Banner-giaoan-1090_logo1
Banner-giaoan-1090_logo2

Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Tả cây xà cừ ở trường em

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Giản Tín
Ngày gửi: 20h:03' 19-06-2010
Dung lượng: 21.0 KB
Số lượt tải: 531
Số lượt thích: 0 người
Tả một loài cây mà em yêu thích - Tả cây xà cừ ở trường em

tượng của bạn ở trường về cây cối là gì vậy? Còn tôi, mỗi khi nhớ đến câu hỏi này, tôi lại nghĩ về cái cây xà cừ giữa sân trường tôi. Không biết cây được trồng từ bao giờ, tôi chỉ biết khi tôi bước vào lớp 1, bóng mát của cây xà cừ đã che chở cho tôi. Nó đã gắn bó với tôi như một người bạn theo cùng năm tháng.
Bây giờ, cây xà cừ đã bao nhiêu tuổi rồi nhỉ? Có lẽ, cây gần trăm tuổi. Nhìn từ xa, cây xà cừ như một người khổng lồ đội chiếc mũ màu xanh thẫm. Đến gần, nổi bật trước ta là thân cây to cao, sần sùi với những tán lá dày đặc. ở dưới gốc, mấy chiếc rễ lớn chồi lên như mời gọi chúng tôi ngồi trên đó để tránh nắng. Trên cao, cành cây chĩa ra thành nhiều nhánh, không đếm xuể.
Khi mùa hạ đến, xà cừ cũng ra hoa. Hoa xà cừ nhỏ li ti như những đốm sáng lạ lùng, phải tinh mắt lắm mới nhận ra được. Nụ hoa xanh mướt như chồi non mới nhú, tròn vo giống những hạt tấm lớn màu vàng nhạt. Qủa xà cừ xù xì, màu nâu xám to như vốc tay, tròn như quả bóng bàn đung đưa. Qủa già rụng xuống thường vỡ làm ba, bốn mảnh. Tôi luôn tự hỏi: “Chẳng hiểu sao từ những bông hoa nhỏ xíu, mỏng manh ấy lại kết thành những quả rắn chắc, lạ lùng đến thế
Xà cừ trút lá vào mùa xuân, lúc vạn vật đang đâm chồi, nảy lộc. Chỉ một hai tuần, xà cừ đã thay hết lá, khi chiếc lá vàng cuối cùng rụng xuống thì trên những cành cây khẳng khiu kia vô số chồi non đã giăng đầy.
Xà cừ đã sống trong tôi với bao kỷ niệm: Gìơ giải lao, chúng tôi thường ngồi dưới gốc cây hóng mát, nói chuyện thật vui vẻ. Bóng mát của xà cừ đã theo tôi trong mỗi bước đến trường. Dù mai đây, dẫu phải rời xa mái trường thân yêu, nhưng trong tim tôi vẫn mãi mãi khắc ghi hình ảnh đẹp đẽ về cây xà cừ và những kỷ niệm thân yêu của một thời cắp sách.


No_avatar
Các bạn thấy bài làm này của tớ thế nào?
No_avatar

được

Mỉm cười

No_avatar

viết tốt hơn là được

Thè lưỡi

No_avatar
ta than bai ve cay xa cu
No_avatar

Hay ma Mỉm cười

No_avatar

Rất hay, nhưng có thể sửa cho đoạn thân bài ghép vào nhau được không?

Mỉm cườiLưỡng lự

No_avatar

Cau mày chả hay

 

No_avatar

chăng hay cân sưa hết bàiCau mày

No_avatar

Cau màyCau màyCau màyCười nhăn răng

 
Gửi ý kiến