Tin tức thư viện

Hướng dẫn chạy phần mềm ViOLET trên Window đã chặn Flash

12977357 Kính chào các thầy, cô Hiện tại các bản cập nhật mới nhất của Window đã chặn Flash nên có thể máy tính của thầy, cô không chạy được phần mềm ViOLET. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp thầy, cô có thể chạy được phần mềm ViOLET trên các máy Window đã chặn Flash. Bước 1: Vào Control Panel của...
Xem tiếp

Quảng cáo

Tìm kiếm Giáo án

Cảm nhận về những bài thơ trong tập thơ "Bên Cạnh Cuộc Đời" của Thi Sĩ Mặc Giang

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Đặng Ngọc Nga
Ngày gửi: 20h:19' 07-05-2011
Dung lượng: 5.2 KB
Số lượt tải: 11
Số lượt thích: 0 người
CẢM NHẬN VỀ NHỮNG BÀI THƠ
TRONG TẬP THƠ “ BÊN CẠNH CUỘC ĐỜI”
CỦA THI SĨ MẶC GIANG


Nghe các nghệ sĩ ngâm tất cả những bài thơ trong tập thơ “Bên Cạnh Cuộc Đời”của Thi Sĩ.Dù con người ta lòng lạnh như băng .Trái tim như sỏi đá. Những giọt lệ âm thầm cũng làm cho băng hoá thành sương.Cho trái tim kia mềm mại có dòng máu chảy thông dòng.

Thương quá đi thôi những mãnh đời bất hạnh.Chưa kịp đối diện với cuộc đời đã nằm dưới nấm mồ hoang. Hàng chữ trên nấm mộ kia dù phai nhạt màu sơn.Nhưng thi Sĩ vẫn chịu khó tìm cho ra gốc tích. Nói là “Vô tình tôi thăm nấm mộ hoang bé thơ”,nhưng đó là cái “vô tình”mà tình cảm chất chứa từ trái tim Thi Sĩ.
Rồi cảm động cho một kiếp người xấu số-Phải chi em bé đối mặt cuộc đời nhìn thấy được màu xanh.Vậy đó mà,có em hạnh phúc về con người bằng xương ,bằng thịt mà lại tủi buồn khi chưa nói được tiếng ê,a.Yêu cha mẹ,Quê Hương nhưng chưa bao giờ được nói tiếng yêu thương.Chỉ dùng tín hiệu yêu thương mà trong lòng con tim mẹ cha đang rỉ máu.
Rồi có “Những em bé nhà nghèo” cù bấc cù bơ-Áo không lành, cơm không đủ no .Dù rất giàu tình làng nghĩa xóm. “Tôi thương em bé nhà nghèo”nó nghèo bởi vì gia đình còn cơ cực.Nó nghèo bởi vì cái số kiếp phải nổi trôi.Giọt nước mắt các em rơi không phải vì cái nghèo ,bất hạnh. Mà em sẽ khóc thật nhiều khi bị cuộc đời chối bỏ tình thương..
“Những đứa trẻ thơ bên cạnh cuộc đời”,có em khổ đau vì mất cha mất mẹ.Có đứa đau lòng vì bữa đói, bữa no.Có em thích được đánh vần cái chữ mẹ cha.Thích được gọi tiếng “Quê Hương Việt Nam tôi đó!”.Rồi có em muốn mình tồn tại dù cuộc sống này còn nhiều nỗi truân chuyên.Có em mong lắm đựơc yêu thương. Nhưng buồn lắm khi nhìn vào bè bạn- Nó có xe đưa, xe đón .Nó có mẹ có cha cưng chìu. Nó đẹp người. Nó học giỏi . Nó được ở nhà cao. Không sống gầm cầu. Không ăn xin nơi xó chợ. Không biết được nhiều cái cảnh đòn roi, vì hôm nay không làm vừa lòng chủ…,.Trẻ con không biết trách ai cho dù đau khổ. Và,chỉ có chúng ta- Những con người biết suy nghĩ mới thấy đau lòng.
Những bài thơ trong tập “Bên cạnh cuộc đời”của Thi Sĩ Mặc Giang nghe các nghệ sĩ ngâm mà tôi buồn não ruột.Tôi khóc cho các em.Tôi khóc cho tôi. Cho những cuộc đời bất hạnh.Cho những em bé nghèo cơ cực.Cho những tấm lòng không biết sẻ chia.
Cảm ơn lắm những lời thơ xuất phát tận đáy lòng của Thi Sĩ Mặc Giang .Những bài thơ là những lời kể chân thật nhất của một con người giàu lắm những yêu thương.Trái tim của Thi Sĩ dù đang chất chứa vạn tình thương, nhưng tôi thấy được một góc con tim của Thi Sĩ đang trào dâng vì con trẻ. Đẹp lắm!Trân trọng lắm!Sâu sắc lắm!Xúc động lắm!Một con người có tấm lòng yêu thương rộng mở với trẻ thơ.Cho dù đó là một sinh linh không tên ,không tuổi. Một đứa trẻ chưa biết nói được tiếng “Cảm ơn!” dù thi sĩ đã cho em tình thương vô bờ bến.
Tôi trân trọng tấm chân tình người nghệ sĩ.Quí biết bao tình cảm trong nhiều tình cảm đong đầy của Thi Sĩ Mặc Giang. “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng. Hỏi vì sao? Em biết không?”.Tôi sẽ nhân rộng tấm lòng yêu thương của Thi Sĩ đến với học trò tôi-Những đứa em đã và đang còn sống trên đời. Chúng phải thấy mình là người được hạnh phúc. Phải biết sẻ chia cay đắng của con người- mà cuộc đời đang bắt người ta nếm trải .Và, để chúng được sống “người” hơn.
Tiền Giang,Những ngày cuối tháng 3 năm 2011
Độc giả ở Quê Hương
Đặng Ngọc Nga
GV Trường THCS Tam Hiệp
Châu Thành- Tiền Giang
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓