Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Bài phát biểu 20 - 11 - 2011

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Đặng Trung Thành
Ngày gửi: 15h:25' 14-11-2011
Dung lượng: 31.0 KB
Số lượt tải: 1216
Số lượt thích: 0 người
Bài phát biểu ngày 20 - 11 - 2011
Kính thưa các quý vị đại biểu
Kính thưa các vị đại diện cho Đảng bộ và chính quyền xã Đào Mỹ
Kính thưa các thầy cô giáo của 3 trường Mầm Non, Tiểu học và Trung học cơ sở trong địa bàn xã Đào Mỹ
Kính thưa các thầy cô giáo trong Hội Cựu giáo chức xã Đào Mỹ
Tôi rất vinh dự được thay mặt cho hơn 60 cựu giáo chức xã Đào Mỹ lên diễn dần phát biểu về ngày truyền thống của Nhà giáo Việt Nam. Lời đầu tiên phát biểu về cảm nghĩ của mình trong ngày hội này, tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo có mặt trong buổi lễ hôm nay một lời chúc sức khoẻ và hạnh phúc.
Kính thưa các vị đại biểu và thầy cô giáo !
Hàng năm, cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam, 20 tháng 11, trong mỗi chúng ta, những người đã và đang làm công tác giáo dục và đào tạo lại thấy lòng mình rộn rã. Các phụ huynh và các học sinh của chúng ta lại được tỏ lòng tri ân với các thầy cô giáo. Nhân dịp này, chúng ta xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thầy giáo, cô giáo đã dày công dạy dỗ mỗi chúng ta, dạy cho mỗi chúng ta thấy cái hay của cái chữ, dạy cho mỗi chúng ta những lẽ sống làm người.
Kính thưa các vị đại biểu và thầy cô giáo !
Tôi xin được một lần nhắc lại vài câu nói của người xưa về vai trò của người thầy: Nguyễn Trãi viết: "Người thầy giáo không chỉ dạy chữ mà còn dạy đạo lí làm người."
Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng viết: "Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo."
Ta-go (nhà hiền triết của Độ) viết: "Giáo dục một người đàn ông thì được một người đàn ông, giáo dục một người đàn bà thì được cả một gia đình, giáo dục một thầy giáo thì được cả một thế hệ."
Chúng ta đã quá quen nghe những lời hay ý đẹp về người thầy nhưng hình như đôi lúc trong chúng ta vẫn chưa nhận thức hết được những điều sâu xa trong mỗi câu chữ ấy. Hay là vì cuộc sống của mỗi chúng ta chưa đủ đầy ? Hay là vì trong xã hội chúng ta, lời nói chưa đi đôi với việc làm ? Hay là vì chúng ta chưa thoát ra được cái nhận thức giáo viên cũng chỉ là một viên chức làm công ăn lương mà thôi ?
Kính thưa các vị đại biểu và thầy cô giáo !
Nhớ năm xưa, tôi còn là một người thầy hàng ngày đứng trên bục giảng với bao tâm
huyết với nghề, với trường, với học sinh. Hôm nay, tôi là một nhà giáo đã nghỉ hưu, được
sinh hoạt trong Hội Cựu giáo chức xã Đào Mỹ, được nói lên cảm nghĩ của mình trong ngày vui này, tôi xin gửi tới các thầy cô giáo vạn lời tri ân, vạn lời chúc tốt đẹp. Và cũng cho tôi gửi lời xin lỗi tới các thế hệ học sinh mà tôi đã từng
 
Gửi ý kiến