Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

tham luan de tro thanh giao vien dạy gioi

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Thị Thoa
Ngày gửi: 08h:52' 29-04-2010
Dung lượng: 33.0 KB
Số lượt tải: 1224
Số lượt thích: 0 người
Kính thưa các đồng chí chủ trì hội nghị!
Kính thưa các vị đại biểu!

Là một giáo viên trường THCS TT Đồi Ngô, về dự Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua :“ Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2005-2010 do Liên đoàn lao động Huyện tổ chức, từ thực tế kinh nghiệm giảng dạy trong bao năm qua, và cũng là từ những thành tích đã đạt được của bản thân, được sự cho phép của Ban tổ chức, tôI xin có một số ý kiến tham luận về quá trình phấn đấu trở thành giáo viên dạy giỏi như sau:
Kính thưa các vị đại biểu! Thưa toàn thể các đồng chí!
là người thầy trong nhà trường THCS hiện nay, tôi nghĩ ai cũng mong muốn trở thành người giáo viên giỏi để cống hiến cho sự nghiệp trồng người- sự nghiệp Giáo dục- Đào tạo của đất nước, và tôI nghĩ, đây cũng là những mong muốn rất chính đáng của mỗi thầy, cô giáo. Nhưng phấn đấu như thế nào để trở thành người giáo viên dạy giỏi theo yêu cầu, tiêu chuẩn của ngành giáo dục- Đào tạo?
Từ kinh nghiệm của bản thân trong 21 năm đứng trên bục giảng ở trường THCS, tôI tự nhận thức và xác định cho mình rằng điều cần thiết đầu tiên đối với người thầy là phảI có phẩm chất đạo đức trong sáng, có lối sống lành mạnh, gương mẫu trước HS, luôn là tấm gương sáng cho HS noi theo. Có đạo đức nghề nghiệp, chuyên tâm và tâm huyết với nghề nghiệp, tận tuỵ với công việc. Người thầy phảI thực sự thương yêu, tôn trọng HS, đối sử công bằng với HS. Bởi vì, tôI nghĩ người thầy có đạo đức nghề nghiệp, có lương tâm nhà giáo, sống đúng mực thì HS mới tin yêu và noi theo.
Điều cần thiết nữa của người GV dạy giỏi là phảI có lòng yêu nghề, hết lòng phấn đấu cho sự nghiệp trồng người. Nếu chỉ có đạo đức tốt, mà không có lòng yêu nghề, mến trẻ, có trách nhiệm với HS thì dù người giáo viên đó có kiến thức rộng và sâu bao nhiêu đI chăng nữa cũng khó có thể trở thành người giáo viên dạy giỏi được. Chính lòng yêu nghề vừa là động lực, vừa là mục tiêu giúp người giáo viên tìm ra những phương pháp, biện pháp giảng bài thiết thực, với lòng yêu nghề, với kiến thức được dào tạo trong nhà trường sư phạm, với trách nhiệm cao cả đối với HS sẽ giúp người Giáo viên có động lực phấn đấu trở thành giáo viên giỏi. TôI nghĩ, phấn đấu đạt danh hiệu giáo viên giỏi không phảI chỉ là làm đẹp cho bản thân mà chính là để dạt được mục đích là giảng dạy cho thế hệ trẻ những kiến thức, chuyên môn, những vấn đề đạo đức làm người một cách tốt nhất.
Điều tiếp theo không thể thiếu được là: người giáo viên muốn dạy giỏi thì phảI có kiến thức chuyên môn vững vàng, kiến thức xã hội sâu sắc, có cả bề rộng và bề sâu, có phương pháp giảng dạy khoa học, phù hợp với từng lứa tuổi, trình độ HS; muốn vậy, phảI không ngừng trau dồi kiến thức, không ngừng học tập để nâng cao kiến
No_avatar
CÁM ƠN CÔ NHIỀU LẮM . ĐÃ GỬI LÊN ĐÂY MỘT BÀI THAM LUẬN RẤT HAY .
No_avatarf

Cho em hỏi  có thầy cô nào có scan nội dung sách chuẩn kiến thức kĩ năng Văn 11 thì cho em xin với. Em cám ơn nhiều lắm

 

 

No_avatar
CÁM ƠN CÔ NHIỀU LẮM . ĐÃ GỬI LÊN ĐÂY MỘT BÀI THAM LUẬN RẤT HAY .
 
Gửi ý kiến