Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Coccoc-300x250

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

SKKN:Dạy luyện chữ đẹp cho HS lớp 2

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Thị Hạnh Nguyên
Ngày gửi: 22h:46' 15-05-2010
Dung lượng: 33.8 KB
Số lượt tải: 219
Số lượt thích: 0 người
I:
đặt vấn đề

I. Lí do chọn đề tài:

Đi học là một bước ngoặt lớn trong đời trẻ. Năm đầu tiên cắp sách đến trường, trẻ vô cùng bỡ ngỡ với việc chuyển hoạt động chủ đạo từ vui chơi sang học tập. Người ta thường nói: Một trong những hạnh phúc lớn nhất của trẻ là được đến trường, được học đọc, học viết. Bởi vậy vấn đề rèn luyện chữ viết cho học sinh Tiều học là vô cùng quan trọng và cấp thiết bởi chữ viết của học sinh, đặc biệt là của học sinh đầu cấp Tiểu học đặt nền móng cơ bản cho toàn bộ quá trình học tập, rèn luyện cho học sinh những phẩm chất đạo đức tốt như: tinh thần kỷ luật, tính cẩn thận và óc thẩm mĩ. Cố vấn Phạm Văn Đồng đã nói: “Chữ viết cũng là một biểu hiện của nết người. Dạy cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, lòng tự trọng đối với mình cũng như với thầy và bạn đọc bài vở của mình...”
Tính đến nay, Bộ Giáo Dục đã nhiều lần ban hành những quy định về thay đổi chữ viết ở Tiểu học. Sau nhiều lần thay đổi, chúng ta lại quay trở về với mẫu chữ mềm mại, thanh gọn trước kia nhằm giúp học sinh viết chữ đẹp và có thẩm mĩ hơn. Tuy nhiên, sau mỗi lần thay đổi như vậy lại có những điều làm được và chưa làm được. Thực trạng chữ viết của học sinh hiện nay còn xấu và thiếu chính xác. Các em còn viết sai, viết quá chậm hay có những học sinh viết tốt, nhanh, làm tính giỏi nhưng viết quá xấu, trình bày không sạch sẽ, rõ ràng thì không thể trở thành một học sinh giỏi toàn diện được. Điều đó ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng học Tiếng Việt nói riêng và các môn học khác nói chung. Là một giáo viên đã dạy lớp 2 nhiều năm, tôi nhận thấy phân môn Tập viết là một trong những phân môn có tầm quan trọng đặc biệt.
Chính vì vậy thấy được tầm quan trọng của phân môn Tập viết, tôi đã đi sâu tìm hiểu, học hỏi và nghiên cứu ra những yếu tố biện pháp giúp học sinh viết chữ đẹp mong các em trở thành những con người phát triển toàn diện, có ích cho đất nước.
Vì lý do đó tôi đã nghiên cứu đưa ra : “Một số kĩ năng dạy luyện chữ trong quá trình dạy - học phân môn Tập viết cho học sinh lớp 2” để các đồng nghiệp cùng tham khảo.II. MỤC ĐÍCH NGHIÊN CỨU:

Qua đề tài này, tôi muốn góp phần nhỏ vào việc nâng cao chất lượng dạy học phân môn Tập viết để tìm ra phương pháp giúp giáo viên rèn luyện cho học sinh lớp 2 có kĩ năng viết đúng hơn, đẹp hơn, nhanh hơn, đặc biệt viết chữ hoa tốt hơn.

III. Đối TƯỢNG NGHIÊN CỨU:

Học sinh lớp 2B và học sinh khối 2, khối 3 – Trường tiểu học Thạch Bình - huyện Nho Quan- tỉnh Ninh Bình.

IV. phạm vi NGHIÊN CỨU:

Việc rèn luyện kỹ năng viết chữ cho học sinh, nhất là học sinh lớp 1, lớp 2, lớp 3 lại càng quan trọng hơn. Vậy nên, tôi rất muốn giảng dạy phân môn Tập viết thật tốt để học sinh viết đúng mẫu hơn, đẹp hơn, nhanh hơn, sáng tạo hơn và cẩn thận hơn. Đó cũng là nhằm nâng cao chất lượng dạy- học ở Tiểu học nói chung và dạy – học chữ viết nói riêng.
Như chúng ta đã biết Tập viết vừa là một phân môn trong môn Tiếng Việt, vừa là môn công cụ giúp học sinh thể hiện những điều tiếp thu được ở các môn học khác qua chữ viết được tốt hơn. Tôi đã nghiên cứu để đưa ra : “Một số kĩ năng dạy luyện chữ trong quá trình dạy - học phân môn Tập viết cho học sinh lớp 2” vì tôi nhận thấy đối với người Việt Nam thì Chữ viết rất quan trọng trong cuộc sống, trong học tập và sinh hoạt. “ Nét chữ nết người”.
Bởi thế, việc dạy Tập viết cho học sinh cần phải chú ý tới việc dạy các em viết đúng mẫu chữ, viết đúng cỡ chữ, viết đúng quy tắc chính tả, viết liền mạch, viết sạch, viết đẹp, viết thành thạo, nghĩa là phải chú ý đầy đủ tới những yếu tố ngoài ngôn ngữ nhưng lạ
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng ZIP và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓