Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

bai dang huong vieng nghia trang liet sy

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Vũ Hông Tiếp
Ngày gửi: 22h:04' 29-09-2009
Dung lượng: 21.5 KB
Số lượt tải: 280
Số lượt thích: 0 người
Viếng nghĩa trang liệt sỹ trại thu 2008

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!
Thưa các đồng chí đoàn viên, thanh niên thân mến, các em đội viên yêu quý!
Thưa hương hồn các anh hùng liệt sỹ!
Hôm nay ngày 13 tháng 9 năm 2008 cũng là ngày 14/8 âm lịch – ngày tết trung thu cổ truyền, ngày mà hàng triệu triệu thiếu nhi trên khắp mọi miền đất nước vui mừng phấn khởi đón ngày hội của mình. Hoà chung với niềm vui đó, ngày hôm nay thiếu niên và nhi đồng xã Yên Bằng tập trung tại sân vận động trung tâm để cùng nhau tham dự hội trại – tết trung thu truyền thống. Trước khi tiến hành Lễ khai mạc, thay mặt cho tập thể các anh chị đoàn viên thanh niên và phụ trách, cùng toàn thể các em đội viên trong toàn xã có vòng hoa tươi và nén hương thơm xin được kính cẩn nghiêng mình trước vong linh của các anh, các chị, kính cẩn nghiêng mình trước những linh hồn đời đời bất diệt, mãi mãi vinh quang. Những nén nhang, những bông hoa của chúng tôi mang về đây là tượng trưng cho lòng biết ơn vô hạn của thế hệ hôm nay với những người con bất tử đã hiến dâng tuổi thanh xuân và xương máu của mình cho độc lập tự do của Tổ quốc. Các anh, các chị đã viết nên trang sử chói lọi vẻ vang của dân tộc, soi đường cho thế hệ chúng tôi tiếp bước tiến lên. Những chiến công của các anh, các chị vang mãi đến tận hôm nay và vọng mãi đến mai sau như một thiên anh hùng ca bất tử.
Cảm ơn các anh, các chị – những anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh để thế hệ hôm nay được sống trong màu xanh hoà bình. Máu đào của các anh, các chị đổ xuống đã làm xanh thân mảnh đất Việt Nam, nhuộm đỏ màu cờ Tổ quốc.
Vinh quang thuộc về những anh hùng liệt sỹ.
Vinh quang thuộc về những bà mẹ có những người con đổ xương máu vì Tổ quốc thân yêu.
Vinh quang thuộc về Tổ quốc Việt Nam có những người con bất tử.
Đã mấy chục năm rồi đó các anh, các chị có nghe thấy không tiếng đập của trái tim cả nước đang ngày đêm hướng về các anh, các chị. Xin được nhắc mãi tên anh, đời đời hát mãi tên anh.
Đất nước đang trên con đường đổi mới, xin các anh, các chị hãy yên giấc và tin rằng ngọn đuốc truyền thống của các anh, các chị đang được thắp sáng chuyển tới tay thế hệ chúng tôi tiến vào thế kỷ 21 để xây dựng Tổ quốc Việt Nam ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác hằng mong muốn. Đứng trước tượng đài liệt sỹ, chúng tôi xin hứa sẽ hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó để xứng đáng với sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ. Cuối cùng để tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, đề nghị các vị đại biểu, các đồng chí và các em hãy giành một phút mặc niệm, phút mặc niệm bắt đầu.
 
Gửi ý kiến