Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

THAM LUẬN VỀ CHỈ THỊ 05

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Duy Ninh
Ngày gửi: 19h:36' 28-10-2016
Dung lượng: 13.3 KB
Số lượt tải: 1500
Số lượt thích: 0 người
THAM LUẬN VỀ CHỈ THỊ 05
Vì sao trái đất nặng ân tình
Nhắc mãi tên Người: Hồ Chí Minh.

Vâng! kính thưa: - Đoàn chủ tịch!
- Các Quý vị đại biểu!
- Thưa toàn thể Đại hội!
Tôi xin phép được mở đầu bài phát biểu về chỉ thị 05- CT/TW: CHỈ THỊ CỦA BỘ CHÍNH TRỊ VỀ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH bằng 2 câu thơ của nhà thơ Tố Hữu như 1 lời khẳng định cho 1 niềm thành kính thiêng liêng của tất cả chúng ta đối với con người vĩ đại, lãnh tụ kiệt xuất, danh nhân văn hóa thế giới: HỒ CHÍ MINH. Vì sao vậy? Vâng! Vì:
Bác để tình thương cho chúng con
Một đời thanh bạch, chẳng vàng son
Mong manh áo vải hồn muôn trượng
Hơn tượng đồng phơi những lối mòn.
Vì:
Ôi lòng Bác vậy, cứ thương ta  Thương cuộc đời chung, thương cỏ hoa  Chỉ biết quên mình, cho hết thảy  Như dòng sông chảy, nặng phù sa. 
Vì, hơn hết, Người Nâng niu tất cả, chỉ quên mình!
Và trong không khí long trọng, trang nghiêm của Đại hội ĐB Đoàn trường hôm nay, cùng với bài phát biểu này, tôi hi vọng sẽ được góp phần công sức nhỏ bé của mình vào thành công chung của Đại hội trên phương diện chính trị - tư tưởng.

Kính thưa: - Đoàn chủ tịch!
- Các Quý vị đại biểu!
- Thưa toàn thể Đại hội!
Trước khi đi vào những nội dung theo tinh thần của Chỉ thị, tôi xin được mạn đàm đôi chút về lịch sử vinh quang của dân tộc Việt Nam với mục đích là tạo cảm thức về không gian sinh tồn, không gian văn hóa của 1 đất nước đã sinh ra vị lãnh tụ vô vàn kính yêu của dân tộc và cũng là để mỗi người con chúng ta bồi đắp thêm niềm tự hào, ý thức tự cường, tự tôn dân tộc.
Thưa toàn thể Quý vị! Nhìn suốt lịch sử 4000 năm đầy vẻ vang của dân tộc tôi cho rằng có thể đúc kết lại bằng 5 từ: dựng nước và giữ nước. Là 1 GV dạy Văn, tôi muốn nhìn lịch sử dân tộc từ góc độ sử thi bởi chỉ có thế chúng ta mới thấy hết được tầm vóc lớn lao, đầy bi hùng của non sông gấm vóc. Tôi xin trích dẫn ra đây những câu thơ của Thi tướng Huỳnh Văn Nghệ:
Mẹ Việt Nam tuổi bốn mươi thế kỷ Gót Cà Mau, đầu tận ải Nam Quan  Cửu Long Giang, buông dài làn sóng tóc Dựa Trường Sơn, đứng gác Thái Bình Dương.
Cũng với niềm cảm hứng dạt dào, nhà thơ Chế Lan Viên đã viết:
Hỡi sông Hồng, tiếng hát bốn ngàn năm
Tổ quốc có bao giờ đẹp hơn thế này chăng?
Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ
Khi Nguyễn Trãi làm thơ và đánh giặc
Nguyễn Du viết Kiều đất nước hóa thành văn
Khi Nguyễn Huệ cưỡi voi vào của Bắc
Hưng Đạo diệt quân Nguyên trên sóng Bạch Đằng.
Vâng! Chúng ta có quyền tự hào về 1 dân tộc Việt Nam anh hùng, bất khuất như thế! Quay trở lại với nội dung bài phát biểu, vì nhận thức của bản thân còn hạn chế nên tôi xin được chuyển tải nguyên văn nội dung của Chỉ thị tới toàn thể Đại hội, đó là:
Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XI về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã đạt được kết quả bước đầu, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Tuy nhiên, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh còn có những hạn chế, chưa trở thành việc làm thường xuyên, chưa thành ý thức tự giác của không ít tổ chức đảng, cơ quan, địa phương, đơn vị và một bộ phận cán bộ, đảng viên.
Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế trong việc thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XI về "Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Bộ Chính trị yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội các cấp quán triệt và thực hiện tốt một số nội dung sau:
1- Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓