Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Đăng ký 1 việc làm tốt theo tấm guơng đạo đức HCM

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Văn Nê
Ngày gửi: 14h:27' 05-06-2012
Dung lượng: 36.0 KB
Số lượt tải: 1217
Số lượt thích: 0 người

BÁO CÁO
Kết quả thực hiện nội dung “Một việc tốt theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
Năm học 2011-2012


1. Thông tin về người đăng ký
Họ và tên:
Chức vụ: Giáo viên
Đơn vị công tác: Trường Tiểu học
Nhiệm vụ được giao năm học 2011-2012: Dạy học, Chủ nhiệm lớp 2B
2. Tên nội dung “Một việc tốt theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
“Gương mẫu chấp hành tốt mọi công việc. Thực hiện đúng nội quy của nhà trường”
3. Mô tả hiện trạng
a) Hiện trạng:
Trong những năm học gần đây, mặc dù việc giáo viên chấp hành nội quy nhà trường một cách tự giác và có hiệu quả đã được nâng nên cao hơn nhiều so với trước. Xong bản thân tôi tự nhận thấy, cũng như số ít các giáo viên khác trong nhà trường vẫn còn để xảy ra các hạn chế khi thực hiện nội quy đã quy định trong công việc riêng của bản thân được phụ trách cũng như công việc chung của nhà trường.
b) Nguyên nhân của hiện trạng:
- Do nhận thức của bản thân tôi chưa thực sự sâu sắc, chưa thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
- Bản thân còn chưa nghiêm khắc với chính mình, còn nhìn theo mọi người để rồi cũng “ừ à” cho qua khi chấp hành và thực hiện nội quy của nhà trường.
c) Ý tưởng:
Thứ nhất: Để khắc phục được nguyên nhân trên. Bản thân tôi thấy trước tiên mình phải tự học tập và rèn luyện thêm thật nhiều về ý thức, trách nhiệm của một người giáo viên, đứng trên bục giảng để cho học sinh noi theo, mà tấm gương cần học tập đó chính là tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Thứ hai: Tôi sẽ cùng tuyên truyền để cho đồng nghiệp ở xung quanh mình cùng gương mẫu thực hiện trước để tất cả mọi ngường đều đồng tâm và thấy đây chính là việc làm vô cùng có lợi cho chính mình cũng như xây dựng tập thể vững mạnh và phát triển tốt.
Thứ ba: Giáo dục cho học sinh ngay trên lớp học, cũng như ở mọi lúc trong việc chấp hành nội quy lớp học, nội quy nhà trường, chấp hành tốt các quy định ngoài xã hội. Giáo dục các em trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ.
4. Nội dung công việc:
- Đăng ký và xây dựng kế hoạch thực hiện nội dung “Một việc làm tốt theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và theo hướng dẫn của Lãnh đạo nhà trường.
- Duyệt kế hoạch thực hiện đồng thời tranh thủ ý kiến chỉ đạo và hướng dẫn của lãnh đạo để kế hoạch của bản thân sẽ thực hiện được được quả nhất.
- Tổ chức thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra, hàng kỳ có tự đánh giá để rút kinh nghiệm trong thực hiện tiếp sau
- Tuyên truyền cho đồng nghiệp và giáo dục cho học sinh ý thức, trách nhiệm trong việc thực hiện có hiệu quả “Một việc làm tốt theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cụ thể là gương mẫu chấp hành tốt nội quy nhà trường.
5. Tổ chức thực hiện:
- Đăng ký và xây dựng kế hoạch của bản thân trong thực hiện nội dung “Một việc tốt theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo nội dung là ““Gương mẫu chấp hành tốt mọi công việc. Thực hiện đúng nội quy của nhà trường” theo đúng hướng dẫn về nội dung, hình thức và thời gian nhà trường quy định.
- Khéo léo trong việc tâm sự, chuyện trò, tuyên truyền để mọi người cùng hiểu và cùng thực hiện có hiệu quả việc chấp hành nội quy nhà trường chính là giúp cho bản thân đồng thời xây dựng tập thể luôn đoàn kết, vững mạnh và phát triển.
- Trong các giờ lên lớp, tôi đưa nội dung trên vào tiết giảng phù hợp để học sinh dễ hiểu, dễ làm theo, cụ thể đó là kể những câu chuyện, nêu những gương tốt trong thực hiện nền nếp của lớp, của trường, cũng như ở nhà…(như học giỏi, ngoan ngoãn, chăm làm giúp đỡ bạn bè, giúp đỡ ông, bà, cha, mẹ…)
- Tự đánh giá kết quả “Một việc tốt theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” mà mà bản thân mình thực hiện vào cuối học kỳ I để nhà trường đánh gái , xếp loại.
6. Kết quả đạt được:
Đến cuối học kỳ I bản thân tôi đã tự rèn được cho mình thói quen trong việc chấp hành tốt giờ giấc làm việc,
 
Gửi ý kiến