Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

tam gương điẻn hình - mọt hiẹu trưởng gương mau

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Thị Ánh Tuyết
Ngày gửi: 21h:18' 26-05-2012
Dung lượng: 43.0 KB
Số lượt tải: 1655
Số lượt thích: 0 người
LĐLĐ HUYỆN CHƯ PRÔNG
CĐ NGÀNH GIÁO DỤC
BÀI DỰ THI
VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TRONG CUỘC VẬN ĐỘNG
“ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
- Họ và tên: Nguyễn Thị Ánh Tuyết
Đơn vị công tác: CĐ Trường THCS Nguyễn Chí Thanh.

Bài viết: MỘT NGƯỜI HIỆU TRƯỞNG MẪU MỰC
Bác Hồ - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam- Bác đã đi xa không bao giờ trở lại nhưng tư tưởng tâm hồn và tình cảm của người còn sống mãi với dân tộc Việt Nam . Cuộc đời của Bác trải qua hai thế kỉ thăng trầm, người đã vượt qua giông tố để chèo lái đưa con thuyền cách mạng Việt Nam tới bến bờ vinh quang, Bác ra đi không chỉ để lại“ Tình thương yêu cho toàn Đảng, toàn dân và cho các cháu thiếu niên nhi đồng” mà người còn để lại một “Cuộc đời thanh bạch chẳng vàng son”. Thấm nhuần lời dạy của Bác “ Người có tài mà không có đức là người vô dụng ” nên Đảng ta, trong những năm gần đây rất quan tâm tới việc giáo dục “Đức” cho con người, bởi con người là yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của sự nghiệp cách mạng. Trong cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” có biết bao cán bộ, công nhân, viên chức và lao động đang ngày đêm hăng say lao động, rèn luyện đức, tài để mong muốn đem sức lực nhỏ bé của mình góp phần phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân .Họ đã trở thành những tấm gương điển hình về học tập và làm theo lời bác, tôi xin kể một ví dụ:
Cho đến bây giờ tôi vẫn nhớ như in, vào một ngày đầu thu tháng 9 năm 1999, tôi cầm tờ quyết định nhận công tác tại một trường THCS, đồng chí hiệu trưởng đi vắng, tiếp tôi là cô hiệu phó của nhà trường. Khác với trong tâm tưởng của tôi, cô hiệu phó có lẽ là người có dáng dong dỏng cao, nước da trắng mịn, mái tóc dài buông theo bờ vai. Nhưng thật không ngờ , chị lại là người nhỏ nhắn, đôi mắt sáng, toát lên vẻ thông minh, nước da có phần sạm đi vì sương gió. Chị đón tôi bằng một nụ cười thật đôn hậu. Qua trò chuyện, tôi mới biết chị sinh ra từ một vùng đất Thanh Hóa- Nơi được mệnh danh là “ đất cằn đá cỗi”, tốt nghiệp THPT chị vào Gia Lai sinh sống rồi đi học trung cấp sư phạm, ra trường chị được về nhận công tác tại phòng giáo dục huyện Chư Prông từ năm 1981. Quê hương mới giải phóng được ít năm, cuộc sống nơi đây còn khó khăn vô cùng, trường học chỉ là những ngôi nhà tạm bợ, nhà tranh vách đất với vài chục học sinh, đồng lương giáo viên quá ít ỏi, không đủ để chi tiêu hàng ngày. Chị đã cùng đồng nghiệp vật lộn với gian khổ để bám trường, bám lớp, có những khi hái rau rừng về để cải thiện thêm cho bữa ăn. Mỗi lần về thăm nhà, chị phải đi bộ đường rừng mấy chục cây số. Ấy vậy mà mỗi khi nhắc lại chuyện cũ chị thường kể bằng một giọng vô tư hồn nhiên kèm theo tiếng cười rất thỏa mái, chị vẫn nói với chúng tôi “ Ngày ấy khổ nhưng mà vui”. Nếu không phải là người có nghị lực thì khó mà bám trụ được cho đến bây giờ.
Hiện giờ chị đang là bí thư chi bộ, hiệu trưởng của một trường THCS. Với cương vị một lãnh đạo, một thủ trưởng đơn vị ,chị luôn phát huy cao vai trò tiền phong gương mẫu, những khi trường gặp rất nhiều khó khăn cả về vật chất lẫn đội ngũ giáo viên. Đặc biệt, từ khi tách trường, cơ sở vật chất còn quá nghèo, trường rách nát, trời mưa thì dột, ướt, nắng thì bụi bặm, thương thầy trò phải vất vả trong công việc dạy và học, chị đã tham mưu với chính quyền địa phương, với các cấp uỷ Đảng, lãnh đạo các ban ngành đầu tư xây dựng được một ngôi trường khang trang đẹp đẽ. Có được ngôi trường mới giữa một khu đất trống chị lại nghĩ ngay đến việc cải tạo môi trường tạo một khung cảnh xanh tươi, thoáng mát, thế là chị lại tiếp tục huy động giáo viên và học sinh trong nhà trường trồng cây xanh. Có những năm vào kì nghỉ hè, trời mưa, giáo viên và học sinh nghỉ hết, lấy cây về mà để chờ HS vào học đi trồng thì hết mùa mưa, cây sẽ khó lên, vậy là chị lại khoác áo mưa xuống trường cùng mấy anh chị em giáo viên có nhà gần đó bì bõm trong mưa cố trồng cho xong quyên cả đói và rét. Có khi chị lặn lội vào trong rẫy, ven suối , kiếm được vài cây cảnh là chị là mầy mò tìm cách đưa về trồng trong khuôn viên trường
 
Gửi ý kiến