Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Tham luan gia đình hiếu học

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Thị Bắc
Ngày gửi: 15h:08' 07-12-2009
Dung lượng: 0 Bytes
Số lượt tải: 1499
Số lượt thích: 0 người

BÀI THAM LUẬN CỦA GIA ĐÌNH HIẾU HỌC
(tại đại hội đại biểu hội khuyến học xã lần thứ II)

Kính thưa: - Đoàn Chủ tịch
- Các vị đại Biểu
- Thưa toàn thể Đại hội
Rất vinh dự cho tôi và gia đình về dự ĐH khuyến học Xã Hát Lừu lần thứ II, là một đại biểu được Hội khuyến học tôn vinh là “Gia đình hiếu học”. Được sự cho phép của Đoàn Chủ tịch tôi được báo cáo tham luận với Đại hội. Trước hết, tôi hoàn toàn nhất chí cao với báo cáo tổng kết trong nhiệm kỳ qua và phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới do Đoàn chủ tịch trình bày trước Đại hội.
Kính thưa toàn thể đại hội!
Với nhận thức gia đình là cái nôi của mỗi người từ khi cất tiếng khóc chào đời.Gia đình đảm nhiệm một vai trò to lớn trong việc giáo dưỡng con em của mình, góp phần quan trọng vào sự thành công của giáo dục trong nhà trường, bởi vậy xây dựng “gia đình hiếu học”là một trong những nội dung quan trọng để người dân tham gia “làm giáo dục”, xây dựng dòng họ khuyến học, thôn, bản, làng xã khuyến học ở địa phương. Bản thân gia đình tôi cũng chưa đóng góp được nhiều cho công tác khuyến học, song tôi nghĩ giáo dục con cái trong gia đình tốt cũng chính là góp phần vào phong trào khuyến học.
Sinh ra và lướn lên trên quê hương Trạm Tấu tôi cùng gia đình luôn thực hiện tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước cũng như của địa phương. Năm ……tôi xây dựng gia đình chúng tôi đã sinh được 4 người con. Trong điều kiện địa phương còn nhiều khó khăn, Gia đình tôi cũng cố gắng dồn hết khả năng để nuôi dạy con cái và luôn xác định phải đầu tư cho con ăn học Để nuôi dạy các con ăn học được như ngày hôm nay , gia đình tôi đã gặp rất nhiều khó khăn vất vả, để đảm bảo cuộc sống của gia đình. Song với truyền thống của gia đình Việt Nam, chúng tôi hàng ngày tận tụy với công việc đồng áng, chăm lo công việc gia đình, và giành thời gian nhắc nhở con học tập,
Kính thưa Đại hội!
Tôi luôn ý thức được: Muốn có cuộc sống no ấm thì phải có kiến thức, muốn có sự nghiệp thì cần phải học, muốn hiểu biết được về xã hội và hoà nhập với cộng đồng thì phải biết các thông tin hàng ngày Và tôi cũng hiểu rằng kiến thức là 1 tài sản vô giá, sức khoẻ là cuộc sống của con người, cả 2 đều rất quan trọng và có sự quan hệ mật thiết với nhau. Nếu mọi người có đủ hai yếu tố đó cùng với nghị lực thì chắc chắn sẽ thành đạt trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó gia đình tôi quyết tâm đầu tư và hướng nghiệp cho con cái học tập. Với những khó khăn đã nêu trên, hàng ngày tôi bố trí sắp xếp thời gian hợp lý, dành thời gian ưu tiên cho các cháu học ở lớp và học ở nhà. Thường xuyên giáo dục các cháu cần cù chăm chỉ học tập và rèn luyện tu dưỡng đạo đức tốt, vì đạo đức là cái gốc của con người; tạo điều kiện cho các cháu tham gia công tác xã hội ở trường và ở thôn. Thường xuyên khuyến khích động viên các cháu trong quá trình học tập, đặc biệt không gây 1 ảnh hưởng nào dù là nhỏ nhất đến tâm lý để các cháu yên tâm học tập; Thường xuyên phối kết hợp với nhà trường nhất là các cô giáo chủ nhiệm để nắm bắt tình hình học tập của các cháu có những uốn nắn kịp thời khi các cháu có sai lầm.
Về kinh tế gia đình còn gặp nhiều khó khăn nhưng luôn dành tiền để đầu tư cho việc học tập của các cháu như mua phương tiện đi lại, sắm dụng cụ học tập sách bút và những đóng góp với nhà trường theo qui định.
Hàng ngày mặc dù công việc rất bận rộn, xong mỗi buổi tối tôi dành thời gian khoảng một giờ để kiểm tra động viên việc học tập của các cháu, vừa là mẹ, vừa là thầy và cũng như bạn đồng hành cùng các cháu. Chính vì vậy sự gần gũi và tình cảm dành cho các cháu cũng là động lực thúc đẩy các cháu vươn lên.
Với sự cố gắng nuôi dạy của bố mẹ, và sự dậy bảo tận tình của các thầy cô giáo cũng như sự rèn luyện tu dưỡng của các cháu, kết quả học tập hàng năm của các đều đạt kết quả . Đó là nguồn động viên lớn nhất và phần thưởng quý giá của các con tặng bố mẹ. Kết quả đã được bù đắp xứng đáng cho các con tôi hiện nay 1 cháu đang học tại trường ĐH Tây bắc . 1 cháu đang học tại học viện An Ninh; 1 cháu gái đã xây dựng gia đình ; 1 cháu đang học PTTH
Đây là một niềm tự
 
Gửi ý kiến