Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Tham luân về học tập ĐH Liên đội

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Văn Đại
Ngày gửi: 12h:27' 13-10-2009
Dung lượng: 23.5 KB
Số lượt tải: 4237
Số lượt thích: 0 người
tham luận về học tập
Kính thưa các vị đại biểu khách quý
Kính thưa các thấy cô giáo cùng toàn thể các bạn đội viên thân mến!

Rất vinh dự cho em được thay mặt cho tất cả các bạn học sinh trong chi đội ..... dự đại hội liên đội năm học 2009 - 2010.
Đến với đại hội liên đội lần này, em xin trao đổi cùng các bạn về việc làm thế nào để trở thành học sinh giỏi. Sau đây em xin đưa ra một vài ý kiến.
1. Như chúng ta đã biết, nhiệm vụ chính của học sinh là chăm chỉ học tập, học thật giỏi và có ý thức thật tốt để trở thành người con ngoan, trò giỏi, người chủ tương lai của đất nước. Vậy để có được những thành tích học tập tốt thì chúng ta phải có phương pháp học tập tốt. Học kết hợp với hành, không học vẹt và cần phải vừa nắm vững kiến thức, vừa thành thạo kỹ năng, vừa nghiên cứu sáng tạo trong việc vận dụng kiến thức và kỹ năng. Bên cạnh đó, việc hết sức thiết thực là chúng ta cần đầu tư vào việc học, ra sức học tập và nỗ lực hết mình như chúng ta đầu tư thời gian vào việc học tập như thế nào cho hợp lý, khoa học. Đó mới chính là vấn đề mà chúng ta cần quan tâm. Nhưng nếu chúng ta biết tự lập cho mình một thời gian biểu và đầu tư vào thời gian học tập sao cho hợp lý thì chúng ta sẽ thích học tập hơn và sẽ đạt được những thành tích tốt. Và để đạt được những thành tích trong học tập thì bản thân em và những bạn khác thường xuyên học bài và làm bài đầy đủ trước khi đến lớp. ở trên lớp thì tập trung nghe thầy cô giảng bài, tích cực tham gia tìm hiểu bài và cố gắng hiểu ngay tại lớp, nếu phần nào chưa hiểu rõ thì chúng em nhờ thầy cô giúp đỡ.
Trong thư gửi các cháu học sinh Bác Hồ đã viết: " Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu." như vậy học tập là một yếu tố rất quan trọng không những tác động đến tương lai của chúng ta mà còn liên quan đến vận mệnh cao cả của đất nước Việt nam XHCN. Nhưng học sinh chúng ta vẫn còn những hành động tiêu cực nên chúng ta cần phải phê phán những thái độ học tập sai của một bộ phận học sinh. Có như vậy chúng ta mới nhận thức đúng đắn và chính xác hơn nữa về phương pháp học tập hiểu cách làm thế nào để học giỏi hơn nữa. Chỉ có xác định đúng đắn mục đích học tập thì mới có thể học tập tốt hơn.
Người ta thường nói " Chìa khoá nhỏ có thể mở được chiếc hòm lớn" việc học tập của chúng ta có thể ví như vậy, song việc học tập cũng như nhiều công việc khácđòi hỏi cần có sự cần cù sáng tạo và những phẩm chất khác nữa. Học ở thầy, học ở bạn, tự xây dựng cho mình một kế hoạch học tập, phương pháp học phù hợp và có hiệu quả. Hi vọng rằng tất cả các bạn sẽ nỗ lực hơn nữa để trở thành người càm chìa khoá mở một cách thành thạo. Những điều em nói trên là
 
Gửi ý kiến