Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Giáo Án thể dục lớp 6 mới nhất

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trần Văn Lừng
Ngày gửi: 15h:26' 22-08-2009
Dung lượng: 2.1 MB
Số lượt tải: 3160
Số lượt thích: 0 người
Tuần 1: Ngày soạn ....................., ngày dạy.................năm 2009
Tiết 1
Mục tiêu, nội dung chương trình - lợi ích tác dụng của TDTT

I. Mục tiêu, nội dung chương trình TD lớp 6

1. Mục tiêu môn TDTHCS:
Để thực hiện mục tiêu chung của cấp học, chương trình môn học TD ở trường THCS giúp học sinh nắm được một số kiến thức, kỹ năng cơ bản để tập luyện giữ gìn sức khoẻ, nâng cao thể lực. Góp phần rèn luyện nếp sống lành mạnh, tác phong nhanh nhẹn, kỷ luật, thói quen tự giác luyện tập TDTT, giữ gìn vệ sinh. Bên cạnh đó giúp học sinh biết vận dụng ở mức độ nhất định những điều đã học vào nếp sống sinh hoạt ở trờng và ngoài nhà trường. Nâng cao dần thể lực, thi đạt tiêu chuẩn RLTT và thể hiện khả năng của bản thân về TDTT.

Lớp 6 là lớp đầu cấp thực hiện mục tiêu trên, nên có một vị trí rất quan trọng do đó mỗi học sinh cần phải ý thức được việc học tập và rèn luyện để nâng cao kết quả học tập thông qua việc tự học, tự rèn luyện các bài tập về nhà do thầy cô giáo giao cho.

2. Nội dung chơng trình TD lớp 6:
+ Lý thuyết.
+ Đội hình đội ngũ.
+ Bài thể dục phát triển chung.
+ Chạy nhanh.
+ Chạy bền.
+ Bật nhảy.
+ Ném bóng.
+ Thể thao tự chọn.

II./ Lợi ích, tác dụng của TDTT Biên chế tổ, Chọn cán sự.
Một số quy định về nội quy luyện tập

1.Lợi ích góp phần giáo dục hình thành nhân cách học sinh
- Cái quý nhất của mỗi con ngời là sức khoẻ và trí tuệ. Có sức khoẻ tốt sẽ tạo điều kiện cho trí tuệ phát triển được tốt hơn và ngược lại, TDTT giúp con người có được sức khoẻ tốt, từ đó học tập các môn học và tham gia các hoạt động ở nhà trường đạt hiệu quả cao hơn, chính là góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, để học sinh trở thành những con người có ích cho xã hội.

- Khi tham gia các hoạt động TDTT đòi hỏi học sinh phải có tính kỷ luật cao, tinh thần và trách nhiệm trước tập thể, tác phong nhanh nhẹn, sự cố gắng, tính thật thà, trung thực v.v…, chính là tác dụng góp phần giáo dục đạo đức và hình thành nhân cách học sinh.
- Tập luyện TDTT thường xuyên, có kế hoạch giúp cho học sinh có một nếp sống lành mạnh, vui tơi, học tập và làm việc khoa học.

- Tập luyện TDTT có tác dụng phòng chống, chữa bệnh và phát triển các tố chất thể lực của cơ thể như sức nhanh, sức mạnh, sức bền, sự khéo léo chính xác v.v…


2. Lợi ích, tác dụng của TDTT:
Luyện tập TDTT thường xuyên, đúng phương pháp khoa học sẽ làm cho cơ phát triển, thể hiện ở sức nhanh, sức bền, độ đàn hồi và độ linh hoạt của cơ tăng lên.
Tập luyện TDTT làm cho xương tiếp thu máu được đầy đủ hơn, các tế bào xương phát triển nhanh và trẻ lâu, xương dày lên, cứng và dai hơn, khả năng chống đỡ tăng lên.
Tập luyện TDTT làm cho cơ, xương phát triển tạo ra vẻ đẹp và dáng đi khoẻ mạnh của con ngời.
Luyện tập TDTT sẽ làm cho tim khoẻ lên, sự vận chuyển
 
Gửi ý kiến