Banner-giaoan-1090_logo1
Banner-giaoan-1090_logo2

Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Sử dụng ước lượng hồi quy để ước lượng và phân tích cầu cho 1 sản phẩm cụ thể tại một khu vực thị trường

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Hoàng
Ngày gửi: 15h:48' 12-06-2019
Dung lượng: 608.5 KB
Số lượt tải: 0
Số lượt thích: 0 người


Đề tài: Sử dụng ước lượng hồi quy để ước lượng và phân tích cầu cho 1 sản phẩm cụ thể tại một khu vực thị trường nào đó ( Sử dụng hồi quy bội).
LỜI MỞ ĐẦU

Tính cấp thiết của đề tài nghiên cứu
Ước lượng và dự đoán về các mặt hàng nông sản đã được tiến hành rất phổ biến và là một trong những hoạt động quan trọng và phổ biến nhất đối với các nhà kinh tế học Vi mô, các nhà quản trị doanh nghiệp, việc ước lượng hàm cầu có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc hoạch định chính sách, dự báo và ra những quyết định đúng đắn trong những tình huống cụ thể để phục vụ công tác quản lý có hiệu quả nhất là một việc rất cần thiết.
Với nhu cầu sử dụng chiếu cói trên địa bàn huyện Nga Sơn đang không ngừng gia tăng dù giá cả của mặt hàng này luôn biến động, các nhà hoạch định cần phải có những bằng chứng thực nghiệm để nắm được sự biến đổi của thị trường chiếu cói. Xuất phát từ bối cảnh đó, với những kiến thức thu được từ môn Kinh tế học quản lý, chúng tôi chọn “Uớc lượng cầu của mặt hàng nông sản - Chiếu cói” làm đề tài nghiên cứu.
Các mục tiêu nghiên cứu
Trên cơ sở nghiên cứu những lý luận chung về ước lượng và dự đoán cầu, cùng với phân tích thực trạng và các nhân tố ảnh hưởng đến nhu cầu Chiếu cói, từ đó đưa ra các đề xuất kiến nghị nhằm đưa ra các dự báo chính xác của lượng cầu về Chiếu cói trong tương lai.
Đối tượng và phạm vi nghiên cứu
Với đối tượng nghiên cứu trong đề tài của nhóm, chúng tôi tập trung nghiên cứu “ Ước lượng và dự đoán cầu của mặt hàng nông sản - Chiếu cói”.
Về phạm vi không gian: tập trung nghiên cứu trên thị trường huyện Nga Sơn.
Với phạm vi về thời gian: thời gian tiến hành khảo sát từ năm 2014 đến 2016.
Phương pháp nghiên cứu
Để đạt được mục tiêu đã đặt ra và làm rõ nội dung của đề tài, Nhóm đã sử dụng các phương pháp: Phương pháp nghiên cứu, thu thập thông tin, phương pháp thống kê, tổng hợp, phân tích định tính, phân tích định lượng. Số liệu được lấy từ Phòng thống kê huyện Nga Sơn và các cơ sở sản xuất, thu gom hàng nông sản, chiếu cói. Như Doanh nghiệp tư nhân sản xuất kinh doanh và xuất khẩu Việt Trang; Công ty TNHH MTV Ánh Hường, Công ty CPSX chế biến cói xuất khẩu Việt Anh, xưởng dệt chiếu Chị Thanh Nga Thanh, xưởng dệt chiếu chị Thủy Nga Liên, xưởng dệt chiếu chị Mai Nga Thủy...
Kết cấu đề tài
Ngoài phần mở đầu bài tập được chia làm 3 phần:
Phần I: Khái quát về sản phẩm và khu vực thị trường.
Phần II: Phương pháp nghiên cứu, các giả định đối với mô hình và các kết quả phân tích thực trạng vấn đề nghiên cứu.
Phần III: Kết luận
Do điều kiện thời gian và nguồn lực có hạn, bài tập nhóm của chúng tôi không thể tránh khỏi những hạn chế và thiếu sót. Vì vậy rất mong được ý kiến đóng góp từ quý các thầy cô nhằm giúp cho bài tập được đầy đủ và hoàn thiện. Qua đây, chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới TS. Tôn Hoàng Thanh Huế đã tận tình hướng dẫn chúng tôi hoàn thành bài tập này.
Xin Trân trọng cảm ơn!
Phần I:
Khái quát về sản phẩm và khu vực thị trường.
Câu ca dao xưa đã góp phần ngợi ca những giá trị văn hóa vô cùng tốt đẹp của đất Việt thân yêu. Lời ca nhắc đến mảnh đất Nga Sơn và nghề truyền thống của người dân nơi đây: nghề làm chiếu cói. Người dân Nga Sơn dù đi bất cứ nơi đâu vẫn luôn tự hào vì mình được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất giàu giá trị văn hóa, nơi Mai An Tiêm đã khai niên lập địa, nơi chàng Từ Thức gặp nàng Giáng Hương, nơi trống trận Ba Đình của một thời lịch sử oai hùng giữ nước… và hơn bao giờ hết, họ vẫn luôn tự hào vì quê hương mình đã làm ra những đôi chiếu vừa đẹp, vừa bền nức tiếng trong và ngoài nước.
Chiếu cói Nga Sơn có độ bóng, dai, đẹp và bền. Bằng sự cố gắng không ngừng nghỉ của người dân, với đôi tay khéo léo của người thợ dệt chiếu, hàng ngàn đôi chiếu đã được dệt nên để rồi sau đó bằng nhiều phương thức khác nhau được đưa đến với người sử dụng. Chiếu cói Nga Sơn đã có mặt ở nhiều miền đất nước, thậm chí còn được xuất khẩu ra các nước bạn. Đôi chiếu gắn liền với đời sống của nhân dân Việt Nam, đặc biệt với người nông dân Việt thì chiếu cói còn trở thành một vật dụng gắn bó mật thiết, trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Chiếu cói
 
Gửi ý kiến