Violet
Giaoan
8tuoilaptrinh

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

SKKN KẾ TOÁN

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: nguyễn văn lem
Ngày gửi: 18h:24' 24-09-2017
Dung lượng: 90.0 KB
Số lượt tải: 44
Số lượt thích: 0 người
Sáng kiến kinh nghiệm

Phần I: Mở đầu

1. Cơ sở lý luận
Kế toán là một công việc rất quan trọng thể thiếu trong mọi cơ quan nhà nước hành chính sự nghiệp, nó luôn tồn tại song song vói sự phát triển kinh tế xã hội, nó rắn liền vói hoạt động quản lý. Công tác kế toán đòi hỏi người làm phải thật tỉ mỹ, rõ ràng và có độ chính xác cao. Bởi tiền lương của người lao động là nhu cầu là nguồn nuôi sống con người nên rất nhạy bén dễ xãy ra tranh cải khi có khuất mắc giũa người cấp lương và người nhận luong. Chính vì vậy cần phải có sự thay đổi về mọi mặtđể có thể đáp ứng được yêu cầu quản lý ngày càng cao, phù hợp với sự phát triển cử xã hội.
Qua nhiều năm đổi mới,nền kinh tế của đất nước ta đang ngày một phát triển mạnh mẽ và nhiều thay đổi lớn, cơ chế quản lý tài chính có nhiều sự thay đổi sâu sắc đã có tác động lớn đến hoạt động trong các đơn vị hành chính sự nghiệp. Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, một số đơn vị hành chính sự nghiệp được giao quyền tự chủ trong hoạch toán kinh phí khoán và còn một số đông đơn vị còn chưa tụ chủ được nguồn kinh phí. Hiện nay trong các cơ quan hành chính sự nghiệp nói chung cơ quan trường học nói riêng việc chi trả tiền lương là một công việc không phải dễ dàng nếu người phụ trách không biết ứng dụng công nghiệ thông tin trong quản lý tài chính và thực hiện hồ sơ sổ sách khoa học thì không thể thự hiện tốt việc quản lý tài chính. Bởi hiện tại trong một cơ quan, với một đối tượng thì có rất nhiều khoảng phải chi trả, thực hiện rất nhiểu công việc. Muốn thực hiện được chính sát không sai sót thì đòi hỏi người kế toán phải có kinh nghiệm, sắp xếp việc quản lý tài chính khoa học.
Trong xã hội hiện nay đến tiền lương là ta nói đến giá cả của sức lao động, sự phát triển của các đơn vị hành chính sự nghiệp, là thể hiện giá trị, vị thế của người lao động đối với gia đình, cơ quan và xã hội. lao động có năng suất, có chất lượng và đạt hiệu quả cao là nhân tố đảm bảo cho sự phát triển vượt trội của một đơn vị trường học cũng vì nhận thức được tầm quan trọng của công việc đang phụ trách nên tôi thường suy nghĩ tìm tòi nghiên cứu “Một số kinh nghiệm trong quản lý tài chính ở trường tiểu học” làm sáng kiến kinh nghiệm của bản thân.

PHẦN II: NỘI DUNG

1. Thực trạng về việc thực hiện chi trả tiền lương và các khoản trích theo lương ở trường tiểu học hiện nay.
1.1. Việc giải cấp phát tiền lương cho giáo viên.
Trong thời đại hiện nay nước ta đang ngày một phát triển vượt trội trên tất cả các mặt của đời sống, về văn hóa, xã hội , kinh tế, giáo dục,v.vNhu cầu về đời sống của người lao động cũng đòi hỏi cao hơn. Trong khi đó tiền lương của người giáo viên được nhà nước quan tâm nhiều hơn. Bên cạnh tiền lương cơ bản người giáo viên còn được nhận thêm nhiều khoản phụ cấp khác, nhà nước ban hành nhiều thông tư, Nghị định về chế độ cho người giáo viên như:
Căn cứ Thông tư liên tịch số 01/2005/TTLT-BNV-BTC ngày 05/01/2005 Liên Bộ Nội vụ - Tài chính hướng dẫn thực hiện chuyển xếp lương cũ sang lương mới đối với cán bộ, công chức, viên chức.
Căn cứ Thông tư số 02/2005/TT-BNV ngày 05/01/2005 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp chức vụ lãnh đạo đối với cán bộ, công chức, viên chức.
Căn cứ Thông tư số 03/2005/TT-BNV ngày 05/01/2005 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện chế độ nâng bậc lương thường xuyên và nâng bậc lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức.
Căn cứ Thông tư số 04/2005/TT-BNV ngày 05/01/2005 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp thâm niên vượt khung đối với cán bộ, công chức, viên chức.
Căn cứ Thông tư số 05/2005/TT-BNV ngày 05/01/2005 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp trách nhiệm đối với cán bộ, công chức, viên chức.
Căn cứ Nghị Định 116/2011/NĐ- CP Nghị Định của Chính
 
Gửi ý kiến