Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

SKKN- TIN 7

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Thị Vân Anh
Ngày gửi: 09h:17' 15-09-2009
Dung lượng: 134.0 KB
Số lượt tải: 104
Số lượt thích: 0 người
Phần I: Đặt vấn đề
1.Cơ sở lý luận.
Môn tin học ở trường phổ thông trang bị cho học sinh những hiểu biết cơ bản về công nghệ thông tin và vai trò của chúng trong xã hội hiện đại, phương pháp giải quyết vấn đề theo quy trình công nghệ và kỹ năng sử dụng máy tính phục vụ học tập và cuộc sống. Tin học có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển trí tuệ, tư duy thuật toán cho người lao động, góp phần hình thành học vấn phổ thông cho học sinh.
Trong hệ thống các môn học ở trường phổ thông, tin học còn hỗ trợ cho hoạt động học tập của học sinh, góp phần làm tăng hiệu quả giáo dục.Tin học tạo ra môi trường thuận lợi cho học tập suốt đời và học từ xa, làm cho việc trang bị kiến thức, kỹ năng và hình thành nhân cách học sinh không chỉ thực hiện trong khuôn khổ của nhà trường và các tổ chức đoàn thể, chính trị mà có thể thực hiện ở mọi nơi, mọi lúc. Các kiến thức và kỹ năng đáp ứng được những đòi hỏi mới nhất của xã hội.
Đối với chương trình bảng tính được dạy học ở lớp 7( quyển 2) là một lĩnh vực không thể thiếu được trong chương trình tin học phổ thông. ở phần này kiến thức cung cấp cho học sinh những hiểu biết cơ bản về khái niệm bảng tính và các thao tác đối với bảng tính khi sử dụng công thức và hàm trong bảng tính, chính vì vậy để có một phương pháp truyền thụ cho học sinh những kiến thức trong phần này là rất quan trọng. Người thầy phải làm thề nào cho học sinh của mình khi học xong phần bảng tính biết tự thành lập bảng và tính toán được những bài tập đơn giản ngoài thực tế. Để đạt được được kết quả đó trước hết giáo viên phải biết chọn lọc kiến thức và có phương pháp soạn giáo án rồi từ đó mới có phương pháp truyền thụ cho học sinh đạt hiệu quả nhất.


2.Cơ sở thực tế:
Tin học là môn mới được chính thức đưa vào chương trình dạy học ở trường phổ thông nên trước hết cần định hướng một cách tổng thể nội dung, phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá của môn học. Tiếp theo xây dựng chương trình cho từng cấp học, lớp học nhầm đảm bảo tính khoa học, tính sư phạm, đồng thời tránh được lãng phí và tình trạng chồng chéo giữa các cấp học, giữa các môn học của cùng cấp học. Cùng với việc xây dựng chương trình dạy học cần triển khai các hoạt động đồng bộ: chính sác, biên chế giáo viên. phòng máy, xây dựng mạng giáo dục, kết nối Internet, nghiên cứu phương pháp dạy học, đào tạo giáo viên, thiết bị dạy học.
Tin học là nghành khoa học phát triển rất nhanh, cứ vài năm phần cứng và phần mềm lại thay đổi và nâng cấp. Vì vậy cần phải trang bị cho học sinh những kiến thức phổ thông và ký năng cơ bản để chương trình không bị nhanh lạc hậu. Phần mềm dùng trong chương trình có thể thay đổi để đảm bảo tính cập nhật. Tránh cả hai khuynh hướng khi xác định nội dung hoặc chỉ thiên về lý thuyết mang tính hệ
 
Gửi ý kiến