảng viên. Chi đoàn luôn tìm hiểu nhu cầu nguyện vọng và những kiến nghị chính đáng của đoàn viên, từ đó báo cáo đề xuất với Chi bộ Đảng tạo điều kiện giải quyết cho phù hợp. Chi Đoàn thường xuyên theo dõi và bồi dưỡng giới thiệu những đoàn viên ưu tú cho Đảng, đề nghị Chi bộ cử những đoàn viên ưu tú đi học lớp cảm tình Đảng và xét kết nạp đảng. Vì thế, công tác phát triển đảng viên của Chi đoàn đạt được những kết quả khả quan. Từ 2007-2010 Chi đoàn đã giới thiệu được ...... đoàn viên ưu tú cho đảng, trong đó có ....... đồng chí đã được kết nạp (3 đồng chí đã được chuyển đảng chính thức, ....... đồng chí là đảng viên dự bị, chiếm ...... % số đoàn viên ưu tú được bồi dưỡng). Chất lượng các Đảng viên mới ngày càng được nâng cao, 100% đảng viên mới được kết nạp đều được bồi dưỡng lý luận chính trị và chủ nghĩa yêu nước. Tuy nhiên, công tác phát triển Đảng viên trong Chi đoàn thanh niên còn một tồn tại hạn chế như: chậm đổi mới về nội dung, hình thức sinh hoạt, do vậy chưa thu hút được thanh niên tham gia vào các phong trào của Đoàn; Chất lượng đảng viên trẻ tuy có nhiều tiến bộ nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ của ngành trong tình hình hiện nay.
Để đẩy mạnh hơn nữa công tác phát triển Đảng viên trong Chi GV trong giai đoạn hiện nay, tôi xin có một số kiến nghị, đề xuất với Chi bộ Đảng như sau:
-    Tăng cường quan tâm đến đời
 
Gửi ý kiến