Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Một số mẫu điếu văn-tổng hợp

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: sưu tầm
Người gửi: Trương Xuân Thái
Ngày gửi: 00h:29' 05-01-2011
Dung lượng: 30.6 KB
Số lượt tải: 8251
Số lượt thích: 7 người (Nguyễn Minh Tuấn, Ngô Chí Ngạn, Đào Thanh Giang, ...)
Điếu văn khi truy điệu

Kính thưa: Hương hồn ....................................... Kính thưa: Lãnh đạo các đoàn thể Tổ dân phố số ...... và các đ/c đại diện lãnh đạo các ban ngành của Phường .............................................................. Kính thưa: Ban tang lễ và gia đình hiếu chủ. Kính thưa: Toàn thể bà con trong tang trường.
Hôm nay, trong giờ phút buồn đau và thương xót này, chúng ta tập trung tại đây để vĩnh biệt một con người. Đó là ................................................... !
Cụ ............................................. sinh ngày ................... trong một gia đình............. tại ...................................................................................
Dưới chế độ cũ, như bao nhiêu con em gia đình nghèo khó khác, ông không được đi học.Trong Tổng khởi nghĩa tháng Tám ông tham gia Tự vệ chiến đấu cùng nhân dân địa phương khởi nghĩa giành và giữ chính quyền tại quê hương.Vào tuổi ......., ông được giác ngộ và thoát li gia đình làm giao thông liên lạc. Do lòng trung kiên và tinh thần hăng hái, ý chí tự học vươn lên, ......... đã được kết nạp vào Đảng ngày ...... tháng .... năm ............. tại Chi bộ ............................................................. Những ngày sau đó ông công tác tại .............................................................................trong............................................................................................................................. Từ đây cuộc đời công tác của .............gắn bó liên tục với mảnh đất ............................, nơi ..............miền Tây Bắc của Tổ quốc. Đầu những năm ...................của thế kỉ trước, từng được tin cậy giao nhiệm vụ ................................................. Sau đó ông công tác tại cơ quan tổ chức thuộc .................................................và được cơ quan bố trí đi học văn hoá và nâng cao trình độ chính trị, nghiệp vụ. Đến .......................................................được đề bạt là...................................... Sau đó ông làm việc trong Cơ quan .......................................tỉnh .............. ở cơ quan hay lĩnh vực công tác nào, ông cũng liên tục được tín nhiệm bầu tham gia Cấp uỷ. Khi đất nước thống nhất............................. Nông trường và đời sống Công nhân dần thoát khỏi những gian khổ, tạo tiền đề vững chắc cho những bước tiến trong thời kì đổi mới tiếp theo. Đến tháng............, vào tuổi .............. được Nhà nước cho nghỉ hưu theo chế độ. Từ đây ............ có thời gian rảnh hơn thăm nom con cháu từ ...............................và sinh hoạt gần gũi trực tiếp với bà con khối phố.
Để ghi nhận lòng kiên trung, tinh thần tận tuỵ, và những đóng góp của ....... với Cách mạng, với tỉnh ......., ông đã được Tỉnh .................................... đã tặng ông nhiều Bằng, Giấy khen, Kỉ niệm chương và Đảng Nhà nước tặng HCKC Chống.......... hạng ......., HCK Chống Mĩ hạng ......., Huy hiệu ..... năm tuổi Đảng.
Kính thưa hương hồn Cụ ..................................................... !
Công lao đóng góp của ông đã được Đảng, Nhà nước, Chính quyền, đoàn thể các cấp ghi nhận, tuyên dương. Nhưng cái lớn nhất của ông để lại là tấm gương về lòng trung thành, tính khiêm tốn, ham học, thương người và sẵn sàng nhận nhiệm vụ khó khăn về mình, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Những lão thành Cách mạng trong ngành ............................................ngày nay vẫn nhớ và kể về ông những chuyện dám nghĩ, dám làm, khắc phục khó khăn, gian khó trong những ngày chống Pháp, tiểu phỉ, khôi phục kinh tế ở ................... Lớp lớp cán bộ công nhân ...................................... đến giờ vẫn nhớ và truyền cho nhau nghe nhiều chuyện cảm động về người Bí thư Đảng bộ liêm khiết, thương và sâu sát với công nhân, cùng họ tháo gỡ khó khăn trong những ngày mới thành lập.
Kính thưa các đ/c lãnh đạo, thưa toàn thể bà con !
Người xưa từng nói: "Trên nối nghiệp tổ tiên truyền lại, Dưới nêu gương con cháu noi theo". Cuộc đời ông và bà ..................... đã giữ được nếp nhà, dấn mình đóng góp cho dân cho nước và nuôi dạy cháu con. Ông, bà sinh được ......... con: ....... trai, ...... gái. Cụ bà ................................. Các con trai gái của ông bà đều đã trưởng thành. Hai con gái, từ mảnh đất ................ đã cố gắng vượt khó giành trình độ Đại học và trên Đại học công tác trong ngành .................................................................................................................................................................................................................................................. Gốc rễ bền sinh cành rợp bóng, nguồn rộng sâu tạo dòng chảy không ngừng. Cụ đã có ........ cháu nội, .......... cháu ngoại và ......... chắt. Nối tiếp truyền thống cha ông, các cháu đều là những con ngoan, trò giỏi. Có cháu đã trở thành ................................................................... nối nghiệp gia đình.
Trở lại ............ từ giữa năm .........., ông thấy bao phấn khởi về những thay đổi nơi đây. Nhưng tuổi cao, bệnh trọng đã không cho ông được chứng kiến tiếp những đổi thay chắc sẽ còn to lớn hơn. Vào lúc 1 giờ 5 phút đêm mồng ...... tháng ..... năm .......... tức là ngày mồng ..... tháng .... năm ..........., trái tim ...... ngừng đập sau một cơn đau đột ngột tại nơi ...... từng gắn bó ...... năm đời công tác trong vòng tay yêu thương, kính trọng và đau nhớ của cháu con, họ mạc. Cụ hưởng thọ ......... tuổi.
Kính thưa hương hồn .................................................................. !
Trong giờ phút biệt ly, ......về âm giới mãi xa xăm, chúng tôi trên dương trần luôn tưởng nhớ.
Từ
No_avatar

cam on cac ban

Không biết ngượng

No_avatar

Tôi cảm ơn tác giả nhiều ! Vì tài liệu tôi tham khảo và chế biến  dùng vào công tác người cao tuổi cho thôn xóm .

 

No_avatar

Chân thành cám ơn tác giả, nhưng hỏi tác giả tại sao không copy về được vậy

No_avatar

cảm ơn các bạn nhiều

 

No_avatar

ban chi cho minh cach tai dieu van dc ko

No_avatar

Muốn tải về chúng ta phải đăng ký thành viên và đăng nhập thì mới tải về được. Khi đăng ký và đăng nhập thành công bạn sẽ được 100 điểm tương đương cho 100 lần tải các tài liệu về máy. Chúc thành công và rất cảm ơn tác giả của các mẫu điếu văn. 

No_avatar

Muốn tải về chúng ta phải đăng ký thành viên và đăng nhập thì mới tải về được. Khi đăng ký và đăng nhập thành công bạn sẽ được 100 điểm tương đương cho 100 lần tải các tài liệu về máy. Chúc thành công và rất cảm ơn tác giả của các mẫu điếu văn. 

Muốn đăng nhập, tai click chuột vào biểu tượng thùng mầu vàng có mũi tên màu xanh. Khi rê chuột vào sẽ hiện lên dòng chữ : Nhấp vào đây để tải về. Click vào rồi đăng ký, đăng nhập ..tải về là OK!

No_avatar

phai tai bai` giang ve`

 

No_avatar

tại sao lại ko có coppy thế admin. tải về lại k giải nén ra được. Nhờ admin chỉnh sửa cho coppy đi nhé

 

No_avatar

Tải về nhấn chuột vào biẻu tượng mũi tên xanh, thùng vàng bên trên góc phải đó, nhưng phải là thành viên có điểm mới tải được, nếu ai không tải được mà cần thì mình mail cho nhé.ok

 

 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓