Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Hệ thống văn bản Đoàn trường K41

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Ngọc Hải (trang riêng)
Ngày gửi: 23h:59' 15-05-2008
Dung lượng: 77.5 KB
Số lượt tải: 110
Số lượt thích: 0 người
Đại hội đại biểu đoàn trường THPT Như Thanh lần thứ 41 nhiệm kỳ 2007-2008
-----------(-----------Như Thanh ngày 07 tháng 09 năm 2007


Báo cáo
của BCH Đoàn trường THPT Như Thanh Khoá 40 trình Đại hội lần thứ 41 nhiệm kỳ 2007-2008
Kính thưa các quí vị đại biểu!
Thưa toàn thể đại hội!
Năm học 2006-2007 là năm học có ý nghĩa quan trọng quyết định việc thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ VIII. Năm học tuổi trẻ trường THPT Như Thanh nói riêng, tuổi trẻ Tỉnh Thanh Hoá nói chung ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng ĐH Đoàn toàn tỉnh lần thứ 16, ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ IX. Năm học tuổi trẻ Như Thanh quyết tâm thực hiện Nghị quyết ĐH Huyện đoàn lần thứ III; Năm học đầu tiên trường THPT Như Thanh thực hiện cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”.
Tuổi trẻ trường THPT Như Thanh được sự quan tâm tạo điều kiện của Cấp uỷ Đảng, Chính quyền và sự chỉ đạo của Thường trực Huyện đoàn Như Thanh, không ngừng phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng để thực hiện tốt nhiệm vụ và mục tiêu của Đoàn.
Được sự đồng ý của Cấp uỷ nhà trường, thường trực Huyện đoàn. Căn cứ vào mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm học 2006-2007. Hôm nay, chúng ta tổ chức đại hội đại biểu Đoàn trường để đánh giá tình hình công tác nhiệm kỳ qua và đề ra phương hướng cho nhiệm kỳ tới

Phần Thứ nhất
Đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết đại hội đoàn trường khoá 40 nhiệm kỳ 2006-2007

I. Đặc điểm tình hình
Năm học 2006-2007 có ý nghĩa hết sức quan trọng, năm học mà tuổi trẻ Huyện Như Thanh ra sức lập thành tích chào mừng 10 năm ngày thành lập Huyện; Năm học đầu tiên cả nước thực hiện cuộc vận động ”hai không” do Bộ GD&ĐT ban hành, đòi hỏi đoàn viên thanh niên phát huy vai trò trách nhiệm của mình trong công tác dạy và học, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Đoàn cũng như sự nghiệp GD chung của nhà trường.
Nhiệm kỳ qua Đoàn trường có 39 chi đoàn (1 chi đoàn GV, 38 chi đoàn HS) với tổng số đoàn viên 1633/1901 đoàn viên-TN toàn trường. BCH Đoàn trường gồm 17 đ/c (7 đ/c chi đoàn GV và 10 đ/c chi đoàn khối HS). BTV gồm 5 đ/c (4 đ/c trong chi đoàn GV và 1 đ/c chi đoàn khối HS). Đây là 1 số lượng tương đối đông, khỏe, trẻ, có lòng nhiệt tình và hoàn thành tốt mọi mục tiêu mà Đoàn trường, nhà trường triển khai. Tuy nhiên bên cạnh những thuận lợi và những ưu điểm cơ bản, đứng trước những yêu cầu mới đoàn viên thanh niên còn gặp một số khó khăn, hạn chế. Đó là điều kiện gia đình của số đông đoàn viên thanh niên quá khó khăn, xa nhà phải ở trọ. Các tệ nạn XH sẵn sàng xâm nhập vào học đường bất cứ lúc nào. Mặt trái của cơ chế thị trường và những biểu hiện của lối sống thực dụng trong XH có sự ảnh hưởng đến đạo đức, định hướng lý tưởng cho đoàn viên thanh niên. Nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của một số bộ phận đoàn viên thanh niên còn yếu kém. Được sự giáo dục tư tưởng đạo đức, đại đa số đoàn viên thanh niên không bị dao động trước những ham muốn và cám dỗ tầm thường.
II. Những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua.
1. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng.
Xác định công tác giáo dục chính trị tư tưởng là nhiệm vụ cơ bản và thường xuyên của đoàn, bằng nhiều hình thức hoạt động, Đoàn trường đã tập hợp được đông đảo đoàn viên tham gia. Qua các hoạt động này giúp đoàn viên thanh niên hiểu và tự hào hơn về truyền thống của thanh niên Việt Nam và Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, qua đó xác định trách nhiệm của mình trong việc học tập, rèn luyện tư tưởng đạo đức, tác phong lối sống.
Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú về mầu sắc, đa dạng về nội dung, phù hợp với sở thích và nguyện vọng của ĐV-TN: Tổ chức cho ĐV-TN “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo chỉ thị 06 của Bộ chính trị, đặc biệt là ĐT đã phối hợp cùng với Ban tuyên giáo Huyện uỷ tổ chức cho ĐV-TN tham gia giao lưu với các Bác, các chú lãnh đạo Huyện về vấn đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ” nhân kỷ niệm 117 năm ngày sinh nhật Bác. Triển khai thành công và có hiệu quả cuộc thi tìm hiểu “Luật an toàn giao thông đường bộ”, Mô hình "Cổng trường tự quản" được đi vào hoạt động và bước đầu đạt hiệu quả. Tổ chức cuộc mít tinh phòng chống các tệ nạn XH-Ma tuý. 100% đoàn viên thanh niên đã tiến hành ký cam kết không tham gia và tích cực phòng chống các tệ nạn XH. Mở lớp tập hát những ca khúc cách mạng, những bài hát truyền thống của đoàn và triển khai cho tất cả các đoàn viên thanh niên vào 10 phút đầu giờ; Tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày truyền thống của Đoàn, xây dựng tủ báo thanh niên. Đây thật sự là những đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, mang tính giáo dục cao giúp ĐV-TN hiểu thêm về truyền thống của Đoàn, Đảng quang vinh và từ đó xác định vai trò, trách nhiệm của mình trong sự nghiệp đổi mới của đất nước, sự nghiệp phát triển của giáo dục và đào tạo.
Kết quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng: đoàn viên thanh niên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có ý thức kỷ luật, phấn đấu để vươn lên về mọi mặt, 4 tập thể đạt chi đoàn vững mạnh, 8 cá nhân xuất sắc được Đoàn trường khen thưởng.
2. Phong trào thi đua tình nguyện xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
2.1. Phong trào thi đua học tập, rèn luyện nghiên cứu khoa học.
2.1.1. Đối với chi đoàn GV.
Với số lượng đoàn viên là 56 đ/c, có 19 đ/c là đảng viên. Trong đó 3 đ/c đã học xong thạc sỹ, 1đ/c đã bồi dưỡng xong 10 chuyên đề sau ĐH, 4 đ/c đang học cao học. Tuổi đời, tuổi nghề phần đa còn trẻ. Song trong phong trào này CĐGV thật sự là hạt nhân đi đầu các hoạt động của Đoàn trường. Công tác thi đua dạy tốt luôn được đoàn viên trong chi đoàn coi trọng hơn bao giờ hết. Ngoài những giờ dạy theo chương trình tất cả các giờ thao giảng, dự giờ đều được đoàn viên trong chi đoàn tham gia tích cực. Thông qua đó đã có nhiều đồng chí có tay nghề tương đối vững vàng, trực tiếp tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi.
Ngoài công tác chuyên môn đa số các đoàn viên trong chi đoàn đều tham gia công tác kiêm nhiệm: Chủ nhiệm lớp, phụ trách công tác đoàn, đội tự quản, tổ chuyên môn...vv. Với năng lực của tuổi trẻ cùng với lòng say mê nghề nghiệp, các đ/c đoàn viên trong chi đoàn đã hoàn thành xuất sắc công việc được giao.
Kết quả đạt được: 100% ĐV- giáo viên tham gia đổi mới chương trình lớp 11, 03 đ/c đạt GV lao động xuất sắc cấp trường, 35 đ/c đạt GV lao động tiên tiến cấp trường. Có 3 đ/c tham gia viết SKKN, kết quả 1 loại A, 1 loại B, 1 loại C. Có 2 đ/c tham gia làm đồ dùng dạy học, kết quả 1loại A, 1 loại B. Hồ sơ giáo án đổi mới đảm bảo cho các giờ lên lớp đạt kết quả cao.
2.1.2. Các chi đoàn HS.
Luôn xác định được đây là nhiệm vụ quan trọng của mỗi đoàn viên thanh niên
dưới mái trường XHCN. Phong trào thi đua học tập được triển khai ngay từ đầu năm học. Cùng với ban chuyên môn nhà trường, Đoàn trường đã phối hợp tổ chức các hình thức hoạt động nhằm thúc đẩy học tập nhân ngày 20/11, 26/03, phối hợp cùng với Hội LHTN nhà trường tổ chức hoạt động CLB ; đánh giá xếp loại giờ học tốt qua sổ đầu bài. Tiếp tục kiểm tra đánh giá từng tiết học để có hình thức khen chê kịp thời. Đoàn viên thanh niên đã ý thức được học tập, rèn luyện để lập nghiệp; nhằm xoá đói, giảm nghèo; chống thất nghiệp, thất học. Là năm học đầu tiên thực hiện cuộc vận động 2 không “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục” song Đoàn trường có được:
Kết quả như sau:
- Đoàn viên- TN đạt học lực giỏi là 01 đ/c chiếm 0.05 %
- Đoàn viên-TN đạt học lực khá là 116 đ/c, chiếm tỷ lệ 6.3 %.
- Đoàn viên-TN đạt học lực trung bình là 1289 đ/c, chiếm tỷ lệ 76.6 %.
- Đoàn viên- TN đạt học lực yếu là 438 đ/c, chiếm tỉ lệ là 23.7%.
- Tỷ lệ đoàn viên- TN K12 đậu tốt nghiệp 85.6% (406+56/540 đ/c).
- Tỷ lệ đoàn viên- TN lên lớp của K10, K11: 97.63 %. (1274/1305đ/c).
- Tỷ lệ đoàn viên-TN ở lại lớp của K10,K11 là 2.37 % (31/1305đ/c)
- Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hoá đạt 26 giải.
- 1 ĐV-TN học sinh giỏi KK quốc gia (Môn Văn học; ĐV Nguyễn Thị Hoa) .
- Có 03 giải HS giỏi cấp tỉnh môn GDQP, giải nhất đồng đội môn kỹ thuật.
- 6 ĐV-TN đạt giải môn giải toán nhanh bằng máy tính bỏ túi.
- 12 giải TDTT và xếp thứ nhì toàn đoàn.
- Có 160 đoàn viên-TN thi đậu vào các trường ĐH-CĐ (trong đó ĐH 93 đ/c và CĐ 67 đ/c) tính hết ngày 29/09/2007.
2.2. Phong trào thanh niên xung kích bảo vệ tổ quốc, đấu tranh phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội.
Dưới sự chỉ đạo hướng dẫn của Đoàn trường, các chi đoàn đã lồng ghép vào các buổi sinh hoạt, hội thi, diễn đàn.... với các chủ đề đa dạng phong phú như: “Thi tìm hiểu về luật an toàn giao thông ", " Tuổi trẻ hãy nói không với ma tuý", "Sức khoẻ sinh sản vị thành niên". Tổ chức ký cam kết không vi phạm TTATGT và các tệ nạn xã hội theo công văn của Sở GD&ĐT.
Phối hợp với CA Huyện, mô hình "Cổng trường tự quản" đã được đi vào hoạt động và
 
Gửi ý kiến