Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Coccoc-300x250

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

Tài liệu Quang hình_hay

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: Sưu tầm và chỉnh sửa
Người gửi: Nguyễn Quang Sáng (trang riêng)
Ngày gửi: 22h:12' 04-04-2009
Dung lượng: 85.5 KB
Số lượt tải: 176
Số lượt thích: 0 người
Vẽ hình trong bài toán thấu kính-quỹ tích ảnh
Q74 (ĐH Thuỷ Lợi 97):
Cho A’B’ là ảnh của vật AB được tạo bởi một thấu kính mỏng như hình vẽ (A’B’ song song với AB). Thấu kính là loại gì? Tại sao?
Bằng cách vẽ hãy xác định vị trí, tiêu điểm F và quang trục chính của thấu kính.


Q75 (HVKTQS 98-TN 99):
Vật sáng AB đặt trước một thấu kính mỏng cho ảnh A’B’ như hình vẽ. Bằng cách vẽ hình, hãy xác định loại thấu kính, vị trí của quang tâm, tiêu điểm chính và trục chính của thấu kính.


Q76 ():
Tương tự bài 74 cho các trường hợp sau đây:


Q77 ():
Tương tự bài 75 trong các trường hợp sau:


Q78 (ĐH Thuỷ Lợi 01):

Trên hình vẽ xy là trục chính của một thấu kính, S là điểm sáng còn S’ là ảnh của nó qua thấu kính. Bằng cách vẽ hình hãy xác định loại thấu kính, vị trí của quang tâm O, tiêu điểm chính.
Q79 ():
Cho MN là trục chính của một thấu kính. Điểm sáng S cho ảnh S’ qua thấu kính. F là một tiêu điểm chính của thấu kính. Hãy xác định loại thấu kính, quang tâm và tiêu điểm chính còn lại của thấu kính.


Q80 (ĐHBK 99)
Cho một thấu kính phân kỳ và một nguồn sáng điểm S như hình vẽ. F và F’ là các tiêu điểm của thấu kính. Xác định (bằng cách vẽ hình) miền không gian trong đó tại mỗi điểm có thể nhận được hai tia sáng khác nhau từ S truyền tới. Giải thích?


Q81 (ĐH Quốc Gia 99) Giải thích cách vẽ và vẽ tiếp đường đi của tia sáng (b) trong hai trường hợp hình vẽ bên. Cho biết xy là quang trục chính và (a) là tia sáng đi qua thấu kính.


Q82 (ĐHSP II 98) Một thấu kính mỏng phẳng lồiđược làm bằng thuỷ tinh có chiết suất n = 1,5 và bán kính cong của mặt lồi là R = 10cm.
Tính độ tụ của thấu kính.
Một vật phẳng nhỏ AB đặt vuông góc với trục chính của thấu kính, cách thấu kính một khoảng d0 = 30cm. Xác định vị trí, tính chất và độ phóng đại của ảnh A0B0 của AB qua thấu kính.Cho AB tịnh tiến ra xa thấu kính với vận tốc không đổi v=10cm/s, sao cho B luôn trên trục chính.
Thiết lập biểu thức tính vận tốc của ảnh theo thời gian. Nhận xét về chuyển động của ảnh.
Tìm quỹ tích ảnh B’ của B
Q83 () 1. Giữa vật sáng phẳng AB và màn cố định song song với AB, người ta di chuyển một thấu kính hội tụ L1 dọc theo trục chính vuông góc với AB thì thấy chỉ có một vị trí của thấu kính cho ảnh trên màn. Khoảng cách giữa vật và màn là D = 160cm. Xác định tiêu cự của L1.
2. Với D khác 160cm, di chuyển một thấu kính hội tụ L2 dọc theo trục chính vuông góc với AB, người ta thấy hai vị trí của thấu kính cho ảnh của AB trên màn. Hai vị trí đó cách nhau một khoảng d = 15cm. Độ phóng đại ảnh của một trong hai vị trí đó là |k| = 2
Giải thích hiện tượng.
Xác định độ phóng đại ảnh ở vị trí còn lại của thấu kính.
Xác định tiêu cự của thấu kính L2.
Q84 Một thấu kính thuỷ tinh n = 1,5 giới hạ
 
Gửi ý kiến